Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 45
Số lượt truy cập: 19657103

Quảng cáo
30 THÁNG 4 - KHÚC KHẢI HOÀN CA CỦA ĐẤT NƯỚC
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại từng nói: " Đất nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".
Ý NGHĨA NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC
Thứ bảy, 30/04/2016 08:19
Ngày 30/4/1975, Đại thắng Mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV tháng 12/1976 đánh giá: “Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Hay đánh giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng Mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.
VĂN CŨNG NHƯ HÀ VÀ TOÁN CŨNG NHƯ HÀ
Thứ tư, 27/04/2016 02:20
Suốt thời gian qua, năm nào tôi cũng có nhiều bài viết về tấm gương nghèo vượt khó, mỗi lần ngồi vào bàn máy tính là tôi dấy lên sự trân trọng và cảm phục sâu sắc. Trong số các em học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia của huyện Lệ Thủy phần lớn đều xuất thân từ gia đình thuần nông nhưng động lực nào và vì sao các em lại thi cử kết quả tốt đến như vậy? Câu hỏi này một lần nữa trở thành đề tài để chúng ta suy ngẫm khi gặp em Nguyễn Thị Lệ Hà - hs trường THCS Kiến Giang vừa đạt giải Nhì môn Ngữ văn 9 (6.5 đ) đồng thờ đạt giải Nhất (đạt điểm tối đa 300 đ) môn giải toán qua mạng bằng Tiếng Việt của Tỉnh trong năm học 2015-2016.
LÂM THÁI BÌNH NGUYÊN: CON ĐƯỜNG NÀO RẢO BƯỚC TRÊN HOA HỒNG
Thứ tư, 27/04/2016 02:17
Mấy năm trở lại đây, học sinh giỏi toán Lệ Thủy mới có một giải Nhất cá nhân đáng tự hào. Và học sinh đã mang lại niềm vinh dự ấy tôi muốn nhắc tên trong bài viết này là Lâm Thái Bình Nguyên, lớp 9.1 trường THCS Kiến Giang. Em đã xuất sắc đạt với 8.25 điểm trong kì thi tỉnh diễn ra vừa qua.
NIỀM VUI NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2016 TẠI THCS LIÊN THỦY
Thứ tư, 27/04/2016 02:14
Chiều ngày 25 tháng 4 năm 2016 bộ phận thư viện phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách lần thứ III năm 2016 với chủ đề: “Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc” với nhiều nội dung hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm: Khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập, theo tinh thần chỉ đạo tại công văn số 621/SGDĐT - GDTX ngày 04/4/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình; Công văn số 274 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy hướng dẫn các đơn vị tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ III.
HỌC SINH GIỎI LỆ THỦY – LẠI MỘT MÙA VÀNG BỘI THU
Chủ nhật, 24/04/2016 10:44
Tôi cũng trưởng thành từ nhà máy kem Lệ Thủy, cũng gửi gắm lại đó bao nhiêu kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò. Bởi thế khi biết đoàn học sinh giỏi Lệ Thủy về nhất trong kì thi học sinh giỏi tỉnh khối 9 lòng tôi trào dâng biết bao cảm xúc. Có cái gì đó vừa tự hào, vừa cảm động rưng rưng như gặp lại chính mình của mười mấy năm về trước. Hồi hộp đến nghẹt thở để nghe xướng tên mình, rồi miệng cười mà mắt cứ loang loáng nước.
“TRÁI ĐẤT TRÒN, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ”
Chủ nhật, 24/04/2016 10:36
Đó là câu châm ngôn mà Đào Thị Vân, học sinh lớp 9A, trường THCS Dương Thủy - chủ nhân của giải Nhất tỉnh môn Lịch sử vừa rồi lấy làm lẽ sống cũng như để đạt được những dự định, ước mơ của mình trong tương lai.
ĐINH NHƯ ĐỨC VÀ ƯỚC MƠ TRỞ THÀNH KĨ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Chủ nhật, 24/04/2016 10:30
Cậu bé đến từ thôn Tương Trợ, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình đã mang về cho Lệ Thủy một điểm 10 tròn trịa qua cuộc thi học sinh giỏi tin học khối 9. Một giải nhất quý giá góp phần mang về giải nhất đồng đội và giải nhất toàn đoàn cho Lệ Thủy trong kì thi vừa qua. Em là học sinh lớp 9B, trường THCS Hưng Thủy.
HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC- 2016: THCS LỆ NINH CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRI THỨC VÀ THỂ CHẤT.
Chủ nhật, 24/04/2016 10:23
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Cái quý giá nhất của một con người là sức khỏe và trí tuệ. Một người có sức khỏe thì có 100 điều ước còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhất một điều ước đó là có được sức khỏe. Bác Hồ kính yêu của chúng ta có lần nói:“ Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi”.
ĐỘI TUYỂN TIN HỌC: ĐÒ NHẤT CỦA LỆ THỦY
Thứ ba, 19/04/2016 05:14
Việc đổi tuyển Tin học đạt 8,6 điểm với 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 04 giải ba, đây là lần thứ hai liên tiếp tuyển Tin học Lệ Thủy giành giải Nhất cùng với vị thứ nhất xuất sắc. Điều tôi muốn nói ở đây, thành tích đặc biệt này ghi dấu ấn sâu sắc với những ai quan tâm đến học sinh giỏi ở chỗ trong lúc 07 thành viên đội tuyển Lệ Thủy đều dành thứ hạng cao:
CHIM VẪN HÓT BÊN NHÀ ĐẤY THÔI…
Thứ ba, 19/04/2016 05:08
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Quảng Bình năm học 2015 - 2016, Lê Thị Thú, học sinh Trường THCS Thái Thủy dự thi môn lịch sử và mang về cho giáo dục Lệ Thủy 01 giải Nhất quý giá với điểm số 9.0 điểm. Em đã đem lại niềm tự hào cho quê hương Thái Thủy và là tấm gương sáng cho các bạn học sinh Lệ Thủy noi theo.
GẶP HỌC SINH ĐẠT ĐIỂM 10 TRONG KÌ THI HỌC SINH GIỎI TỈNH
Thứ ba, 19/04/2016 05:04
Đang ngồi trước máy tính với những con số, quyết định của Sở giáo dục khen thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, chuông điện thoại của tôi reo lên. Bên kia máy, thầy giáo Trần Văn Nầy - HT THCS An Thủy, hồ hởi: “ Nếu rảnh mời “nhà báo” về An Thủy, đoàn kiểm tra của Sở đang kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá ngoài nhà trường…”. Tôi vội ngồi lên con ngựa sắt của mình. Đây là cơ hội để trở lại trường cũ nhưng đồng thời để gặp được em Phạm Minh Đạt, học sinh lớp 9.1 vừa đạt giải Nhất môn tin học với 10 điểm tròn trịa.
ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH, 85 NĂM ĐỨNG DƯỚI NGỌN CỜ CỦA ĐẢNG
Thứ sáu, 25/03/2016 04:48
Cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên, thanh niên huyện Lệ Thủy phấn khởi, tự tin kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với khí thế thi đua sôi nổi, niềm tin cao độ, quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Lệ Thủy tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên Lệ Thủy tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn; thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, đổi mới nội dung, phương thức, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Lệ Thủy phát triển lên một bước mới nhằm thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).
BÀI CA THANH NIÊN VIỆT NAM
Thứ sáu, 25/03/2016 04:40
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị – xã hội của nước Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Mục đích, lý tưởng của Đoàn là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, giàu mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam xác định:
“CON ĐƯỜNG CỦA THANH NIÊN CHỈ CÓ THỂ LÀ CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG CHỨ KHÔNG THỂ LÀ CON ĐƯỜNG NÀO KHÁC”
Thứ sáu, 25/03/2016 04:34
86 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được kế thừa truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, các thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xã hội to lớn, “một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc”; xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do thanh niên”.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com