Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Võ Vĩnh Hào
Võ Vĩnh Hào

Trưởng phòng

Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Nguyễn Ngọc Tình
Nguyễn Ngọc Tình
Quản trị website
Phạm Thị Thương
Phạm Thị Thương
Văn thư
Phước Long
Phước Long
Kế hoạch-Tổng hợp
Thống kê truy cập
Số người đang online: 145
Số lượt truy cập: 16957076

Quảng cáo
BÀI CA NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN
Nhân kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chúng tôi xin bày tỏ tấm lòng của mình đến các thầy cô giáo và học sinh các thế hệ để từ đó nhận ra những chân giá trị đích thực của nghề nghiệp để tiếp tục sống và làm việc với niềm tự hào về người giáo viên nhân dân.
HẠNH PHÚC KHI ĐƯỢC LÀM NGHỀ GIÁO...
Thứ năm, 19/11/2015 03:52
Heo may lại về, một chút hanh hao se lạnh, những chiếc lá vàng rơi, tia nắng e ấp trốn mình trong vòm lá,...Chợt có tiếng khe khẽ: Đông về và mùa Hiến chương nhà giáo đang dần gõ cửa. Hòa quyện trong cảm giác se se lạnh ấy là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người. Mỗi người có hạnh phúc riêng cho mình. Còn tôi, hạnh phúc khi nghĩ về Thầy và hạnh phúc khi làm nghề dạy học...
NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DÒNG SÔNG
Thứ năm, 19/11/2015 03:50
Không chỉ biết đến một ngôi trường được xây dựng bề thế, đẹp mắt, mà nhiều năm nay Trường THCS Kiến Giang còn được biết đến là một điểm sáng của ngành giáo dục huyện Lệ Thủy. HĐSP nơi đây đã nỗ lực hết mình cùng tinh thần trách nhiệm cao, với mục tiêu xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh và cấp uỷ, chính quyền địa phương. THCS Kiến Giang như một chàng trai trẻ tràn đầy nhiệt huyết và đang hướng tới những kỳ tích trên quê hương thị trấn Kiến Giang.
MẦM XANH TRÊN QUÊ HƯƠNG THỊ TRẤN LỆ NINH
Thứ năm, 19/11/2015 11:32
Chúng tôi đến trường THCS Lệ Ninh vào một ngày trung tuần tháng 9 khi năm học mới 2015 - 2016 đã gõ cửa. Đón chúng tôi bằng những cái bắt tay nồng ấm, thầy Trần Cảnh Kiên - Hiệu trưởng cho biết: “Từ mái trường này biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, là người công dân có ích cho gia đình và xã hội. HĐSP sẽ không ngừng ra sức phấn đấu phát huy truyền thống của thị trấn, tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của TW xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm”.
TRÁCH NHIỆM - NIỀM TIN TỪ MỘT NGÔI TRƯỜNG
Thứ năm, 19/11/2015 11:37
Đại Phong là một làng quê vùng chiêm trũng phía Tây Bắc xã Phong Thủy, bên hữu ngạn sông Kiến Giang. Cũng như bao làng quê khác, người dân Đại Phong từ đời này sang đời khác đã đổ xuống nơi đây biết bao nhiêu mồ hôi, nước mắt để chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Mảnh đất ấy đã oằn mình trong đau thương của chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, song với ý chí kiên cường, anh dũng trước kẻ thù cộng thêm đức tính chịu thương chịu khó, cần cù trong lao động, anh dũng trong chiến đấu, người dân Đại Phong sẵn sàng “tay cày, tay súng” vừa sản xuất vừa chiến đấu... Tất cả những điều tuyệt vời đó đã hun đúc để tên làng Đại Phong đi vào sử sách, lưu danh muôn thuở.
NGHĨ VỀ NGHỀ GIÁO TRONG NGÀY 20-11
Thứ tư, 18/11/2015 11:59
Ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lại đến. Mỗi năm, cứ đến ngày này, ai đã từng làm nghề dạy học đều có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý của mình. Riêng với bản thân tôi, cô học trò nhỏ ngày nào giờ đã là cô giáo càng thấy hạnh phúc biết bao khi tháng 11 lại về….Bao cảm xúc, niềm tự hào hân hoan khi mình là một giáo viên lại ùa về mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Thứ tư, 18/11/2015 11:53
Trên bước đường trưởng thành của mỗi người, chắc hẳn ai cũng mang trong mình một tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy cô giáo, đặc biệt là những người có ảnh hưởng đến suy nghĩ và dìu dắt chúng ta thành người. Vì vậy, cứ mỗi khi gần đến dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tim mỗi người lại xuyến xao nhớ về người Thầy trong tâm khảm của mình.
"TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO" CỦA DÂN TỘC TA XƯA VÀ NAY.
Thứ tư, 18/11/2015 11:44
Tháng 11 lại về, ngày 20 lại đến, đó là ngày toàn xã hội tri ân những nhà giáo, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để chúng ta có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, từ đó kế tục, phát huy, không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực của người kỹ sư tâm hồn trên mặt trận văn hoá.
TỰ HÀO CHÚNG TÔI LÀ GIÁO VIÊN Ở VÙNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN!
Thứ tư, 18/11/2015 11:39
Đ.Đ.T: Là người đã có trên 3 năm công tác tại vùng núi phía Tây của huyện Lệ Thủy, tôi hoàn toàn đồng cảm và thấu hiểu những nỗi vất vả của những thầy cô giáo có tâm huyết trong hành trình “cõng chữ lên non” cũng như bày tỏ thái độ trân trọng, cảm thương đối với đồng bào và con em Vân Kiều đang sinh sống, học tập nơi đây. Nhận được bài viết từ một đồng nghiệp, cũng là người em luôn sát cánh kề vai trong những tháng năm thăng trầm của cuộc sống, tôi như vỡ òa trong niềm hạnh phúc được sống lại những kỉ niệm êm đềm với ngôi trường, với bản làng cùng bạn bè đồng nghiệp đã một thời cùng chia ngọt sẻ bùi… Xin giới thiệu cùng độc giả bài viết của thầy giáo Nguyễn Văn Nhân - người đã có gần 5 năm công tác tại ngôi trường đặc biệt khó khăn này:
CÓ MỘT TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NHƯ THẾ Ở VÙNG CAO
Thứ tư, 18/11/2015 11:24
Thầy giáo Đỗ Trung Quảng lên nhận công tác ở trường TH&THCS số 1 Kim Thủy từ tháng 7/2011. Khi đó trường gồm 6 điểm trường 12 cụm dân cư, địa bàn thưa thớt trải dài từ “Cổ Kiềng-An Mã” giáp ngã tư đất của tỉnh Quảng Trị cho đến “An Bai-Hà Lẹc” dài gần 40 km. Mặt bằng dân trí còn thấp vì phần đa dân ở đây là người Bru-Vân Kiều, hơn nữa kinh tế của họ còn nhiều khó khăn, có nhiều gia đình còn “đứt bữa”.
NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG ƯỚC MƠ XANH...
Thứ tư, 18/11/2015 03:55
Mai Thuỷ là một xã bán sơn địa nằm ở phía tây của huyện Lệ Thuỷ, địa bàn trải dài hơn 15km, giao thông đi lại khá khó khăn. Toàn xã có 8 thôn với số dân 6664 người, nghề nghiệp của người dân chủ yếu là làm nông. Mai Thuỷ là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học, cần cù trong lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu. Tất cả các yếu tố đó đều tác động tích cực đến sự nghiệp giáo dục xã nhà nói chung và trường mầm non Mai Thuỷ nói riêng.
MẦM NON TRƯỜNG THỦY VỚI DANH HIỆU CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I
Thứ tư, 18/11/2015 02:04
Thông tin trường MN Trường Thủy được Đoàn kiểm tra công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I của UBND tỉnh Quảng Bình đánh giá cao tại buổi làm việc vào sáng ngày 28 tháng 10 năm 2015 vừa rồi khiến nhiều người vui mừng và không khỏi ngạc nhiên. Vui mừng thì đã rõ, còn ngạc nhiên là bởi vì một ngôi trường còn khá trẻ, lại đóng chân trên địa bàn khó khăn như Trường Thủy mà đạt chuẩn quốc gia thì đó là chuyện không hề dễ! Có cùng tâm trạng đó, chúng tôi có dịp tìm hiểu về ngôi trường đặc biệt này và thấy rằng, trường MN Trường Thủy đạt chuẩn Quốc gia mức độ I là hoàn toàn xứng đáng, phản ánh đúng thực trạng xây dựng, trường thành của ngôi trường trên mảnh đất bán sơn địa này.
NHỮNG BÀI HỌC HAY TỪ BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG
Thứ tư, 18/11/2015 03:18
Thực hiện kế hoạch triển khai hoạt động và lịch trình chỉ đạo hoạt động tháng 11 của phòng giáo dục đào tạo, đồng thời để đáp ứng nhu cầu trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn tập trung của cán bộ quản lí cũng như giáo viên, ngày 17 – 11 – 2015 cụm III gồm các trường TH Ngư Thủy Bắc, TH Thanh Thủy, TH Cam Thủy, TH số 1 và số 2 Hồng Thủy đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm tại trường TH Cam Thủy. Đó cũng là hoạt động ý nghĩa của cụm III nhân kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trên cơ sở nghiên cứu tài liệu hướng dẫn học, hướng dẫn học sinh học tập thực tế tại các lớp, dự giờ hai tiết dạy: Tiết 1: Môn: Toán – lớp : 3A - Bài 37: Bảng chia 9 (Tiết 1) do cô Trần Thị Hoài Lê thực hiện. Tiết 2: Môn: Tiếng Việt - Lớp 4A - Bài 14A: Món quà tuổi thơ (T1) do cô Trần Thị Diệu Thảo thực hiện.
XÃ HỘI HOÁ GIÁO DỤC - "ĐIỂM TỰA" CỦA SỰ THÀNH CÔNG
Thứ tư, 18/11/2015 03:35
Bàn về công tác giáo dục, sinh thời Hồ Chủ Tịch đã dạy: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng, cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy với thầy, giữa thầy với trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường với nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục…”
GIỌNG HÒ EM NGÂN LÊN…
Thứ ba, 17/11/2015 09:33
Đến hẹn lại lên, đã nhiều năm trở lại đây, khi không khí của ngày lễ Hiến chương đến gần, trong nhiều hoạt động hướng về ngày truyền thống của Ngành, giáo dục Lệ Thủy lại đặc biệt rộn ràng với liên hoan em hát dân ca - hò khoan Lệ Thủy. Có thể nói rằng, đây là hoạt động được chú ý nhất, trông chờ nhất ở các đơn vị cũng như đối với công chúng yêu chuộng, mến mộ loại hình sinh hoạt văn hóa đặc sắc này.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: Login@yahoo.com