Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 80
Số lượt truy cập: 21887430

Quảng cáo
LÂM THỦY ƠI XIN NÓI NGÀN LỜI YÊU THƯƠNG
Vượt qua sáu con dốc lớn của chặng đường dài 40 km, tôi đã đến Xà Khía – Lâm Thủy, đến với trường PTDT bán trú TH và THCS Lâm Thủy thân yêu. Trường Lâm Thủy nằm cạnh đường mòn Hồ Chí Minh tây. Lưng tựa vào vách núi, mặt nhìn xuống con suối lớn Xà Khía - đầu nguồn của sông Long Đại uốn mình ngày đêm đổ nước. Mịt mù xa xa chập chùng muôn trùng đỉnh núi mây trời bao quanh. Trường Sơn vẫn thế ngút ngàn và bí ẩn đã đi vào tiềm thức chúng ta với những huyền thoại xưa và nay. Nói đến trường Lâm Thủy trong tôi có cảm giác vừa lạ lẫm vừa thân thương như một mối tình sâu thẳm lãng quên nay bừng tỉnh lại.
CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” NĂM 2015-2016 THUỘC VỀ MỘT HỌC SINH ĐAM MÊ MÔN LỊCH SỬ VÀ MỘT THẦY GIÁO TRĂN TRỞ VỚI VẤN ĐỀ BIỂN ĐẢO
Thứ ba, 14/06/2016 10:02
Ngày 11/6 tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT phối hợp Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015-2016. Huỳnh Thanh Thân, học sinh lớp 11B1, Trường THPT Trần Bình Trọng (Khánh Hòa), vượt qua 30 thí sinh ở vòng chung kết, giành giải Nhất chung cuộc đầy thuyết phục.
TRƯỜNG TH SƠN THỦY: HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Thứ ba, 14/06/2016 11:46
Sáng 11/6, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III – năm 2016. “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là cuộc thi có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ; giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của các thế hệ học sinh, sinh viên và người dân Việt Nam.
“TIẾNG GỌI THIÊN NHIÊN VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA” - “VÌ MỘT ĐẠI DƯƠNG XANH”
Thứ hai, 06/06/2016 10:47
Đó là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016. Những thông điệp này nhằm cảnh tỉnh đến công dân toàn cầu về điểm giới hạn của hệ sinh thái trên Trái đất, hơn bao giờ hết cần sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ động thực vật hoang dã và cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên, môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam đối với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
“BỐ MANG VỀ TIẾNG SÓNG TỪ TRƯỜNG SA YÊU THƯƠNG…”
Thứ hai, 06/06/2016 10:42
Lời hát thiết tha chất chứa biết bao niềm thương, nỗi nhớ và cả lòng tự hào khôn xiết của Yến Nhi mỗi khi nhớ về ba – người chiến sĩ đang canh giữ biển trời Tổ quốc tại lữ đoàn 162- Cam Ranh - Khánh Hòa.
KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI TRÊN QUÊ HƯƠNG DƯƠNG THỦY
Thứ hai, 06/06/2016 10:38
Trong không khí nô nức của cả nước chào mừng 126 năm ngày sinh nhật Bác và ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV yà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được sự cho phép của Đảng ủy, UBND xã, Hội khuyến học xã Dương Thủy đã tổ chức “Lễ tuyên dương khen thưởng cho giáo viên, học sinh giỏi, hộ gia đình hiếu học xuất sắc” nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích vượt bậc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.
THỊ TRẤN KIẾN GIANG TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH TIÊU BIỂU, HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ NHÂN DỊP NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
Thứ hai, 06/06/2016 10:31
Chiều ngày 1/6 thị trấn Kiến Giang tổ chức lễ tuyên dương các em học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia, học sinh nghèo vượt khó và vinh danh các giáo viên có nhiều đóng góp cho giáo dục của thị trấn nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi. Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - PCT hội khuyến học huyện Lệ Thủy đến dự, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN, các ban ngành đóng trên địa bàn cùng các học sinh, giáo viên tiêu biểu của ba bậc học tham gia đầy đủ.
NIỀM VUI CỦA THẦY TRÒ TRUNG TÂM GIÁO DỤC TRẺ KHUYẾT TẬT TRONG NGÀY 1/6
Thứ hai, 06/06/2016 10:23
Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 đồng chí Ninh Thị Hòa, UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Trương Thị Hằng, Phó trưởng phòng LĐTB&XH, thầy Võ Vĩnh Hào, HUV, trưởng phòng GD&ĐT đã đến thăm, tặng quà cho các học sinh trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy.
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP
Thứ tư, 18/05/2016 11:02
Những ngày tháng 5 lịch sử này, nhân dân cả nước và đồng bào ta đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài cùng với những hoạt động thiết thực của mình đều hướng về ngày sinh nhật Bác và Ngày hội non sông - ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp. Xin trân trọng kính giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết này, qua đó, giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng chông gai mà vô cùng oanh liệt và vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bài viết dẫn nguồn từ tài liệu của Ban Tuyến giáo Trung ương.
THCS KIẾN GIANG: NHỮNG CON SỐ DIỆU KÌ
Thứ tư, 18/05/2016 10:45
Bồi dưỡng học sinh giỏi được coi là khâu đột phá chiến lược của GD&DT Lệ Thủy nói chung và của trường THCS Kiến Giang nói riêng. Xác định được chiến lược quan trọng này của ngành Giáo dục huyện nhà, trong nhiều năm nhà trường cùng đội ngũ cán bộ giáo viên khắc phục những khó khăn để giữ vững thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện. THCS Kiến Giang, trong nhiều năm qua đã có những thành tích đáng tự hào, góp phần làm nên học hiệu Lệ Thủy. Chúng tôi, thường nói chuyện với nhau bằng một cụm từ quen thuộc, những con số diệu kì diệu - những con số biết nói.
TRẦN TRỌNG BÁCH – “DÙ THỜI GIAN CÓ TRÔI ĐI NHƯ NIỀM TIN CÒN Ở LẠI”
Thứ tư, 18/05/2016 10:37
Cuộc sống cứ hối hả trôi đi, trôi đi theo thời gian vô tình cuốn ta vào guồng quay của công việc, và ta cũng chẳng còn tâm trí để nghĩ về những kỉ niệm ngày xưa.. Để rồi khi trở về ngôi trường rất đỗi thân quen mà ta đã vô tình quên lãng, quá khứ chợt ùa về như một cuốn phim chiếu chậm hiện lên rõ nét về một thời học trò yêu dấu với bao kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân yêu. 15 năm quay trở lại trường THCS Kiến Giang , tôi muốn tìm hiểu về em Trần Trọng Bách – một học sinh siêu Anh của trường. Hạnh phúc hơn nữa là cô giáo trực tiếp bồi dưỡng cho em Bách chính là cô giáo chủ nhiệm ngày xưa của tôi – cô Trần Thị Minh Hoan.
TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY VỚI VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Thứ tư, 18/05/2016 10:29
Ngày 28/4/2015, Đảng ủy xã Phú Thủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự và chỉ đạo hội có đ/c Nguyễn Xuân Thanh –UVTV huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đ/c Lê Thanh Hạnh – Bí thư Đảng ủy; đ/c Hoàng Văn Tứ - Chủ tịch UBND xã, đ/c Trương Văn Thành – Chủ tịch UBMT TQVN xã; hội nghị có mặt đông đủ các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đảng ủy viên, Bí thư và phó bí thư các Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc; trường các ban ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cấp xã; các đ/c trưởng thôn, thủ trưởng các đơn vị và các đại biểu được tuyên dương khen thưởng thành tích “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 5 năm qua. Tại hội nghị, thầy giáo Phan Đức Niệm – Hiệu trưởng trường THCS đã có bài phát biểu tham luận. BBT xin gửi đến quý vị bài phát biểu đó:
THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG LỆ THỦY VỚI 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH (15/5/1941 - 15/5/2016)
Chủ nhật, 15/05/2016 02:49
Từ khi thành lập Đảng và trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn chú ý đến lực lượng thanh thiếu nhi, có nhiều chủ trương và giải pháp để tập hợp, tổ chức, vận động họ hoà vào làn sóng cách mạng của cả dân tộc đấu tranh giành độc lập tự do và xây dựng Tổ quốc. Tháng 10/1930, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất đã đề cập đến tổ chức thiếu nhi và thiếu niên cách mạng Hồng nhi Đoàn và giao cho Đoàn thanh niên phụ trách.
ĐỖ NGUYỄN TÂM NHƯ: ĐỨA CON CỦA SÓNG
Chủ nhật, 15/05/2016 02:56
Nụ cười ngời sáng, đôi mắt lanh lợi, thông minh, hóm hỉnh, đó là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với em Đỗ Nguyễn Tâm Như - lớp trưởng lớp 5.2, trường Tiểu học số 2 Kiến Giang. Như được sinh ra trong một gia đình bố là bộ đội đang công tác ở hải đảo và mẹ là giáo viên mầm non. Vốn thông minh cộng thêm sự cần cù, chăm chỉ và được sự đầu tư, quan tâm đúng mực của thầy cô và gia đình, Đỗ Nguyễn Tâm Như ý thức được trách nhiệm của mình và không ngừng vươn lên trong mọi mặt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.
ĐỖ TRUNG THÁI – NIỀM TỰ HÀO CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG.
Chủ nhật, 15/05/2016 03:03
Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi - những người trực tiếp đứng trên bục giảng giảng dạy và làm công tác quản lý học sinh giỏi lại nói như vậy về Đỗ Trung Thái – cậu học sinh đến từ lớp 9.1 học chuyên toán, trường THCS Kiến Giang. Bởi lẽ cậu bé này đã mang về cho mình một bộ sưu tập về giải thưởng khá ấn tượng:
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com