Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 200
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
94 NĂM ĐỜI TA CÓ ĐẢNG! 2/5/2024 9:03:41 PM
Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta vừa tròn 94 tuổi. Đối với nhiều thế hệ người Việt Nam, đây là ngày thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất, bởi đó là ngày khai sinh ra tổ chức cộng sản đã đưa đất nước ta đi tới độc lập, tự do và hạnh phúc.

 6.jpg

          Mùa xuân năm 1930, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì đại hội hợp nhất 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam và Đông Dương là Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản đảng và Đông Dương Cộng sản liên đoàn thành Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua những biến thiên của lịch sử, con đường đi của dân tộc từ mùa xuân ấy đến nay dù có những gập ghềnh, gian khó; dù có những lúc phong ba dồn dập nhưng dưới sự dẫn dắt của Đảng, dân tộc ta đã vượt bao thác ghềnh để có thể tự hào đi trên con đường hòa bình tươi đẹp hôm nay.

Mỗi mùa xuân có Đảng là một mùa hạnh phúc an vui với từng người dân và mỗi gia đình Việt. Nó lý giải vì sao, Đảng ta đã trở thành lẽ sống của dân tộc; là tổ chức duy nhất có thể đem lại hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam. Một trong những yếu tố làm nên tính cách mạng của Đảng chính là bởi nhờ biết “đoàn kết chặt chẽ, một lòng, một dạ, phục vụ giai cấp, phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, cho nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã đoàn kết, tổ chức lãnh đạo nhân dân ta hăng hái đấu tranh tiến từ thắng lợi này đến thắng lợi khác” - Bác Hồ viết trong Di chúc gửi lại cho hậu thế.

          94 mùa xuân trải qua những chặng đường khác nhau và không phải đều là những chặng đường bằng phẳng nhưng nhờ truyền thống đoàn kết cực kỳ quý báu của Đảng ta và của nhân dân ta nên cách mạng nhờ thế đã thành công, đất nước đã phát triển: Từ một nước thiếu đói, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã không chỉ thoát đói nghèo mà đã trở thành một nước có thu nhập trung bình. Tổng kết lại lịch sử 94 năm từ khi thành lập Đảng, thực sự nhờ biết đoàn kết các giới Đảng đã giữ được vai trò hạt nhân lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Và từ một Đảng lãnh đạo cách mạng đến một Đảng cầm quyền, Đảng luôn luôn gắn bó mật thiết với nhân dân; bởi Đảng ta hiểu rời xa nhân dân sẽ không thể lãnh đạo cách mạng càng không thể lãnh đạo đất nước tới bước phát triển hôm nay. Chính vì thế, trong giai đoạn hiện nay, xây dựng Đảng là một công việc quan trọng bậc nhất và cũng được Đảng ta quan tâm nhất.

 7.jpg

          Với Hồ Chủ tịch thì, cán bộ, Đảng viên phải là người toàn tâm, toàn ý chăm lo phục vụ nhân dân và phải gương mẫu trước nhân dân mới làm tròn và xứng đáng với vai trò người lãnh đạo.

          Thấm nhuần quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Hồ Chủ tịch, trong mỗi nhiệm kỳ của mình, Đảng đều quan tâm đến công tác cán bộnhững năm gần đây việc đẩy mạnh công tác cán bộ là điều Đảng ta rất chú trọng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh: “Xây dựng Đảng rốt cuộc là xây dựng tổ chức và xây dựng con người, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đường lối chính trị trong mỗi giai đoạn cách mạng. Lâu nay chúng ta thường nói, sau khi có đường lối đúng thì cán bộ đóng vai trò quyết định việc tổ chức thực hiện đường lối. Nhưng mặt khác, lại phải thấy, nhiều khi cán bộ quyết định cả việc định ra đường lối; cán bộ nào thì đường lối ấy. Chúng ta càng ngày càng thấm thía “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “là nguyên nhân của mọi nguyên nhân”. Nói thế là bởi, công tác cán bộ gắn bó mật thiết với công tác xây dựng Đảng. Nếu cán bộ tốt thì Đảng sẽ tăng thêm uy tín và từ đó sẽ giữ vững vai trò lãnh đạo.

 9.png

          Trải qua 94 năm, công tác xây dựng Đảng vì thế là một quá trình xây dựng niềm tin vững chắc của nhân dân vào Đảng. Niềm tin vào Đảng và niềm tin vào sự lãnh đạo cách mạng của Đảng qua mọi thời kỳ luôn son sắt, không bao giờ phôi pha trong nhân dân. Và Đảng ta, Đảng do Bác Hồ kính yêu sáng lập, rèn luyện và phát triển chưa bao giờ xa rời mục tiêu cao nhất của mình, đó là làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Xây dựng Đảng và đấu tranh với các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong Đảng hiện nay cũng chính là bước đi quan trọng trong quá trình xốc lại đội ngũ, nâng cao hơn nữa tính cách mạng, tính chiến đấu của Đảng để Đảng thật sự văn minh và thật sự cách mạng, thật sự xứng tầm đưa đất nước phát triển hơn nữa.

Đỗ Đức Thuần

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com