Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Thúy Hằng
Thúy Hằng
UBND
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 27841567

Quảng cáo
BÀI CA SƯ PHẠM
Người xưa có câu “Lương sư hưng quốc” - thầy giỏi có thể làm cho quốc gia hưng thịnh. Ngày nay, bên cạnh sự tôn vinh nghề dạy học cùng các bậc “lương sư”, xã hội và nhân dân còn có những đòi hỏi cao về người thầy. Đứng trước yêu cầu mới của giáo dục, mỗi một thầy cô giáo đều phải phấn đấu học tập suốt đời để đáp ứng những yêu cầu về đạo đức, năng lực làm việc và kỹ năng sống trong xã hội hiện đại. Đó là điều chúng tôi nhận thức được ngày càng sâu sắc khi ngày 20-11 đang đến gần.
XỨNG DANH LÁ CỜ ĐẦU
Thứ sáu, 17/11/2017 09:01
(QBĐT) - Trường phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy là trường chuyên biệt đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh đạt chuẩn quốc gia, được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc và tặng cờ thi đua dẫn đầu các cấp học.
TRƯỜNG TIỂU HỌC MĨ THỦY DẤU ẤN ĐÁNG TỰ HÀO
Thứ sáu, 17/11/2017 08:39
Không chỉ là đơn vị nổi bật xuất sắc trong phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia của huyện Lệ Thủy, trường Tiểu học Mĩ Thủy còn đạt lá cờ đầu vùng thuận lợi ở bậc tiểu học trên toàn tỉnh trong năm học 2016-2017. Đó là kết quả đáng tự hào của giáo dục xã Mĩ Thủy, đồng thời thể hiện được sự đóng góp, quyết tâm của HĐSP nơi đây.
TRƯỜNG MẦM NON MỸ THỦY, NIỀM TỰ HÀO CỦA BẬC HỌC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 08:54
Tọa lạc giữa thôn Mĩ Hà trường Mầm non Mĩ Thủy trong nhiều năm qua đã bền bỉ ươm mầm tuổi thơ xã nhà. Ở đó, ngày ngày, con trẻ được thụ hưởng một chương trình nuôi dạy toàn diện, thắm tình thương yêu của những nhà giáo tâm huyết, gắn bó với nghề. Ngôi trường từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ phụ huynh học sinh, là điểm sáng của ngành học mầm non của huyện Lệ Thủy, nơi có nhiều giáo viên giỏi, sáng kiến hay, nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần to lớn vào chương trình giáo dục mầm non mới.
CHÂN DUNG MỘT NGƯỜI THẦY!
Thứ sáu, 17/11/2017 09:25
Thầy không phải một người thầy vĩ đại, cũng không phải một người thầy nổi tiếng. Tên tuổi thầy không nổi trên những mặt báo, những trang truyền hình,…mà nó in đậm vào trong trái tim hàng trăm thế hệ học trò, giáo viên, phụ huynh. Nếu một ngày quý vị được ghé thăm mảnh đất Lệ Thủy “giàu” gió Lào và cát trắng, ghé thăm bất kì một ngôi trường tiểu học nào và nhắc tới 4 từ “thầy Lê Thuận Lễ”, tôi không dám chắc 100% nhưng gần như tuyệt đối mọi người đều nói rằng: “biết” với một thái độ đầy tôn kính. Thầy được biết đến không phải vì thầy là một vĩ nhân xuất chúng như người ta vẫn gọi là “thiên tài” mà đơn giản thầy là một nhà giáo, nhà lãnh đạo có đủ “đức” và “tài”. Xin được giới thiệu sơ lược về chặng đường 41 năm “trồng người” của thầy giáo Lê Thuận Lễ.
CÔ GIÁO HOÀNG THỊ THÚY: TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA GIÁO DỤC MẦM NON LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 09:46
Đã từ lâu với bậc học mầm non Lệ Thủy, các đồng nghiệp luôn nhắc đến cô giáo Hoàng Thị Thúy, một giáo viên nhiệt huyết, có thái độ sống tích cực và hết lòng vì trẻ, yêu nghề. Cô không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” mà vô cùng thân thiện, dễ mến, là tấm gương sáng cho cô giáo trẻ.
GƯƠNG SÁNG ĐỜI THƯỜNG
Thứ sáu, 17/11/2017 09:54
Cô Nguyễn Thị Thu Hường; sinh năm 1985 quê quán thôn Văn Xá, xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hiện, là nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho học sinh trường Tiểu học Sơn Thủy từ năm 2010 đến nay. Cô Hường đã ba lần nhặt được của rơi tìm người trả lại, đó là hành động đẹp của người lương y như Bác Hồ đã dạy “Lương y như từ mẫu”
MẦM NON MAI THỦY LẤY HỌC SINH LÀM MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG QUÁ TRÌNH DẠY VÀ HỌC
Thứ sáu, 17/11/2017 10:00
Trường Mầm non Mai Thủy đóng trên vùng quê nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy ở vùng bán sơn địa, ng¬ười dân ở đây nghề nghiệp chủ yếu là trồng lúa, làm rừng nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Song vượt qua những thử thách về đời sống kinh tế xã hội, trong nhiều năm qua HĐSP đã nỗ lực phấn đấu để xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện, đáp ứng được kì vọng của lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục Lệ Thủy.
KHAI MẠC LIÊN HOAN “ EM HÁT DÂN CA-HÒ KHOAN LỆ THỦY” NĂM 2017
Thứ ba, 14/11/2017 05:03
Vào sáng ngày 14/11, tại Nhà văn hóa huyện Lệ Thủy đã diễn ra Liên hoan “Em hát dân ca-Hò khoan Lệ Thủy” của cấp học THCS năm 2017. Dự khai mạc có đồng chí Đặng Đại Tình - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ninh Thị Hòa - PCT UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, thầy giáo Võ Vĩnh Hào - TP. GD&ĐT cùng tất cả các thầy cô giáo, học sinh dự thi và đồng đảo bà con trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
LIÊN HOAN HÁT DÂN CA – HÒ KHOAN LỆ THỦY CẤP THCS
Thứ ba, 14/11/2017 05:05
Nói đến văn hóa Quảng Bình, không thể không nhắc đến hò khoan Lệ Thủy, với lối hát dung dị, mộc mạc và gần gũi, làn điệu dân ca này là món ăn tinh thần bao đời nay của người dân nơi đây. Với những giá trị văn hóa dân gian đặc sắc đó, hò khoan Lệ Thủy đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
TRUNG HỌC CƠ SỞ MỸ THỦY TỰ HÀO ĐẠT GIẢI NHẤT LIÊN HOAN HÁT DÂN CA - HÒ KHOAN LỆ THỦY NĂM HỌC 2017-2018
Thứ sáu, 17/11/2017 11:12
Hò khoan Lệ Thủy được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia là niềm tự hào khôn xiết của người dân Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung. Một giải pháp quan trọng góp phần bảo tồn và gìn giữ là đưa hò khoan vào trường học. Bên cạnh việc tập huấn về hò khoan cho đội ngũ giáo viên ở các trường, sưu tầm những làn điệu, bản ghi âm ghi hình từ các câu lạc bộ, nghệ nhân, xây dựng trang web riêng về Hò khoan thì PGD-ĐT cũng xúc tiến việc thành lập Câu lạc bộ Hò khoan ở các trường học và tổ chức liên hoan Hò khoan thường niên ở các cấp học.
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ sáu, 17/11/2017 11:50
Soi mình bên bờ sông Kiến Giang thơ mộng là ngôi trường THCS An Thủy khang trang, bề thế. Trường nằm ở trung tâm của xã An Thuỷ - trọng điểm của vựa lúa huyện nhà Lệ Thuỷ. Hơn nửa thập kỉ trọn tình với mảnh đất xã nhà anh hùng, dường như mái trường ấy vẫn giữ nguyên nét “duyên” trong tâm thức mỗi con người, vẫn mãi là đứa con tinh thần luôn được ôm ấp vỗ về trong lòng sông quê Mẹ Kiến Giang - một dòng sông hiền hòa thơ mộng đã từng đi vào thơ ca hội họa. Tự hào bao nhiêu khi An Thuỷ là mảnh đất đã sản sinh ra bao nhân tài cho đất nước. Ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, tham gia các hoạt động văn hóa, TDTT. Ở lĩnh vực nào, kết quả nhà trường đạt được đều xuất sắc.
THCS TÂN THỦY: TÌM VÀ GẶP HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 15/11/2017 03:39
Cùng với phong trào “Em hát dân ca - Hò khoan Lệ Thủy” trên địa bàn Lệ Thủy, trong những năm qua, trườngTHCS Tân Thủy đã các hoạt động tích cực nhằm phát huy vốn văn nghệ đặc sắc này. Đó cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy mạnh “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy được thành lập, theo đó nhà trường đã giúp học sinh nhận ra những giá trị to lớn của dân ca, giúp các em biết trân trọng, yêu quý, đặc biệt là góp phần định hướng thị hiếu thưởng thức âm nhạc vốn tiềm ẩn nguy cơ bị lệch lạc trong giới trẻ.
ĐƯA HÒ KHOAN LỆ THỦY VÀO TRƯỜNG HỌC
Thứ ba, 14/11/2017 05:15
(Quang Binh Portal) - Có thể nói rằng, thời gian qua, Hò khoan Lệ Thủy đã gây tiếng vang lớn, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân xứ Lệ và đây cũng là sự phản ánh kết quả nỗ lực của bao người tâm huyết với tài sản văn hóa vô giá này của cha ông. Để Hò khoan Lệ Thủy thực sự đi vào đời sống và phát huy mạnh mẽ sức lan tỏa trong cộng đồng là công việc tiếp nối của các cấp chính quyền sau khi được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.
VANG MÃI ĐIỆU HÒ KHOAN LỆ THỦY
Thứ tư, 15/11/2017 11:52
Không biết tự bao giờ, trong tâm hồn người dân Lệ Thủy luôn thấm đẫm điệu hò khoan mộc mạc, sâu lắng, lay động lòng người. Không chỉ là một hình thức diễn xướng dân gian, hò khoan Lệ Thủy còn là nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật truyền thống độc đáo của người Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com