Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 495
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC GIỮA “TÂM BÃO COVID-19” CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, học sinh nghỉ học dài ngày là nỗi lo của không chỉ các bậc phụ huynh mà còn là trăn trở của nhiều nhà giáo, nhiều cấp lãnh đạo. Làm cách nào để giúp các em an toàn khi ở nhà, tổ chức cho các em ôn tập, củng cố kiến thức ra sao? Làm gì để giúp các em phát triển toàn diện khi không được đến trường? Đây chính là băn khoăn, trăn trở của các thầy cô giáo nói chung và thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Kiến Giang nói riêng.
TH SỐ 1 HỒNG THỦY THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19
Thứ ba, 31/03/2020 02:23
Đại dịch Covid - 19 trong thời gian gần đây đang để lại nhiều thách thức cho người dân trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh trong mùa dịch.
CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS TÂN THỦY TRIỂN KHAI NHIỀU BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thứ hai, 30/03/2020 08:36
Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid -19 gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học trên diện rộng.
GIÁO DỤC LỆ THỦY – DẠY VÀ HỌC MÙA DỊCH COVID
Thứ sáu, 27/03/2020 11:45
Vậy là đã hơn hai tháng các em học sinh được phép ở nhà không đến trường bởi đại dịch Covid–19 ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tính mạng của con người. Nhằm hạn chế ảnh hưởng do dịch Covid-19, đến nay, các địa phương vẫn chưa thể cho học sinh trở lại trường học. Do vậy, theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ngành, các cấp cần có biện pháp giúp các em ôn luyện kiến thức trong mùa dịch, điều này đòi hỏi sự cộng đồng trách nhiệm từ nhiều phía.
TẾT TRUNG THU ẤM ÁP TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG
Thứ hai, 05/10/2020 08:21
Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được tình yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm..
ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO TA...
Thứ năm, 26/03/2020 01:44
Đất nước Việt Nam đang trên đà hội nhập sâu rộng với sự phát triển của thế giới đương đại. Rất nhiều cơ hội và thử thách được mở ra. Và như một lẽ tất nhiên, thế hệ thanh niên phải góp một phần sức lực xây dựng cho quê hương của mình. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò và vị trí của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Người biểu lộ niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ, là lớp người “ xung phong trong công cuộc phát triển kinh tế và văn hóa trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội” và “trong mọi công việc thanh niên thi đua thực hiện khẩu lệnh “Đâu cần thanh niên có; Việc gì khó thanh niên làm”. Người động viên khích lệ: “Thanh niên phải xung phong đến những nơi khó khăn gian khổ nhất, nơi nào người khác làm ít hiệu quả, thanh niên xung phong đều làm cho tốt”.
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH, 89 NĂM ĐỨNG DƯỚI NGỌN CỜ CỦA ĐẢNG
Thứ tư, 25/03/2020 11:20
Cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, thanh niên huyện Lệ Thủy phấn khởi, tự tin kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với khí thế thi đua sôi nổi, niềm tin cao độ, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Lệ Thủy tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên Lệ Thủy tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn; thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, đổi mới nội dung, phương thức, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Lệ Thủy phát triển lên một bước mới nhằm thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).
TUỔI TRẺ TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY: TIẾP SỨC CHO HỌC SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID - 19
Thứ tư, 25/03/2020 11:15
Đại dịch Covid - 19 thực sự là thách thức cho nhân loại trong thời gian gần đây. Nhằm góp phần cùng đất nước vượt qua những khó khăn này, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sự bình yên cho cộng đồng. Hòa chung với tinh thần và tuổi trẻ cả nước nói chung, Chi đoàn Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy trở thành lực lượng nồng cốt trong việc nắm bắt tình hình sức khỏe và tiếp sức học tập cho sinh ở biên giới Lâm Thủy.
NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TRIỂN KHAI CÁC PHƯƠNG ÁN ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19
Thứ sáu, 13/03/2020 08:18
Từ ngày 29/01/2020 ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã thực hiện triệt để Công điện của UBND huyện Lệ Thủy về việc đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 lây lan trong các trường học. Sau đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GD&ĐT Quảng Bình, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tạm dừng chương trình học trong suốt thời gian học sinh nghỉ học. Đây là giải pháp để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để tiếp tục cho học sinh quay trở lại trường chủ động, an toàn, không hụt hững kiến thức, ngành GD&ĐT Lệ Thủy đang triển khai thực hiện những phương án được giáo viên và nhân dân trong toàn huyện ủng hộ, hưởng ứng.
NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA ÁO DÀI VIỆT NAM
Thứ sáu, 06/03/2020 02:41
Nếu Hanbook là trang phục truyền thống của xứ sở Kim chi - Hàn Quốc, Kimono là bộ quốc phục của đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản thì tại Việt Nam, Áo dài là bộ quốc phục mang hơi thở văn hóa, đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếc Áo dài là minh chứng hào hùng ngắm nhìn sự biến đổi của Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử, để đến ngày hôm nay Áo dài vinh dự xuất hiện trong các cuộc thi sắc đẹp và được bạn bè quốc tế trầm trồ khen ngợi. Vậy chiếc Áo dài được bắt nguồn từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn các bí mật về nguồn gốc và ý nghĩa của Áo dài Việt Nam, cùng tham khảo bạn nhé.
TUẦN LỄ ÁO DÀI - TỰ HÀO ÁO DÀI VIỆT
Thứ sáu, 06/03/2020 02:29
Từ ngày 02 tháng 3 đến hết ngày 08 tháng 3 năm 2020, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc Áo dài.
CHI BỘ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2020 - 2022
Chủ nhật, 16/02/2020 02:29
Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Đảng bộ khối chính quyền huyện Lệ Thuỷ về việc hướng dẫn tiến hành Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020 - 2022. Vào lúc 14 giờ ngày 13 tháng 02 năm 2020 chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thuỷ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022.
“GIÁO SƯ CÓ TRỞ LẠI THĂM CHÚNG CHÁU NỮA KHÔNG Ạ?”
Thứ sáu, 14/02/2020 09:06
Đó là câu hỏi của các em học sinh Trường THCS Liên Thủy khiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí vô cùng xúc động. Giáo sư bảo rằng, đó không chỉ là câu hỏi mà còn là tiếng lòng quê, là tình cảm trân quý của đất và người Lệ Thủy dành cho ông. Câu trả lời của Giáo sư khiến mọi người càng yêu mến và cảm phục ông, ông bảo: “Lệ Thủy là quê hương tôi, mảnh đất này là nhà của tôi. Chừng nào các cháu và mọi người còn yêu thương, tôi sẽ còn về...”.
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM: NIỀM TIN, NIỀM TỰ HÀO CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM
Thứ sáu, 31/01/2020 02:27
Xuân Canh Tý 2020, Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 tuổi và đất nước ta đang chuẩn bị Đại hội toàn quốc lần thứ XIII; nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tròn 75 tuổi. Ngày 3/2/1930, vào mùa Xuân Canh Ngọ, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Đảng với mùa xuân hòa quyện như một lẽ tự nhiên, một cuộc hội ngộ “đẹp như cùng hẹn trước” của trời đất, của lịch sử, của thời đại với đất nước ta. Đối với lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam, đây là một ngày có ý thật lớn lao bởi đó là ngày khai sinh ra một tổ chức cộng sản đưa đất nước ta đi tới độc lập, tự do và hạnh phúc.
MỪNG ĐẢNG TA 90 MÙA XUÂN
Thứ hai, 20/01/2020 07:41
Sáu mươi năm trước, trong bài thơ dài của Tố Hữu: “Ba mươi năm đời ta có Đảng” được ông viết năm 1960, nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Đảng. Nhà thơ như vỡ òa trong niềm vui sướng đến tột độ được đứng trong hàng ngũ, cũng là niềm vui được viết nên những vần thơ ngợi ca Đảng:
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com