Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị Website
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 203
Số lượt truy cập: 23552514

Quảng cáo
THAY ĐỔI “KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH” TẠI THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH THỦY
Xã hội càng ngày càng phát triển, nhu cầu của con người càng ngày càng tăng lên. Trong đó, nhu cầu về tìm hiểu kiến thức và tra cứu thông tin cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Với một thư viện tổng hợp với nhiều không gian đọc sách (đọc tại Thư viện xanh, thư viện gốc lớp, thư viện hành lang…) sẽ tạo nên một nơi lý tưởng để mọi người đến để tra cứu thông tin một cách thoải mái và tiện lợi.
TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NGÂN THỦY TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI
Thứ sáu, 09/12/2016 02:51
Ngân Thủy là một địa phương miền núi người dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số định cư trên các triền đồi, ven khe suối đều là những vị trí xung yếu khi có thiên tai xẩy ra. Người dân lại thiếu các kĩ năng về phòng chống thiên tai nên có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu có thiên tai xẩy ra đặc biệt là những đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em, phụ nữ và người già yếu.
GD&ĐT LỆ THỦY VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ
Thứ hai, 05/12/2016 09:08
Nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã chú trọng chỉ đạo việc nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, đặc biệt đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Tiếng Anh ở các cấp học thuộc ngành quản lý. Một trong số những tác động quản lý để nâng cao chất lượng dạy học môn bộ môn Tiếng Anh đã được triển khai thực hiện là nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ quản lý trường học nhằm thực hiện tốt chức năng quản lý chất lượng dạy học bộ môn Tiếng Anh tại các đơn vị.
TỪ MỘT TIẾT DẠY HỌC SONG NGỮ TOÁN 8 TẠI THCS LỆ NINH.
Thứ hai, 05/12/2016 08:55
Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020”, bắt đầu từ học kỳ I năm học 2016 – 2017, Trường THCS Lệ Ninh đã triển khai dạy thí điểm môn Toán song ngữ Việt - Anh. Qua tiết học đầu tiên, học sinh đã bắt đầu quen và thích thú với môn học mới này.
DƯƠNG VĂN DŨNG: HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ÁP DỤNG VÀ HÒA NHẬP
Thứ hai, 05/12/2016 08:39
Tôi quen biết với thầy giáo Dương Văn Dũng đã khá lâu nhưng nếu nói đến ấn tượng thì thú thật là chưa có gì sâu sắc. Cho đến sau lần sinh hoạt chuyên môn liên trường Cụm VI, nghĩa là sau tiết dạy song ngữ môn Toán 8 tại trường THCS Dương Thủy, qua rất nhiều đồng nghiệp, tôi mới bắt đầu để ý và có ý định tìm hiểu về anh. Cũng may, trong lúc đang loay hoay chưa biết nên viết như thế nào thì trong một cuộc điện thoại trao đổi với thầy giáo Trưởng phòng Giáo dục, tôi đã biết mình nên phải làm gì. Và tôi viết về anh - người thầy giáo tận tâm, nhiều nhiệt huyết với nghề và cũng là tấm gương trong việc học và dạy bằng ngoại ngữ. Với anh, học ngoại ngữ là để áp dụng và hòa nhập.
CẢM NHẬN VỀ TIẾT DẠY TOÁN SONG NGỮ TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY
Thứ hai, 05/12/2016 08:20
Là một giáo viên dạy tiếng Anh đã nhiều năm và đã dự giờ rất nhiều đồng nghiệp, mỗi tiết dạy đều mang lại cho tôi nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp trồng người của mình. Nhưng có lẽ đến với tiết thao giảng của đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Như - Tổ KHTN đã mang lại cho tôi sự trải nghiệm và góc nhìn khác của tiếng Anh trong Toán học.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY TỔ CHỨC HỘI THẢO ĐỔI MỚI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
Thứ năm, 01/12/2016 10:43
Thực hiện các công văn, hướng dẫn của Bộ Giáo dục, Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng như của Phòng Giáo dục Lệ Thủy về việc thực hiện mô hình trường học mới và tổ chức hội thảo dạy học theo hướng nghiên cứu bài học, ngày 29 tháng 11 vừa qua, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức hội thảo dạy học theo hướng nghiên cứu bài học cho toàn thể cán bộ quản lý, các giáo viên cốt cán của các trường THCS tên địa bàn toàn huyện.
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY TẬP HUẤN THÔNG TƯ 22 CHO TOÀN THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN
Thứ năm, 01/12/2016 10:32
Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017 cấp tiểu học và Công văn số 2436/SGD-ĐT-GDTH ngày 04/11/2016; về việc triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên về việc đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22, chiểu ngày 23/11/2016 trường tiểu học Sơn Thủy triển khai tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên nắm chắc nội dung điều chỉnh, nội dung mới của Thông tư 22 và cùng nhau chia sẻ những vấn đề còn băn khoăn trong quá trình thực hiện.
CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THUỶ PHẢI CHỦ ĐỘNG TRIỂN KHAI NGAY CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LŨ LỤT
Thứ năm, 24/11/2016 10:21
Đó là yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão ngành Giáo dục huyện Lệ Thuỷ trước tình hình thời tiết trên địa bàn huyện có thể mưa to và nước sông Kiến Giang đang lên nhanh.
TIN CẢNH BÁO LŨ TRÊN CÁC SÔNG TỪ QUẢNG BÌNH ĐẾN QUẢNG NGÃI
Thứ năm, 24/11/2016 10:56
Sáng sớm nay (24/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm, một số nơi tại Quảng Bình mưa lớn hơn như Tân Mỹ: 181mm, Đồng Hới: 96mm, Kiến Giang: 194mm, Lệ Thủy: 129mm.
NGHỀ VINH QUANG TRONG CÁC NGHỀ VINH QUANG
Thứ sáu, 18/11/2016 12:15
Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhiều và thật nhiều thế hệ thầy cô giáo cảm thấy tự hào vì được sống trong không khí trọng thể thiêng liêng vì được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đông đảo các từng lớp phụ huynh và các thế hệ học trò của mình thăm hỏi, chúc mừng với tất cả tấm lòng thành kính tri ân. Ngày 20/11 đã trở thành một mỹ tục, không phải đơn thuần chỉ là ngày Lễ của ngành giáo dục mà trở thành một Lễ hội của thời đại mới, thể hiện tính nhân văn sâu sắc và thực sự nâng cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU HOÀI - CHỦ TỊCH UBND TỈNH QUẢNG BÌNH ĐẾN THĂM VÀ CHÚC MỪNG TRƯỜNG TIỂU HỌC DƯƠNG THUỶ NHÂN DỊP 20/11.
Thứ hai, 21/11/2016 03:43
Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày hội lớn – ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11, thầy và trò trường Tiểu học Dương Thuỷ ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, lập nhiều thành tích mới quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016- 2017. Niềm vui càng nhân lên gấp bội khi cũng nhân dịp này ngày 20/11/2016, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh cùng phu nhân và các đồng chí lãnh đạo địa phương về thăm, chúc mừng nhà trường nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là niềm vinh dự lớn của nhà trường, đồng thời cũng là động lực mạnh mẽ, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các hoạt động và tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần vào sự phát triển của giáo dục xã nhà trong giai đoạn công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.
“CÕNG CHỮ LÊN NON”
Thứ hai, 21/11/2016 05:03
Đất trời chuyển mùa, thời tiết se se lạnh. Trên cây, chiếc lá bàng kiềm chế không rụng để khoe sắc thắm vào những ngày trong trẻo cuối cùng. Nắng cũng gồng mình không tắt để người ta biết được rằng mùa thu sắp đi qua. Ngày hôm nay, cũng như bao ngày khác, tôi và đồng nghiệp của tôi có thêm một nhiệm vụ mới ngoài cái việc lên lớp đó là tham gia trực học sinh ở nội trú. Nhìn các em hồn nhiên vui chơi ở sân trường tôi bồi hồi nhớ lại những ngày đầu trường tổ chức cho các em học sinh An Bai ở nội trú. Phòng ở của các em là ngôi nhà cũ của UBND xã được cải tạo lại. Cơ sở vật chất, các điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn. Các em còn nhỏ, sống xa gia đình lại chưa quen với cuộc sống tự lập nên chúng tôi hết sức vất vả. Chúng tôi không chỉ là thầy cô giáo mà còn là người cha, người mẹ thứ hai dìu dắt các em trong ăn ở, sinh hoạt.
HÌNH ẢNH NGƯỜI THẦY TRONG THƠ VÀ NHẠC
Thứ hai, 21/11/2016 03:12
Tôn sư trọng đạo hàm chứa một ý nghĩa sâu sắc. Trước hết, đó là sự suy nghĩ nhìn nhận đúng đắn và tiến bộ cùa nhân dân ta về một nghề đáng được coi trọng và một con người đáng được tôn vinh. Nó chứng tỏ dân tộc ta là một dân tộc văn hiến và hiếu học, bởi coi trọng nghề dạy học là một biểu hiện sâu sắc của một dân tộc văn hiến và tôn vinh người thầy là bằng chứng hùng hồn của một dân tộc hiếu học. Tôn sư trọng đạo đã trở thành một đạo lí, một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, là sức mạnh tinh thần, tình cảm lớn lao và bền vững của dân tộc để góp phần xây dựng nên một nước Việt Nam văn hiến và giàu mạnh.
NGƯỜI THẦY “XƯA” VÀ “NAY”
Thứ bảy, 19/11/2016 12:09
Tháng 11 đã về! Tháng của những chiều mưa dầm dề, tháng của những ngày đông se lạnh vừa chạm mình, tháng của nỗi nhớ, của sự tri ân đối với thầy cô giáo, những “người lái đò” vẫn đang mải mê trên cuộc hành trình của mình. Cuộc hành trình có cả những thử thách lẫn đam mê.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com