Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Trần Duy Nam
Trần Duy Nam
Thống kê
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 103
Số lượt truy cập: 12349177

Quảng cáo
GẮN KẾT KHỐI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC BẰNG GIAI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THUỶ
Xã Lộc Thuỷ nằm soi mình bên dòng Kiến Giang thơ mộng từ lâu đã nổi tiếng với vùng đất địa linh nhân kiệt. Trong kháng chiến chống Pháp, chùa An Xá là nơi diễn ra hội nghị cán bộ Đảng toàn tỉnh vào tháng 7 năm 1945. Đây cũng là quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong kháng chiến chống Mỹ, Lộc Thuỷ là một trong những nơi góp phần đẩy mạnh phong trào “Gió Đại Phong” trên quê hương “Hai giỏi”.
PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH GIỮA TRUNG TÂM Y TẾ DỰ PHÒNG VÀ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LỆ THỦY THỰC HIỆN CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2014-2015
Thứ tư, 17/12/2014 10:39
Kế hoạch về việc triển khai công tác y tế học đường năm 2014 – 2015 trên địa bàn huyện Lệ Thủy vừa được ban hành với sự phối hợp của Trung tâm Y tế dự phòng Lệ Thủy và Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy theo công văn số 347/KH-YTDP ngày 16 tháng 10 năm 2014. Với mục tiêu tăng cường bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT đảm bảo cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tin thần và trí tuệ; giảm tỷ lệ mắc bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho học sinh.
NHỮNG ĐÓNG GÓP CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Thứ tư, 17/12/2014 11:00
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lệ Thủy thời gian qua đã đạt những kết quả đáng khích lệ, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực, như hiến đất làm đường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở ở mỗi xóm, mỗi thôn... Từ đó, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở nhiều xã đã có sự chuyển biến rõ nét. Trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tiêu chí số 5 là “Trường học” và tiêu chí số 14: “Giáo dục” thuộc nhiệm vụ của ngành GD&ĐT.
NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ TÔI
Thứ ba, 16/12/2014 10:38
Cuộc đời con người có vô vàn những kỷ niệm mà chúng ta đáng nâng niu, trân trọng. Nhưng với tôi, tôi luôn nhớ mãi những kỷ niệm về tuổi học trò của mình. Tôi từng là học sinh Trường THCS Mỹ Thủy - ngôi trường yêu dấu ấy đã chắp cánh cho bao ước mơ được bay cao, bay xa, đã ươm mầm cho ước mơ của tôi được trở thành giáo viên trên bục giảng.
BUỔI TỌA ĐÀM GẶP MẶT CHIA TAY CÁN BỘ QUẢN LÝ NGHỈ HƯU TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 HỒNG THỦY
Thứ ba, 16/12/2014 10:34
“Cũng đến lúc phải chia tay sân trường đầy kỷ niệm. Tạm biệt học trò thân yêu; đồng nghiệp yêu quý dù tâm hồn còn tràn đầy nhiệt huyết! Tôi xin phép được mượn lời của một nhà giáo dục học người Nga gửi đến các đồng chí đồng nghiệp một lời nhắn nhủ trước khi tạm biệt các đồng chí ."Thước đo thành công và giá trị của người thầy trong sự nghiệp của mình không phải là quyền lực hay tiền bạc mà là những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học trò và trong tình cảm của đồng nghiệp, mỗi người thầy phải là một bài học sống động về nhân cách và nghị lực để học sinh noi theo. Chúng ta là những nhà giáo, những kĩ sư tâm hồn chẳng ai mong được đặt bài hát ca ngợi mình, chẳng chờ ai tạc tượng mình bằng đá trắng, đồng đen. Thầy cô chỉ mong sao những lớp học trò mà mình đã dạy dỗ làm lên sự nghiệp vẻ vang cho non sông đất nước, cho bản thân. Mai kia ngồi bên nhau ôn lại những kỉ niệm, chúng ta rung mái đầu bạc cười vang khi nghe có đứa học trò cũ nên danh nên phận. Làm nhà giáo chỉ cho mà không bận lòng nghĩ đến nhận. Điều đọng lại trong trái tim mỗi người giáo viên chính là những gì mình đã làm được cho đời. Nếu có kiếp sau tôi vẫn chọn nghề nhà giáo.”
BỘ GD&ĐT KIỂM TRA PC GDMNTE 5 TUỔI: MỘT DỊP TỐT ĐỂ NHÌN NHẬN LẠI QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN GDMN HUYỆN NHÀ
Chủ nhật, 14/12/2014 09:34
Ngày 10/12/2014, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi đã đến kiểm tra thực tế tại huyện Lệ Thủy. Đây là một thử thách nhưng đồng thời cũng là một cơ hội tốt để chúng ta nhìn nhận lại quá trình phát triển của GDMN huyện nhà. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn báo cáo về công tác phổ cập giáo dục mầm non do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo PCGDMNTE 5T trình bày trước đoàn để chúng ta cùng thấy sự chăm lo rất mực hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đối với cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân và sự trưởng thành vượt bậc của cấp học này.
NIỀM VUI TỪ MỘT HỘI THI CẤP HUYỆN “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH”`
Thứ hai, 15/12/2014 11:30
“English speaking contest” - “Hội thi Hùng biện Tiếng Anh” cấp huyện dành cho học sinh THCS là một trong những hội thi mới, khó nhưng lại rất thú vị thu hút đông đảo học sinh cấp THCS trong toàn huyện tham gia. Đây là năm thứ hai hội thi được diễn ra tại huyện nhà song không khí của hội thi thật sôi động, hầu hết các phần thi của thí sinh được chuẩn bị rất công phu.
“HỌC SINH HỌC TIẾNG ANH CẦN CÓ MỘT MÔI TRƯỜNG THUẬN LỢI ĐỂ NÂNG CAO NĂNG LỰC GIAO TIẾP”
Thứ tư, 10/12/2014 05:47
Chúng tôi xin mượn lời trong bài phát biểu khai mạc bằng song ngữ của thầy giáo Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy trong cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh - English Speaking Contest” dành cho học sinh khối THCS vừa mới diễn ra vào ngày 08/12 vừa qua để làm tiêu đề cho bài viết của mình với mong muốn các em sẽ có được môi trường thuận lợi nhất để phát triển năng lực nói tiếng Anh, kết nối học sinh của khắp các trường nói tiếng Anh cũng như thể hiện kiến thức của mình bằng tiếng Anh.
PHÒNG GD-ĐT LỆ THỦY TỔ CHỨC HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH KHỐI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2014-2015
Thứ ba, 09/12/2014 08:50
Nhằm mục đích phát triển khả năng nghe, nói tiếng Anh; tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích tiếng Anh; đồng thời tạo cơ hội để các trường THCS, TH&THCS trong toàn huyện Lệ Thủy giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy môn tiếng Anh, góp phần vào việc thự hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở giáo dục phổ thông giai đoạn 2008-2020”.
CHÙA HOẰNG PHÚC, NIỀM VUI ĐÃ VỀ
Thứ sáu, 05/12/2014 04:11
Ngày 30 tháng 11 năm 2014 đã trở thành dấu mốc không thể phai mờ đối với người dân Thuận Trạch nói riêng và bà con Phật tử trên khắp cả nước nói chung, đó là lễ khởi công phục dựng và tôn tạo di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc, tọa lạc ở thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Sự kiện trọng đại này đã làm nức lòng người. Sẽ không bao lâu nữa, trên mảnh đất “vô song phúc địa” (đất phúc khôn sánh) này sẽ mọc lên một ngôi đại tự, trở thành di tích lịch sử có giá trị và là điểm đến tâm linh đặc biệt ý nghĩa.
BƯỚC ĐỘT PHÁ TRONG GIÁO DỤC HỌC SINH DÂN TỘC
Thứ ba, 02/12/2014 04:33
Ngày 13/11/2014, tại Trường PTDT Nội trú Lệ Thủy, dưới sự chủ trì của Ông Trương Đình Châu - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, hội thảo "Công tác tổ chức hoạt động giáo dục trong trường PTDT Nội trú” đã thành công tốt đẹp. Tới dự có đại biểu các phòng, ban thuộc Sở, lãnh đạo các phòng GD & ĐT các Huyện Lệ Thủy – Quảng Ninh – Bố Trạch – Minh Hóa, đại diện lãnh đạo trường PTDT Nội trú tỉnh, Hiệu trưởng các trường PTDT Bán trú trên toàn tỉnh và đặc biệt là 12 đồng chí trong Ban giám hiệu và 40 giáo viên cốt cán của bốn trường PTDT Nội Trú trên toàn tỉnh.
GÁNH CHỮ - GÁNH CẢ TÌNH THƯƠNG
Thứ ba, 02/12/2014 04:29
Tôi chuyển đến công tác tại trường TH&THCS số 1 Kim Thủy vào một ngày giữ mùa đông. Cái rét như cắt da, cắt thịt ở vùng miền sơn cước làm cho tôi ấn tượng mãi. Nhưng có lẽ hình ảnh in đậm trong tâm trí tôi là những em học sinh co ro trong những chiếc áo mỏng manh, đôi môi tím tái trong giá rét. Nhìn những đôi mắt tròn xoe, ngơ ngác của các em làm tôi hiểu hơn cuộc sống vất vả khó khăn của các em cũng như của bà con dân bản nơi đây.
NGÀY HỘI DÂN CA CỦA CÔ VÀ CHÁU MN LỆ THỦY
Thứ tư, 19/11/2014 07:36
Ai có mặt tại Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy vào ngày 15 - 11 vừa qua cũng phải công nhận một điều rằng chương trình Liên hoan em hát dân ca, hò khoan Lệ Thủy cấp học Mầm non hay và chứa đựng nhiều yếu tố hết sức mới mẻ và bất ngờ. Đó là lí do tại sao khán đài của trung tâm văn hóa chật kín, khán giả yêu hò khoan phải đứng chật cả hai bên hành lang thưởng thức những tiết mục được dàn dựng công phu, đạo cụ hoành tráng. Họ (khán giả) là những người thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi đến xem, cổ vũ cho con cháu của mình hoặc đến xem chỉ để thỏa mãn sự đam mê, niềm tự hào của người dân sông nước Lệ Thủy. Vâng, sao lại không đến thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc như thế này khi các cháu ở lứa tuổi mầm non được hát dân ca và hát rất hay, rất say sưa y như đã có sẵn tố chất của dòng chảy từ mạch nguồn văn hóa của cha ông tự ngàn xưa để lại!
NHỮNG THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA Ở TRƯỜNG TH ĐẠI PHONG
Thứ năm, 20/11/2014 04:46
Thầy giáo Lâm Quang Tý rời bàn làm việc để đón lấy cái bắt tay của tôi và nói ngay: “Thầy đang thảo thư cám ơn về sự ủng hộ của cha mẹ học sinh về kinh phí tăng trưởng CSVC cho trường TH Đại Phong năm học 2014-2015. Th. về đúng lúc quá! Nói thật ra, với một địa phương khác, chuyện này chưa chắc đã là đáng kể, nhưng với Đại Phong thì đó quả là một sự chuyển biến mang tính đột phá. Bà con họ đã tin tưởng trở lại và cùng chung tay dựng xây trường lớp ngày một khang trang, đem đến một môi trường học tập thuận lợi cho con em mình. Như thế đã là thành công lắm rồi em ạ!”.
THẦY GIÁO LÊ THUẬN LONG: HỌA SĨ KHÁCH MỜI CỦA VTV1
Thứ năm, 20/11/2014 04:37
Sáng ngày 15/10/2014 công chúng yêu nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng hồi hộp đón xem chương trình “Không gian văn hóa nghệ thuật” phát sóng lúc 8h trên kênh VTV1. Điều đặc biệt, khách mời của chương trình là thầy giáo Lê Thuận Long đang giảng dạy, công tác tại phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Đây là niềm vinh dự của Thuận Long bởi sự trăn trở và những sáng tạo nghệ thuật về đề tài biển đảo được công nhận. Nói về thầy giáo - họa sĩ Lê Thuận Long, anh Lê Hữu Bình không dấu nỗi niềm tự hào: “Một tài năng, một niềm đam mê cháy bỏng, chúc mừng THẦY GIÁO, HOẠ SỸ, THI SỸ Lê Thuận Long.” BBT trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả N.M.T nhân dịp 20/11 này như là một lời nhắn, lời chúc mừng với thầy giáo Lê Thuận Long và mong rằng anh sẽ có nhiều cống hiến, nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới!
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com