Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 212
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
TÔN VINH “TUỔI TRẺ CỐNG HIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG” NĂM 2023 2/5/2024 8:39:38 PM
Sáng 28/01, tại Trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023. Sự kiện đã tôn vinh và trao giải cho gần 100 cá nhân, tổ chức thiện nguyện có những thành tích, đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng trong năm vừa qua.

 4.jpg

Buổi lễ có sự tham dự của: Ông Đỗ Văn Dệ - Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam kiêm trưởng BTC; Đại tá, NSND Trần Nhượng - Đại sứ nhân ái; PGS.TS. Lê Bá Trình - Nguyên phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Unesco Châu Á Thái Bình Dương, Tổng biên tập Tạp chí Ngày Nay cùng đại diện các đơn vị tài trợ; đơn vị bảo trợ truyền thông và cộng tác báo chí. Góp mặt tại sự kiện còn có hơn 200 thủ lĩnh tình nguyện đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đỗ Văn Dệ xúc động gửi lời tri ân: "Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả anh, chị - những người trẻ tràn đầy năng lượng cống hiến đã làm nên điều kỳ diệu. Trong mỗi bước chân của anh, chị, ta cảm nhận được những giọt mồ hôi, những đêm thức trắng để xây dựng và nâng cao chất lượng cho cuộc sống cộng đồng. Hành trình của mỗi anh, chị không chỉ là minh chứng cho sự tử tế và lòng nhân ái mà còn là nguồn cảm hứng to lớn cho những người xung quanh". 

Ông Dệ khẳng định, những thủ lĩnh tình nguyện chính là "những người xây dựng cầu nối" cho một thế giới hòa bình và phồn thịnh.

Đồng hành cùng chương trình trong suốt chặng đường với danh hiệu Đại sứ nhân ái, NSND Trần Nhượng thay mặt cho các anh, chị, em nghệ sĩ bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc tới những tình nguyện viên đã không quản gian khổ mà cứu đời, cứu người. "Người Việt nam chúng ta có một đức tính vô cùng quý giá mà không phải nước nào cũng có, đó là tình thương yêu, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" - người nghệ sĩ nhấn mạnh.

Lễ Tôn Vinh "Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng" năm 2023 đã vinh danh và trao giải cho 86 thủ lĩnh tình nguyện xuất sắc nhất. Họ đều là những cá nhân, tổ chức có nhiều dự án thiện nguyện nổi bật, đóng góp nhiều giá trị to lớn cho cộng đồng. Không chỉ đem đến sự hỗ trợ cho những mảnh đời khó khăn, hoạt động của họ còn lan tỏa tinh thần nhân văn cao đẹp đến toàn xã hội.

Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vinh dự có hai đại diện tiêu biểu được tôn vinh lần này là cô Võ Lê Nhân Tình (THCS Kiến Giang) và thầy Đỗ Đức Thuần (THCS Liên Thủy). Cả hai thầy cô đều đạt giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2023” vì những việc làm thiện nguyện và sự lan tỏa những điều tốt đẹp, tình yêu thương cho cộng đồng. Vinh dự hơn khi thầy giáo Đỗ Đức Thuần được BTC bình chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu có bài phát biểu cảm nghĩ, báo công trước lăng Bác. Theo đó, bài phát biểu đã nêu bật những việc làm thiện nguyện mà thầy Thuần, cô Tình cùng Nhóm Thiện nguyện Lệ Thủy đã làm được trong thời gian qua: “Khắc ghi lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”, trong những năm qua, chúng cháu đã không quản khó khăn, ngày đêm thầm lặng góp sức cống hiến cho cộng đồng với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm và hy sinh. Khởi phát từ tư tưởng nhân văn đó, cháu và Nhóm Thiện nguyện Lệ Thủy đã làm được nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực như: xây nhà giúp người nghèo, kết nối và tổ chức nhiều chương trình tặng quà cho bà con dân tộc Bru - Vân Kiều, giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, những gia đình khó khăn hoạn nạn, những em học sinh nghèo vươn lên học giỏi... trong và ngoài địa bàn với tổng số tiền kêu gọi được lên đến hàng chục tỉ đồng”.

Hoạt động thiện nguyện mang đến nhiều giá trị cho cả người cho và người nhận. Tình yêu thương có sức mạnh vô biên và là điều quý giá không thể thiếu trong cuộc sống. Nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện nhằm lan tỏa những điều đẹp đẽ, để người yếu thế, người dễ bị tổn thương được trợ giúp nhiều hơn là lý tưởng hoạt động, mục tiêu hướng tới của những người làm công tác từ thiện.

BẢO CHÂU

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

1.jpg


2.jpg


3.jpg


5.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com