Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 85
Số lượt truy cập: 20142034

Quảng cáo
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP
Những ngày tháng 5 lịch sử này, nhân dân cả nước và đồng bào ta đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài cùng với những hoạt động thiết thực của mình đều hướng về ngày sinh nhật Bác và Ngày hội non sông - ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp. Xin trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết này, qua đó, giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng chông gai mà vô cùng oanh liệt và vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bài viết dẫn nguồn từ tài liệu của Ban Tuyến giáo Trung ương.
THCS KIẾN GIANG: NHỮNG CON SỐ DIỆU KÌ
Thứ tư, 18/05/2016 10:45
Bồi dưỡng học sinh giỏi được coi là khâu đột phá chiến lược của GD&DT Lệ Thủy nói chung và của trường THCS Kiến Giang nói riêng. Xác định được chiến lược quan trọng này của ngành Giáo dục huyện nhà, trong nhiều năm nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên khắc phục những khó khăn để giữ vững thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện. THCS Kiến Giang, trong nhiều năm qua đã có những thành tích đáng tự hào, góp phần làm nên học hiệu Lệ Thủy. Chúng tôi, thường nói chuyện với nhau bằng một cụm từ quen thuộc, những con số diệu kì diệu - những con số biết nói.
TRẦN TRỌNG BÁCH – “DÙ THỜI GIAN CÓ TRÔI ĐI NHƯ NIỀM TIN CÒN Ở LẠI”
Thứ tư, 18/05/2016 10:37
Cuộc sống cứ hối hả trôi đi, trôi đi theo thời gian vô tình cuốn ta vào guồng quay của công việc, và ta cũng chẳng còn tâm trí để nghĩ về những kỉ niệm ngày xưa.. Để rồi khi trở về ngôi trường rất đỗi thân quen mà ta đã vô tình quên lãng, quá khứ chợt ùa về như một cuốn phim chiếu chậm hiện lên rõ nét về một thời học trò yêu dấu với bao kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu. 15 năm quay trở lại trường THCS Kiến Giang , tôi muốn tìm hiểu về em Trần Trọng Bách – một học sinh siêu Anh của trường. Hạnh phúc hơn nữa là cô giáo trực tiếp bồi dưỡng cho em Bách chính là cô giáo chủ nhiệm ngày xưa của tôi – cô Trần Thị Minh Hoan.
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY VỚI VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Thứ tư, 18/05/2016 10:29
Ngày 28/4/2015, Đảng ủy xã Phú Thủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự và chỉ đạo hội có đ/c Nguyễn Xuân Thanh –UVTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đ/c Lê Thanh Hạnh – Bí thư Đảng ủy; đ/c Hoàng Văn Tứ - Chủ tịch UBND xã, đ/c Trương Văn Thành – Chủ tịch UBMT TQVN xã; hội nghị có mặt đông đủ các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đảng ủy viên, Bí thư và phó bí thư các Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc; trường các ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cấp xã; các đ/c trưởng thôn, thủ trưởng các đơn vị và các đại biểu được tuyên dương khen thưởng thành tích “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 5 năm qua. Tại hội nghị, thầy giáo Phan Đức Niệm – Hiệu trưởng trường THCS đã có bài phát biểu tham luận. BBT xin gửi đến quý vị bài phát biểu đó:
THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LỆ THỦY VỚI 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2016)
Chủ nhật, 15/05/2016 02:49
Từ khi thành lập Đảng và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn chú ý đến lực lượng thanh thiếu nhi, có nhiều chủ trương và giải pháp để tập hợp, tổ chức, vận động họ hoà vào làn sóng cách mạng của cả dân tộc đấu tranh giành độc lập tự do và xây dựng Tổ quốc. Tháng 10/1930, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất đã đề cập đến tổ chức thiếu nhi và thiếu niên cách mạng Hồng nhi Đoàn và giao cho Đoàn thanh niên phụ trách.
ĐỖ NGUYỄN TÂM NHƯ: ĐỨA CON CỦA SÓNG
Chủ nhật, 15/05/2016 02:56
Nụ cười ngời sáng, đôi mắt lanh lợi, thông minh, hóm hỉnh, đó là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với em Đỗ Nguyễn Tâm Như - lớp trưởng lớp 5.2, trường Tiểu học số 2 Kiến Giang. Như được sinh ra trong một gia đình bố là bộ đội đang công tác ở hải đảo và mẹ là giáo viên mầm non. Vốn thông minh cộng thêm sự cần cù, chăm chỉ và được sự đầu tư, quan tâm đúng mực của thầy cô và gia đình, Đỗ Nguyễn Tâm Như ý thức được trách nhiệm của mình và không ngừng vươn lên trong mọi mặt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.
ĐỖ TRUNG THÁI – NIỀM TỰ HÀO CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG.
Chủ nhật, 15/05/2016 03:03
Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi - những người trực tiếp đứng trên bục giảng giảng dạy và làm công tác quản lý học sinh giỏi lại nói như vậy về Đỗ Trung Thái – cậu học sinh đến từ lớp 9.1 học chuyên toán, trường THCS Kiến Giang. Bởi lẽ cậu bé này đã mang về cho mình một bộ sưu tập về giải thưởng khá ấn tượng:
TRẦN VÕ THANH THANH: “ĐƯỜNG ĐI SUỐT MÙA NẮNG LÊN THẮP ĐẦY…”
Chủ nhật, 15/05/2016 03:09
Trần Võ Thanh Thanh là học sinh lớp 9.1 trường THCS Kiến Giang. Năm học 2015-2016 vừa qua, em đã mang về cho mình bộ “sưu tầm” các danh hiệu học sinh giỏi đáng nể. Thanh cùng nhiều bạn khác của trường đã trở thành tấm gương sáng đối với học sinh lứa tuổi cấp 2 trên toàn huyện. Trong năm qua em đã đạt giải KK ở kì thi IOE cấp tỉnh, đạt giải Nhì giải toán qua mạng cấp tỉnh, giải Nhì Violympic cấp tỉnh, giải Ba môn Casio, giải Ba môn Toán cấp tỉnh, đặc biệt em đạt HCB cấp Quốc gia môn toán qua internet. Với một học sinh bình thường, việc đạt cấp tỉnh một môn đã khó, việc Trần Võ Thanh Thanh đạt nhiều giải cao ở các kì thi khác nhau như vậy quả là một nỗ lực lớn đáng khen ngợi.
VÕ THỊ NGỌC LINH - NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG
Chủ nhật, 15/05/2016 03:23
Vâng, có thể nói như thế mà không sợ quá lời, vì với những gì mà Ngọc Linh đã thể hiện qua kì thi chọn học sinh giỏi huyện Lệ Thủy vừa qua, em đã thực sự chinh phục được thầy cô và bạn bè mình bằng điểm số 9.25 cho môn Địa lý khối 8.
LỆ THỦY TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI VÀ TUYÊN DƯƠNG 75 CÁ NHÂN ĐIỂN HÌNH TRONG THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỒNG “VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU”
Chủ nhật, 15/05/2016 03:27
Hoà trong không khí vui tươi của những ngày tháng 5 lịch sử, tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Lệ Thuỷ nói riêng đang ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; Chào mừng 126 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016). Sáng ngày 11/5/2016, tại TTVH huyện Lệ Thuỷ, Hội đồng Đội huyện đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016) và Tuyên dương các các nhân điển hình trong Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”.
PHONG TRÀO XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP, THÂN THIỆN VÀ HIỆU QUẢ Ở CÁC TRƯỜNG MẦM NON SAU HAI NĂM NHÌN LẠI.
Thứ tư, 11/05/2016 08:23
Hòa cùng không khí ấm áp của đất trời chào đón xuân Bính Thân, mầm non Lệ Thủy lại có thêm niềm vui mới trong công tác giáo dục. Mùa xuân này, làn gió mới từ phong trào xây dựng “môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và hiệu quả” đang phát huy nhiều thành tựu góp phần cho không khí ngày xuân thêm ấm áp. Đi qua 2 năm thực hiện phong trào, các trường mầm non trên toàn huyện Lệ Thủy đã thật sự có bước đột phá mạnh mẽ, thành tựu mang lại từ phong trào quả thật rất đáng tự hào.
TRƯỜNG MN TRƯỜNG THỦY THÀNH CÔNG VỚI HỘI THI "LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỪ NGUYÊN VẬT LIỆU SẴN CÓ Ở ĐỊA PHƯƠNG” CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015-2016
Thứ tư, 11/05/2016 08:18
Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi là việc làm không thể thiếu trong mỗi trường mầm non. Ngày 27/4 đến ngày 29/4/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi từ nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương” năm học 2015-2016.
ĐIỆN BIÊN PHỦ - THIÊN SỬ VÀNG MÃI MÃI ÂM VANG!
Thứ bảy, 07/05/2016 08:33
Cách đây 62 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức, đồng lòng, làm nên chiến thắng lịch sử vĩ đại ở thế kỷ XX với chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Cả dân tộc Việt Nam mãi mãi tự hào và hát vang bản tráng ca bi hùng của "Chín năm làm một Điện Biên/ Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng".
ĐIỆN BIÊN - VÕ NGUYÊN GIÁP
Thứ bảy, 07/05/2016 08:27
Ngày 7/5/1954 đã đi vào lịch sử thế giới với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đó là chiến công lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954). 60 năm đã trôi qua, nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng. Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng gắn liền với tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh của chiến dịch. Tài thao lược quân sự của ông đã được cả thế giới biết đến và ngưỡng mộ.
LUẬT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUÓC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
Thứ bảy, 07/05/2016 08:42
Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 25 tháng 6 năm 2015. Ban biên tập xin giới thiệu đến bạn đọc toàn văn nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com