Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Trần Duy Nam
Trần Duy Nam
Thống kê
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 14172403

Quảng cáo
LỆ THỦY: KHÁNH THÀNH NHÀ TRUYỀN THỐNG VÀ THƯ VIỆN
Cùng với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa chào mừng 125 năm ngày sinh nhật Bác, chiều ngày 19/5/2015, Lệ Thủy đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà Truyền thống và Thư viện huyện. Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - P. BT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Hiệu - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Năm - P. BT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV. Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp huyện cùng sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kì cũng về tham dự buổi lễ ý nghĩa này. Đồng chí Hà Hùng Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.
NIỀM VUI NGÀY CUỐI NĂM CỦA CHÚNG EM
Thứ năm, 21/05/2015 08:52
Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, toàn dân ta lại cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn. Nhằm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, trường TH số 1 Hồng Thủy đã phối hợp cùng Liên đội tổ chức các hoạt động kỷ niệm 125 ngày sinh nhật Bác từ đó tạo động lực để các em phấn đấu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh” , tăng cường sự giao lưu, hỗ trợ, đoàn kết giữa các em học sinh trong nhà trường thông qua các hoạt động thể thao và trò chơi. Và đó như là một phần thưởng dành tặng các em học sinh thân yêu sau một năm học tập đầy nỗ lực và cố gắng.
THÁNG NĂM LẠI NHỚ ƠN NGƯỜI…
Thứ ba, 19/05/2015 08:55
Khi nói về Hồ Chí Minh chúng ta nói đến một hiện tượng đặc biệt trong thế kỷ 20. Người là nơi kết đọng của tinh hoa thời đại và văn hoá dân tộc. Bác đã tan chảy vào núi sông đất nước, tư tưởng của Người trở thành niềm tin chân lý cho các thế hệ thanh niên Vệt Nam. Tháng Năm lại về, ta lại nhận thấy Bác như đang ở bên, trong lần sinh nhật thứ 125 của Người, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta thêm một lần nữa rung động.
HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠO ĐỨC THỜI ĐẠI MỚI
Thứ ba, 19/05/2015 08:59
Trong di sản tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, bao giờ Người cũng phân định rõ ràng tính phải và trái, đúng và sai, thiện và ác, xây và chống… Điều đó khiến mỗi người Việt Nam chúng ta đều nhận thấy và tìm thấy những vấn đề đạo đức rất gần gũi với mình, để hướng tới cái chân, thiện, mỹ trong cuộc sống. Và di sản của Người cho đến ngày hôm nay đã trở thành những chuẩn mực chung của đạo đức thời đại mới.
NHỮNG BÔNG HOA DÂNG BÁC
Thứ ba, 19/05/2015 09:09
Tháng Năm, cứ vào dịp cả nước ta với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa hướng về ngày sinh nhật Bác, UBND huyện Lệ Thủy huyện long trọng tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng cho những học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi toàn huyện.
LỆ THỦY: HỌC SINH GIỎI NỞ HOA
Thứ bảy, 16/05/2015 08:10
Bắt đầu từ năm 2009-2010 đến nay, học sinh giỏi Lệ Thủy thực sự đã trở lại và khẳng định được “học hiệu” trên quê hương Đại tướng. Thành công trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Bình năm 2014-2015 có lẽ không phải là ngẫu nhiên mà được xem như là kết quả của một chặng đường dài 10 năm lăn lộn với nhiều thử thách, trải nghiệm. Như dòng Kiến Giang huyền tích, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi Lệ Thủy đang băng về phía biển lớn của giáo dục trong và ngoài tỉnh, tạo thế và tầm cho giáo dục huyện nhà.
THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO TỪ MỘT NGÔI TRƯỜNG VÙNG KHÓ
Thứ bảy, 16/05/2015 08:29
Tháng 5 về, phượng hồng thắp lửa, ve thi nhau tấu lên bản nhạc gọi hè. Buổi sáng tháng 5, nắng vàng như mật đổ xuống cánh đồng, quyện lẫn với sắc vàng óng của lúa chín tạo nên bức tranh quê hiền hòa, gần gũi. Giọt giọt mồ hôi thi nhau rơi xuống trên đôi gò má xạm nắng của các bác nông dân nhưng nụ cười cho một mùa vàng bội thu thì không bao giờ tắt. Và tháng năm cũng là tháng “thu hoạch” cho một năm cố gắng của cả thầy, cả trò để bước vào một mùa hè sôi động . Riêng THCS Hồng Thủy, năm học này đã gặt hái được những thành quả thật đáng tự hào – có thể nói là đã thu hoạch được “một mùa vàng bội thu”.
NGÔ MẬU TÌNH VÀ “GIA TÀI VÔ GIÁ” CỦA MÌNH
Thứ bảy, 16/05/2015 08:31
Đặt bút viết những dòng này, thú thực là tôi rất ngại. Ngại là ngại với độc giả gần xa, sợ có người sẽ bảo “Mẹ hát con khen hay” hay đại loại như thế. Cũng đúng thôi! Giáo dục Lệ Thủy, ai mà chẳng biết, tôi với Ngô Mậu Tình là bạn bè văn chương, thường lếu láo với nhau mỗi khi có vài ba chén để học đòi theo kiểu: “Thơ một túi gieo vần Đỗ, Lý/ Rượu lưng bầu rót chén Lưu Linh/ Đàn Bá Nha gảy khúc tính tang tình/ Cờ Đế Thích đi về xe pháo mã”. Đó là chưa kể chúng tôi cùng nhau viết bài cho trang lethuy.edu.vn... Nói chung tôi với “ông” (cách xưng hô của tôi với NMT: ông - tôi) ấy là bạn. Bởi vậy, khen hay chê NMT, với tôi đều quá khó, nếu không muốn nói là không thể! Thế nhưng, ngày biểu dương các gương điển hình tiên tiến toàn tỉnh sắp tới gần, mà Mậu Tình là một trong 3 cá nhân của huyện Lệ Thủy được đề cử tham gia vào lễ vinh danh lần này. Vậy, tôi không viết, ông ấy cũng hiển nhiên được khen rồi, chứ có phải nhờ bài viết này mà được khen đâu!
BÙI NHẬT MINH VÀ GIẤC MƠ TOÁN HỌC
Thứ bảy, 16/05/2015 08:33
Đạt nhiều giải thưởng từ cấp huyện, cấp tỉnh đến cấp quốc gia, Bùi Nhật Minh trở thành niềm tự hào của trường THCS Sơn Thuỷ và của giáo dục huyện nhà. Đó cũng là cái tên đầy tự hào của học sinh Sơn Thuỷ trong những ngày đầu tháng 5 hoa phượng thắp lửa. Năm năm, kể từ khi Nhật Minh bước vào các cuộc tranh tài, em đã giành được nhiều giải thưởng đáng tự hào mà bất kì một học sinh nào cũng thầm ao ước.
NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI CỦA CÔ HỌC TRÒ NGHÈO MỒ CÔI
Thứ bảy, 16/05/2015 08:38
Một cô bé với khuôn mặt rất dễ thương nhưng đượm buồn bởi còn nhỏ mà em phải trải qua quá nhiều biến cố thăng trầm của cuộc đời đã để lại trong tôi ấn tượng sâu đậm ngay từ khi về nhận công tác tại Trường THCS Xuân Thủy. Đó là em Trần Thị Bích Hạnh học sinh lớp 9B, Trường THCS Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
TẢO TẦN GÁNH HÀNG RONG CỦA MẸ...
Thứ bảy, 16/05/2015 08:42
Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Và trong cuộc đời này, có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con, sẵn sàng sẻ chia ngọt bùi cùng con như mẹ...Và chị là một trong những người mẹ với tình thương bao la như thế....
VÕ XUÂN YẾN VY
Thứ bảy, 16/05/2015 08:42
Hội thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THCS tỉnh Quảng Bình (English Speaking Contest for Secondary Students) lần thứ hai, tổ chức vào ngày 25/1/2015 vừa qua tổ chức tại TP. Đồng Hới có sự tham gia của 18 thí sinh đến từ 08 huyện, thị xã, thành phố. Em Võ Xuân Yến Vy học sinh THCS Kiến Giang đã xuất sắc giành được giải Nhì trước sự cổ vũ và khích lệ của đông đảo khán giả trong và ngoài huyện. Một lần nữa các em học sinh Lệ Thủy lại tỏa sáng trên sân khấu lớn của môn tiếng Anh. Viết về các em chúng tôi không dấu nỗi sự tự hào về những công dân trẻ của quê hương xứ Lệ anh hùng.
CAO THỊ LINH: “ĐƯỢC HỌC LÀ NIỀM VUI LỚN NHẤT CỦA EM”
Thứ bảy, 16/05/2015 08:48
Với gương mặt khả ái, đôi mắt thân thiện và có cách ứng xử nhanh trong giao tiếp, ít ai có thể ngờ rằng, từ đầu năm học 2014 - 2015 đến nay, em đã kịp “rinh” về một khối lượng giải thưởng của 7 cuộc thi lớn nhỏ. Cùng với đó, cái tên Cao Thị Linh đã được nhiều người biết đến kèm theo sự quý mến, nể phục của thầy cô và bạn bè trong cũng như ngoài trường THCS Tân Thủy. Với những thành tích đạt được, có thể nói Cao Thị Linh là niềm tự hào của gia đình, của mái trường và quê hương cách mạng Tân Thủy - huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình.
THÊM MỘT NĂM NỮA LỆ THỦY ĐƯỢC MÙA
Thứ bảy, 16/05/2015 08:46
Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2014-2015 với 9 môn văn hóa: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và môn Tin học cho các em học sinh lớp 11, lớp 12 (bậc THPT) và lớp 9 (bậc THCS). Tại kỳ thi này, ở khối các phòng GD&ĐT, đơn vị Lệ Thủy xếp thứ nhất toàn đoàn về tỷ lệ học sinh đạt giải cao nhất tỉnh, số giải cao nhiều nhất tỉnh. Như vậy có nghĩa là: thêm một năm nữa, Lệ Thủy được mùa.
KHI LÒNG DÂN ĐÃ THUẬN
Thứ bảy, 16/05/2015 08:01
Là một trong số ít đơn vị được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại buổi lễ công nhận và vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới (NTM), cán bộ và nhân dân xã An Thủy vui mừng khôn tả. Với mảnh đất chiêm trũng, quanh năm bão lụt như An Thủy, việc bước qua những thách thức để xây dựng NTM là cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Vượt qua nhiều khó khăn, hôm nay, đích đến đã gần kề, ông Trần Đức Tài, Chủ tịch UBND xã An Thủy đã không giấu được niềm tự hào: “Tất cả đều nhờ ở sức dân”!
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com