Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Trần Duy Nam
Trần Duy Nam
Thống kê
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 211
Số lượt truy cập: 12380490

Quảng cáo
HÁT MÃI KHÚC QUÂN HÀNH
Cách đây 70 năm, ngày 22/12/1944, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân trực tiếp và quân đội chủ lực đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước phát triển mới của cách mạng Việt Nam và các lực lượng vũ trang cách mạng trên con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. 70 năm qua, cùng với cả nước, quân đội nhân dân Việt Nam đã không ngừng phát huy bản chất cách mạng tốt đẹp, xây đắp nên truyền thống vẻ vang, xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: quân đội ta trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
KHI NGHĨ VỀ CÁC ANH…
Thứ bảy, 20/12/2014 10:37
Việt Nam đất nước của máu và hoa, đất nước của những niềm vinh dự muôn đời. Trên mảnh đất hình chữ S này đã có biết bao người con Việt đã ngã xuống cho tự do, độc lập được kết trái. Sự hy sinh, mất mát của người lính Cụ Hồ trong hai cuộc vệ quốc thần kỳ của dân tộc mãi mãi là bài ca không bao giờ tắt. Viết về các anh chúng tôi xin cúi đầu trước các anh linh bất tử, xin được ngàn lần tri ân các anh những chiến sĩ - thương binh trên mọi nẻo đường đất nước và cho chúng con xin quỳ xuống hôn bàn tay gầy guộc của các mẹ Việt Nam anh hùng.
ĐẠI ÚY NGUYỄN VĂN CHÍNH - NỖI KHIẾP ĐẢM CỦA QUÂN THÙ
Thứ bảy, 20/12/2014 10:41
Đại úy Công an Nhân dân Nguyễn Văn Chính quê gốc tại Diên Sanh, xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nhưng phần lớn quãng thời gian quý giá của cuộc đời mình, ông trú quán tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Năm nay đã qua tuổi 90 tuổi nhưng hãy còn mẫn tiệp và đặc biệt sôi nổi hào hứng khi kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của mình. Trông ông lúc này, chẳng khác gì là mấy so với cách đây sáu, bảy mươi năm về trước trong những trận chiến đấu quyết tử với kẻ thù. Câu chuyện về ông cũng vì thế, hãy còn như mới hôm qua.
CÓ MỘT TRẬN ĐÁNH NHƯ THẾ
Chủ nhật, 21/12/2014 10:32
Cùng với nhân dân cả nước, người làng Mỹ Lộc, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã nêu cao ngọn cờ giải phóng, quyết tâm đánh đuổi kẻ thù xâm lược. Trong những năm 1953 phối hợp với bộ đội chính quy, người Mỹ Lộc đã làm nên chiến thắng vang dội được ví như chiến thắng Xuân Bồ, chợ Chè bất hủ. BBT trân trọng giới thiệu bài khảo cứu của thầy giáo Ngô Mậu Tình về sự kiện lịch sử ý nghĩa này nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày quốc phòng toàn dân.
ĐOÀN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG HUYỆN LỆ THỦY TRONG ĐÊM DIỄN KHAI MẠC
Thứ sáu, 19/12/2014 08:50
Tối 18/12/2014, tại hội trường Đại học Quảng Bình đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan văn nghệ quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2014 với chủ đề “Khúc quân hành trên quê hương Đại tướng”, hướng tới nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, truyền thống của quê hương, lực lượng vũ trang, tình đoàn kết quân dân, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
NHỮNG NGƯỜI LÍNH CỦA TƯỚNG GIÁP
Chủ nhật, 21/12/2014 06:12
Đây là năm thứ hai cả dân tộc vắng người anh cả QĐND Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Người đã về trời với Bác Hồ vĩ đại song sự nghiệp, ân đức của người mãi còn ở lại với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Trong hai cuộc vệ quốc thần kỳ của dân tộc biết bao người lính tự hào, hãnh diện vì được cầm súng bảo vệ tự do, độc lập cho tổ quốc dưới sự lãnh đạo, chỉ huy của cố Đại tướng. Anh bộ đội cụ Hồ không chỉ niềm tự hào của dân tộc mà đã trở thành biểu tượng vô cùng thiêng liêng và cao cả của mỗi tâm hồn Việt Nam.
ĐẾN VỚI HỘI THI SÁNG TẠO KH-KT DÀNH CHO HỌC SINH THCS NĂM 2014
Thứ sáu, 19/12/2014 08:58
Hội thi “Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” dành cho học sinh THCS huyện Lệ Thủy lần thứ 2 đã chính thức khép lại với những giải thưởng xứng đáng. Đồng hành cùng với hội thi trong cả ngày 18/12, chúng tôi nhận thấy nhiều điều hay từ hội thi này mang lại. Có thể khái quát như thế này: Hội thi đã thúc đẩy, kích thích sự sáng tạo về KH-KT của thầy trò trên khắp các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện. Là mảnh đất để những đam mê, tìm tòi nghiên cứu có cơ hội thể nghiệm và thể hiện. Nói cách khác, đây chính là dịp để các ý tưởng có cơ hội trở thành hiện thực, phục vụ cho cuộc sống con người trong những ứng dụng thực tiễn.
CHĂM HỌC, CHĂM HÀNH
Thứ sáu, 19/12/2014 08:53
Đó cũng là một trong những nét tạo nên “bản sắc” của thầy trò GD&ĐT Lệ Thuỷ từ trước đến nay. Chính vì vậy, ngay từ hội thi Khoa học kỹ thuật lần thứ nhất tỉnh Quảng Bình đoàn Lệ Thuỷ tham gia hội thi với 03 sản phẩm và cả ba sản phẩm đều đạt giải: 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích. Đó là thành tích đáng khích lệ, ghi nhận sự nỗ lực, tâm huyết của học sinh, giáo viên hướng dẫn và sự chỉ đạo sâu sát của ngành GD&ĐT Lệ Thủy. Năm nay, GD&ĐT Lệ Thuỷ tổ chức Hội thi KHKT lần thứ II không ngoài mục đích đó. Hội thi KHKT tuy còn khá mới mẻ, mới được triển khai trong hai năm trở lại đây song thu hút một lượng lớn các em học sinh trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ. Nó sớm trở thành điểm sáng trong hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của GD&ĐT Lệ Thuỷ.
GẮN KẾT KHỐI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC BẰNG GIAI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THUỶ
Thứ tư, 17/12/2014 10:45
Xã Lộc Thuỷ nằm soi mình bên dòng Kiến Giang thơ mộng từ lâu đã nổi tiếng với vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong kháng chiến chống Pháp, chùa An Xá là nơi diễn ra hội nghị cán bộ Đảng toàn tỉnh vào tháng 7 năm 1945. Đây cũng là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong kháng chiến chống Mỹ, Lộc Thuỷ là một trong những nơi góp phần đẩy mạnh phong trào “Gió Đại Phong” trên quê hương “Hai giỏi”.
PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH GIỮA TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG VÀ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LỆ THỦY THỰC HIỆN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2014-2015
Thứ tư, 17/12/2014 10:39
Kế hoạch về việc triển khai công tác y tế học đường năm 2014 – 2015 trên địa bàn huyện Lệ Thủy vừa được ban hành với sự phối hợp của Trung tâm Y tế dự phòng Lệ Thủy và Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy theo công văn số 347/KH-YTDP ngày 16 tháng 10 năm 2014. Với mục tiêu tăng cường bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT đảm bảo cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tin thần và trí tuệ; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho học sinh.
NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Thứ tư, 17/12/2014 11:00
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy thời gian qua đã đạt những kết quả đáng khích lệ, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực, như hiến đất làm đường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở ở mỗi xóm, mỗi thôn... Từ đó, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở nhiều xã đã có sự chuyển biến rõ nét. Trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tiêu chí số 5 là “Trường học” và tiêu chí số 14: “Giáo dục” thuộc nhiệm vụ của ngành GD&ĐT.
NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ TÔI
Thứ ba, 16/12/2014 10:38
Cuộc đời con người có vô vàn những kỷ niệm mà chúng ta đáng nâng niu, trân trọng. Nhưng với tôi, tôi luôn nhớ mãi những kỷ niệm về tuổi học trò của mình. Tôi từng là học sinh Trường THCS Mỹ Thủy - ngôi trường yêu dấu ấy đã chắp cánh cho bao ước mơ được bay cao, bay xa, đã ươm mầm cho ước mơ của tôi được trở thành giáo viên trên bục giảng.
BUỔI TỌA ĐÀM GẶP MẶT CHIA TAY CÁN BỘ QUẢN LÝ NGHỈ HƯU TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY
Thứ ba, 16/12/2014 10:34
“Cũng đến lúc phải chia tay sân trường đầy kỷ niệm. Tạm biệt học trò thân yêu; đồng nghiệp yêu quý dù tâm hồn còn tràn đầy nhiệt huyết! Tôi xin phép được mượn lời của một nhà giáo dục học người Nga gửi đến các đồng chí đồng nghiệp một lời nhắn nhủ trước khi tạm biệt các đồng chí ."Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp, mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Chúng ta là những nhà giáo, những kĩ sư tâm hồn chẳng ai mong được đặt bài hát ca ngợi mình, chẳng chờ ai tạc tượng mình bằng đá trắng, đồng đen. Thầy cô chỉ mong sao những lớp học trò mà mình đã dạy dỗ làm lên sự nghiệp vẻ vang cho non sông đất nước, cho bản thân. Mai kia ngồi bên nhau ôn lại những kỉ niệm, chúng ta rung mái đầu bạc cười vang khi nghe có đứa học trò cũ nên danh nên phận. Làm nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận. Điều đọng lại trong trái tim mỗi người giáo viên chính là những gì mình đã làm được cho đời. Nếu có kiếp sau tôi vẫn chọn nghề nhà giáo.”
BỘ GD&ĐT KIỂM TRA PC GDMNTE 5 TUỔI: MỘT DỊP TỐT ĐỂ NHÌN NHẬN LẠI QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN GDMN HUYỆN NHÀ
Chủ nhật, 14/12/2014 09:34
Ngày 10/12/2014, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đã đến kiểm tra thực tế tại huyện Lệ Thủy. Đây là một thử thách nhưng đồng thời cũng là một cơ hội tốt để chúng ta nhìn nhận lại quá trình phát triển của GDMN huyện nhà. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn báo cáo về công tác phổ cập giáo dục mầm non do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo PCGDMNTE 5T trình bày trước đoàn để chúng ta cùng thấy sự chăm lo rất mực hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đối với cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sự trưởng thành vượt bậc của cấp học này.
NIỀM VUI TỪ MỘT HỘI THI CẤP HUYỆN “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH”`
Thứ hai, 15/12/2014 11:30
“English speaking contest” - “Hội thi Hùng biện Tiếng Anh” cấp huyện dành cho học sinh THCS là một trong những hội thi mới, khó nhưng lại rất thú vị thu hút đông đảo học sinh cấp THCS trong toàn huyện tham gia. Đây là năm thứ hai hội thi được diễn ra tại huyện nhà song không khí của hội thi thật sôi động, hầu hết các phần thi của thí sinh được chuẩn bị rất công phu.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com