Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 174
Số lượt truy cập: 22559394

Quảng cáo
TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM VIỆT NAM (BÀI 1)
(TTTĐ-Tuổi trẻ Thủ đô) Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi hè về, một vấn đề rất đáng lo ngại cũng đặt ra là nguy cơ trẻ bị đuối nước... Theo đánh giá của cơ quan chức năng, mỗi năm, đuối nước cướp đi hàng ngàn sinh mạng người Việt Nam, chủ yếu là trẻ nhỏ. Số trẻ tử vong vì đuối nước tại Việt Nam bằng số lượng trẻ tử vong do các nguyên khác cộng lại. Tuy nhiên, đến nay việc ngăn chặn và giảm thiểu những cái chết oan uổng này vẫn đang là “bài toán” khó.
ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM (BÀI 2) : KHÔNG THỂ THỜ Ơ…
Thứ năm, 29/09/2016 08:59
(TTTĐ) Đuối nước đã cướp đi sinh mạng của không biết bao nhiêu trẻ nhỏ, là nỗi đau của không biết bao nhiêu gia đình nhưng chừng đó dường như vẫn chưa đủ để cảnh tỉnh một bộ phận không nhỏ người dân trong việc ngăn chặn nguy cơ đuối nước. Hàng ngày, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp cách cảnh tượng trẻ tự do bơi lội ở những nơi nguy hiểm mà không có bất kỳ phương tiện đảm bảo an toàn hay sự giám sát nào của người lớn. Đau thương cũng bắt nguồn từ đây...
TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM VIỆT NAM (BÀI 3): CẦN NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ
Thứ năm, 29/09/2016 09:13
(TTTĐ) Tai nạn đuối nước đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ đối với các gia đình có các em nhỏ không may bị nạn mà còn khiến toàn xã hội phải bàng hoàng, đau xót. Trước thực trạng đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em. Tuy nhiên, tai nạn này có giảm hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp đồng bộ của gia đình, trường học, các tổ chức chính trị xã hội và cơ quan quản lý Nhà nước.
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO NĂM 2016.
Thứ ba, 27/09/2016 05:20
Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2016, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai một số công việc tiếp nối. BBT xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu tham luận của đồng chí Trưởng phòng, Trưởng ban phòng chống lụt bão của ngành tại hội nghị.
NHỮNG CƠN BÃO KHỦNG KHIẾP TỪNG ĐỔ BỘ VÀO MIỀN TRUNG TRONG 10 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY
Thứ ba, 27/09/2016 03:05
Sự mất cân bằng sinh thái, tàn phá thiên nhiên một cách không kiểm soát đã dẫn tới hiện tượng nóng lên toàn cầu, băng tan và ô nhiễm môi trường. Thiên nhiên đã đáp trả bằng những thiên tai, bão lũ… Miền Trung Việt Nam phải hứng chịu nhiều trận bão kinh hoàng và khủng khiếp. Trong 05 cơn bão gần đây xảy ra trên đất nước ta đã có 04 cơn bão hoành hành ở Miền Trung. Chúng tôi xin nhắc lại các bạn điều đó trước mùa mưa bão năm này.
NHÌN LẠI NHỮNG TRẬN LŨ KINH HOÀNG Ở MIỀN TRUNG
Thứ hai, 26/09/2016 02:09
Miền Trung, dãi đất gánh hai đầu đất nước từng chịu bao mất mát của chiến tranh và thiên tai tàn phá. Quảng Bình nói chung và Lệ Thủy nói riêng đã trãi qua bao đắng cay, gian khổ bởi lũ lụt. Chúng ta cùng điểm lại một số trận lụt lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản và đời sống của người dân trong nhiều năm qua. Đó cũng là thông điệp của lethuy.edu.vn gửi đến mọi người khi mùa bão lũ sắp bắt đầu.
HỎA TỐC TRONG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO
Thứ sáu, 23/09/2016 04:17
Mùa mưa bão đã đến, liên tục những công văn chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành, của UBND Tỉnh, UBND huyện về việc khẩn trương phòng chống lụt bão. Phòng GD&DDT Lệ Thủy coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành nên, ngay từ đầu năm đã thành lập Ban PCLB do đồng chí Trưởng phòng làm trưởng ban và có kế hoạch cụ thể, chi tiết đến từng “điểm báo lũ”. Công văn 772 về việc chủ động triển khai phòng chống lũ lụt ngày 22/9 thể hiện tinh thần “phòng chóng lũ lụt như nông dân cứu lúa”.
GIÁO DỤC LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CẤP THCS
Thứ ba, 20/09/2016 09:58
Vào ngày 17/9/2016 hội nghị triển khai nhiệm vụ cấp THCS được tiến hành. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT cùng tất cả các hiệu trưởng, hiệu phó bậc học cùng các đồng chí nằm trong HĐCM THCS. Hội nghị đã đánh giá, tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng, dân chủ, nhằm phát huy tốt nhất nội lực của đội ngũ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.
NHỮNG KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ GIÁO DỤC THCS NĂM HỌC 2015-2016
Thứ ba, 20/09/2016 10:32
Thực hiện Quyết định số 2159/QĐ-UBND ngày 05/8/2015 của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2015-2016; Công văn số 1071/SGDĐT-GDTrH ngày 24/5/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc Hướng dẫn báo cáo tổng kết nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2015 - 2016, Sau một năm triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo ngành, sự quyết tâm, nổ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh, cấp học THCS đã gặt hái được những kết quả đáng trân trong trên các mặt hoạt động và được thể hiện trên một số nội dung trọng tâm sau:
PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO, MỘT TRONG NHỮNG NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG HÀNG ĐẦU CỦA TOÀN NGÀNH
Thứ ba, 13/09/2016 11:12
Tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng trở nên trầm trọng, thời tiết thay đổi diễn biến khó lường và có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do thiên tai, công tác phòng chống lụt bão luôn được nhận thức như là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn ngành giáo dục Lệ Thủy.
TẾT TRUNG THU: SỰ TÍCH KỲ ẢO CỦA NGÀY TẾT DƯỚI TRĂNG
Thứ tư, 14/09/2016 05:38
Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Cho tới ngày nay, dân gian vẫn lưu truyền nhiều sự tích ý nghĩa liên quan tới ngày lễ đặc biệt này, sau đây là một số sự tích được nhiều người biết đến.
TẾT TRUNG THU – TẾT CỦA TÌNH THÂN
Thứ năm, 15/09/2016 05:02
Khi những cơn mưa nặng hạt vừa tan, gió thu hanh hao lại trở về làm xao xuyến lòng người, đêm trăng xứ Lệ lại cao và trong xanh, chị Hằng lại rạng rỡ hiện ra dưới ánh mắt chờ mong, hân hoan của trẻ con khắp thôn xóm, của những ông bố bà mẹ chở trẻ nhỏ đi chơi hội trăng rằm, của ông bà ngồi dưới mái hiên nhìn lên ánh trăng vàng để hoài niệm về kí ức tuổi thơ.
BAO MÙA TRUNG THU QUA…
Thứ năm, 15/09/2016 07:17
Có lẽ, tôi đang ở độ tuổi vào thu nên có chút hoài niệm về những gì đã xảy ra. Hôm nay, cũng thế, trung thu lại bắt đầu, tôi lại nhớ, lại nghĩ bao kỉ niệm thời thơ ấu của mình. Nó cũng là của một thời gian khó nhưng chất chứa bao tình cảm. Khóe mắt tôi lại lưng tròng khi nhìn chiếc đèn ông sao, những chiếc bánh trung thu…
LỆ THỦY LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM TẾT TRUNG THU
Thứ bảy, 17/09/2016 10:56
Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2016, ngày 15/9 - nhằm ngày Rằm Tháng Tám - Lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu ở một số trường Mầm non và Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật; Đặc biệt, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến thăm cùng vui Tết Trung Thu với các trường Mầm non ở 3 xã biển Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung, Ngư Thủy Nam và gửi quà tặng đến các em học sinh ở 3 trường Tiểu học của 3 xã này, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và toàn xã hội đối với các em thiếu nhi 3 xã biển trước những khó khăn trong quá trình học tập của các em do hậu quả sự cố môi trường biển gây ra.
ÁNH TRĂNG RẰM CHO EM
Thứ bảy, 17/09/2016 10:24
Với thế giới trẻ thơ, trong năm có hai ngày dành cho các em: đó là ngày Quốc tế thiếu nhi mồng 1 tháng 6 và ngày tết trung thu 15 tháng 8 âm lịch. Nhưng có lẽ ngày tết trung thu là ngày các em mong đợi hơn cả bởi cái không khí nhộn nhịp, tưng bừng của tiếng trống, của đèn ông sao và của cả những mâm cỗ trung thu ngập tràn màu sắc. Ai đã trải qua một thời thơ ấu mới hiểu được sự háo hức, đợi chờ đêm trung thu để được cầm trên tay chiếc đèn ông sao lấp lánh, cùng nhau hát vang dưới trăng và “phá cỗ linh đình”. Hiểu được niềm háo hức ấy của các em, các thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã lên kịch bản tổ chức cho các em một đêm trung ấm áp và tràn ngập tiếng cười.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com