Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 197
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 TRƯỜNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Vậy là một mùa hiến chương nữa lại về, mùa của lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Năm nay không khí những ngày cận lễ 20/11 có phần khác biệt so với những năm trước khi mà bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Với những tiết học trực tuyến cùng chiếc màn hình máy tính là người bạn đồng hành, hay những ngày đến trường phải giữ khoảng cách, cùng chiếc khẩu trang là đồng phục thì thật khó để có những hoạt động tập trung như mọi năm giúp học sinh có thể bày tỏ những lời yêu thương, sự tôn vinh đến với quý thầy cô giáo.
GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 29-NQ/TW CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY GIAI ĐOẠN 2020-2025
Thứ sáu, 19/11/2021 08:11
Trong những năm qua, nhờ sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện, sự chung tay góp sức của chính quyền địa phương các xã, thị trấn, sự đồng thuận của nhân dân nên việc triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế” (Nghị quyết 29-NQ/TW) trên địa bàn huyện gặp nhiều thuận lợi. Đến nay, quy mô mạng lưới trường lớp được sắp xếp khá hợp lý; CSVC trường học được đầu tư xây dựng khang trang, không còn tình trạng phòng học tạm, phòng học mượn; việc đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã được các cấp, các ngành và các địa phương quan tâm đầu tư đúng mức; chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục duy trì ở mức cao, chất lượng phổ cập giáo dục tiếp tục được giữ vững (Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi, phổ cập GDTH, GDTHCS mức độ 3).
NHỚ THẦY VÕ VĨNH HÀO
Thứ sáu, 19/11/2021 10:20
Còn một ngày nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi đi ngang qua cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo lòng chợt dâng lên những cảm xúc khó tả. Đâu đây, dấu chân và giọng nói của thầy Võ Vĩnh Hào hiện về. Hình như, mọi cái như mới đây thôi. Trong ánh sáng của tiết trời đầu đông, lòng tôi sẽ lại nỗi niềm về một người thầy mà tất cả các thế hệ giáo viên Lệ Thủy đều ngưỡng mộ, kính mến.
NHỚ LẮM CÁC THẦY CÔ GIÁO ƠI, THỜI TUỔI XẾ TRƯA ĐI HỌC
Thứ năm, 18/11/2021 04:28
Ngày ấy, vị chi là cách đây 16 năm, là công chức Văn phòng của UBND xã, với tấm bằng về trình độ học vấn là: “Tốt nghiệp cấp 2 - Niên khóa 1970-1971 (lớp 7), ở trường làng, trường xã. Năm 2005, đến nhập học “Bổ túc văn hóa” tại trường huyện “Trung tâm giáo dục thường xuyên”. Mới đầu trở lại với đèn sách để kiếm thêm chữ thầy, lòng cứ xốn xang. Bởi lúc này đã tuổi xế trưa, nhưng theo dòng chảy của xã hội cuốn hút tôi trở lại làm học sinh.
CẢM XÚC THÁNG 11
Thứ năm, 18/11/2021 04:24
Cái rét đầu đông giữa những ngày 20/11 đã nhường lại cái nồng ấm của tình yêu thương Thầy trò! Những ngày này, người Thầy lại ngập tràn trong niềm hạnh phúc khi xã hội quan tâm, được các thế hệ cựu học sinh đều hướng về “ ngày sinh nhật thứ 2” với đạo lí “ uống nước nhớ nguồn ”, với sự ngưỡng mộ, sự kính trọng, sự kỳ vọng vào những điều tốt đẹp nhất mà các thầy cô giáo đã, đang và sẽ tiếp tục xây đắp cho các thế hệ học trò từ xưa đến nay.
TẤM GƯƠNG NGƯỜI GIÁO VIÊN TRONG ĐẠI DỊCH COVID
Thứ tư, 17/11/2021 03:42
Qua các trang mạng xã hội, tôi đã gặp một người đồng nghiệp vừa làm tốt công tác dạy học vừa tham gia các hoạt động thiện nguyện giữa đại dịch Covid-19. Tôi thực sự khâm phục và biết ơn những gì cô giáo đã làm vì cộng đồng, vì mọi người. Đó là Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh giáo viên trường THCS Tân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Phát huy tinh thần trách nhiệm mình vì cộng đồng, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh đã không ngần ngại tham gia công tác thiện nguyện cùng với nhóm thiện nguyện Lệ Thủy nhằm hỗ trợ phòng chống Covid-19.
HẢI KỲ, NGƯỜI THƠ TRONG THƠ
Thứ tư, 17/11/2021 08:18
Tôi có may mắn được gặp gỡ, quen biết với nhiều nhân vật nổi tiếng của Lệ Thủy như cố thi sĩ Hải Kỳ, Hoàng Vũ Thuật, Ngô Minh, Lâm Thị Mỹ Dạ, Lê Đình Ty… qua nhà giáo Diệp Minh Luyện. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, hơn nửa các nhà thơ đã tìm gặp nhau dưới cửu tuyền. Tôi tin họ vẫn tiếp tục đọc thơ cho nhau nghe bên cửa biển Nhật Lệ, cùng nghiệm lại bao nỗi dâu bể của chốn trần gian đã trải qua. Thật trùng hợp khi trở lại Đồng Hới, tìm về nơi cách đây 20 năm, chúng tôi lại nghe thầy Trần Đồng trầm nhiên thảng thốt những câu thơ cháy lòng của thi sĩ Hải Kỳ: “Chao ôi cây nối liền cây/Người sao chẳng biết cầm tay với người/Giữa rừng em với mình tôi/Lặng im giấu một khoảng trời Thiên An”.
CON CHỮ NGƯỢC DÒNG SUỐI (Bút ký)
Thứ ba, 16/11/2021 09:53
Trong nhiều năm qua, giáo dục xã biên giới Lâm Thủy (Lệ Thủy) luôn vươn lên dẫn đầu khối giáo dục vùng đặc biệt khó khăn toàn tỉnh. Chất lượng đại trà, mũi nhọn học sinh giỏi và việc ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm, đầu tư bài bản, khoa học. Mặc dù đại dịch Covid-19 hoành hành 2 năm nay, nhưng nhà trường vẫn tiến hành hoạt động dạy học chất lượng. Có lẽ, khi con suối ở bản Bạch Đàn còn nước chảy thì con chữ vẫn hàng ngày đến với các em học sinh trên địa bàn biên giới này.
THẦY GIÁO XUÂN LÊ VỚI “TÂM TÌNH BÊN BỜ KIẾN GIANG”
Thứ hai, 15/11/2021 02:26
Câu hát “Chiều hôm ấy bên bờ sông Kiến Giang anh đón em về” đã đi theo tôi suốt cả chặng đường tuổi thơ, thậm chí khi có con, tôi vẫn cứ ngân nga câu hát đó mỗi dịp ru chúng ngủ. Có điều đó là bởi từ bé đã được nghe ba tôi cầm cây đàn ghi-ta và hát đi hát lại không biết bao nhiêu lần. Hôm nay, giai điệu ấy lại thảng thốt dội về (nói đúng hơn là nó đã trở thành nỗi ám ảnh triền miên), tôi bật máy nhắn tin cho thầy Lâm Quang Tý (là em rể của thầy Phạm Xuân Lê) và được thầy giải đáp thật cặn kẽ, thật thuyết phục. Nhân đây, xin có vài lời hầu chuyện cùng quý vị!
MÙA HIẾN CHƯƠNG THỨ 39
Thứ hai, 15/11/2021 02:20
Một mùa hiến chương nữa lại về: mùa hiến chương thứ 39. Giữa cái lạnh se sắt của tháng 11, những bàn tay các em nhỏ vùng cao đã bắt đầu run run lật trang vở, nhà sàn đã bắt đầu ấp ủ ngọn lửa đêm đông, đất nước vẫn đang trong thời kì vừa dạy học vừa chống dịch covid nhưng những câu chuyện cảm động, những bài thơ, bản nhạc... ca ngợi vẻ đẹp bình dị, thầm lặng của người thầy vẫn tràn ngập trên các mặt báo, các website, các trang mạng xã hội khi tháng 11 về. Người xưa đã có câu “không thầy đố mày làm nên”. Người thầy ngoài việc truyền đạt kiến thức, còn định hướng về đạo đức, lối sống, do vậy truyền thống “tôn sư trọng đạo” là một trong những nét đáng quý của văn hóa Việt Nam.
TIỂU HỌC TTNT LỆ NINH: BẾP ĂN BÁN TRÚ, BẾP ĂN CỦA TÌNH YÊU THƯƠNG
Thứ hai, 15/11/2021 02:38
Trường Tiểu học TT Nông trường Lệ Ninh tọa lạc trên con đường liên xã của thị trấn phía tây huyện Lệ Thủy. Đã từ lâu, ngôi trường trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của của con em thị trấn NT Lệ Ninh, một số con em của xã Ngân Thủy và xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh anh em. Những năm trước đây, ngoài cơ sở chính ở trung tâm thị trấn, trường có một điểm trường lẻ tại Tổ dân phố 2 - Quyết Tiến, cách trung tâm trường tầm 4 km. Điểm trường này phần lớn dành cho các em lớp 1 và 2, là con em Tổ dân phố 2 - Quyết Tiến và một số con em thuộc xã Ngân Thủy theo học. Việc này tạo điều kiện cho các phụ huynh trong việc đưa đón con em. Tuy nhiên, diện tích và cơ sở vật chất tại điểm lẻ đã xuống cấp, không đảm bảo cho việc giáo dục toàn diện theo định hướng đổi mới của CTGDPT2018.
NHỮNG KỈ NIỆM VỀ NGHỀ
Thứ hai, 15/11/2021 02:33
Lục lọi trong đóng sách vở cũ mèm, tôi vô tình rút ra mấy cuốn tập của những tháng ngày xa xưa. Lật giở từng trang giáo án, kí ức ngày xưa bỗng dội về, thảng thốt!
HẠT GIỐNG HẠNH PHÚC
Thứ bảy, 13/11/2021 11:44
Tôi đã tìm thấy được hạnh phúc của riêng mình sau chặng đường dài học tập. Bao cố gắng, nỗ lực giờ đây đã được đền đáp xứng đáng: tôi đã trở thành một cô giáo. Là trái ngọt vun đắp bởi bao công sức, vất vả của cha mẹ, thầy cô. Được trở về chính quê hương, ngôi trường tuổi thơ gắn bó vừa là niềm hạnh phúc và tự hào để tiếp nối con đường tri thức, ươm mầm hạt giống hạnh phúc tương lai cho bản làng. Mái trường Ngân Thủy nơi nuôi dưỡng tình thương yêu, tri thức, những giá trị trong cuộc sống. Bản làng tôi sinh ra, với rất nhiều khó khăn, đó chính là động lực để tôi cố gắng vươn lên, nuôi dưỡng lòng quyết tâm, góp phần công sức bé nhỏ cùng các thầy cô chèo lái chuyến đò trồng người.
THÀNH QUẢ CỦA SỰ NHIỆT HUYẾT
Thứ bảy, 13/11/2021 11:49
Giáo viên THCS là người đặt viên gạch tiếp theo trong sự hình thành nhân cách và phẩm chất của học sinh, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình giáo dục học sinh là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường THCS Lộc Thủy có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, yêu quý các em học sinh. Trong đó, cô Hoàng Thị Quỳnh Như là một trong những giáo viên như thế. Cô là một giáo viên trẻ năng lực, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, được phụ huynh, các em học sinh tin yêu, đồng nghiệp quý trọng.
GIÁO DỤC LỆ THỦY LINH HOẠT TỔ CHỨC DẠY HỌC, GIỮ ỔN ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Thứ năm, 11/11/2021 09:01
Ngành Giáo dục Lệ Thủy đã triển khai linh hoạt các hình thức dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian qua, thông qua nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ nửa đầu học kỳ I năm học 2021-2022, cơ bản các đơn vị đã chủ động, linh hoạt và nỗ lực triển khai trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, thời gian đầu các đơn vị triển khai dạy học trực tuyến, đến nay cơ bản các đơn vị đều tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. Việc chuyển trạng thái được linh hoạt triển khai, song song với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com