Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 271
Số lượt truy cập: 43525623

Quảng cáo
HÙNG BIỆN TIẾNG ANH - NÉT MỚI TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY
Khác với các năm học trước, trong ngày hội học sinh tiểu học, phần thi môn Tiếng Anh được lồng ghép trong phần thi “Rung chuông vàng” dưới dạng những câu hỏi đơn lẽ. Năm học 2018-2019 này, ngoài các câu hỏi lồng ghép như các năm trước, ban tổ chức (BTC) ngày hội đã đưa vào phần thi riêng dành cho môn Tiếng Anh: phần thi “Hùng biện Tiếng Anh”. Đây thực sự là một bước đột phá của ban tổ chức ngày hội dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu (BGH) nhà trường, thể hiện sự quan tâm của đơn vị đối với môn học.
TRƯỜNG TH SỐ 1 TÂN THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC - THỰC SỰ MỘT NGÀY VUI
Thứ năm, 21/02/2019 05:16
Tháng hai lại về trong cái nắng se lạnh, khi những cơn gió mùa cuối cùng yếu ớt run run chào từ biệt thì các em học sinh lại đón một ngày hội thực sự vui. Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực giúp các em trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học và hiểu biết trong cuộc sống vào những hoạt động thực tế, hỗ trợ công tác dạy học và giáo dục, tạo sân chơi bổ ích nhằm hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
RỘN RÀNG NGÀY HỘI TIỂU HỌC Ở TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY
Thứ năm, 21/02/2019 10:51
Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2019, cùng với tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy đã tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học” với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo nên sân chơi trí tuệ, bổ ích cho học sinh trên địa bàn vùng biên giới xa xôi.
BẬC HỌC THCS NHÌN LẠI MỘT HỌC KỲ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC
Thứ bảy, 16/02/2019 08:51
Học kỳ 1 năm học 2018-2019 khép lại, học kỳ 2 đã bắt đầu, mời quý độc giả của lethuy.edu.vn cùng cấp học THCS điểm lại một số dấu ấn trong thời gian qua của cấp học.
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ
Thứ bảy, 16/02/2019 08:47
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, từ ngày 13/02/2019 đến ngày 15/02/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lệ Thủy triển khai tập huấn tổ chức dạy học theo tiến trình hoạt động của học sinh và xây dựng chuyên đề dạy học. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lê Ngọc Thành - phụ trách chuyên môn, các đồng chí chuyên viên, cán bộ bậc học THCS cùng tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên các môn tập huấn của phòng GD&ĐT Lệ Thủy.
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQ VIỆT NAM HUYỆN LỆ THỦY
Thứ hai, 04/02/2019 07:50
Thân ái gửi đồng bào, đồng chí trong toàn huyện, một mùa xuân nữa lại về, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở khắp nơi trên thế giới đang vui mừng tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, mừng Đảng quang vinh tròn 89 tuổi, nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, tôi thân ái gửi đến các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, các anh chị thương binh, bệnh binh, các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình có công với nước, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân, các cháu thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và bà con quê hương đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền đất nước và trên thế giới lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 (Của đồng chí Hoàng Đăng Quang - UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh)
Thứ hai, 04/02/2019 07:30
Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Xuân mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, tôi thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí trong tỉnh, con em tỉnh nhà đang học tập, công tác, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần, lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
MÙA CHIM ÉN BAY HAY MÙA CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG...
Thứ ba, 05/02/2019 09:34
Mùa xuân, mùa của yêu thương. Mùa xuân, mùa của những kí ức non tơ. Xuân đến còn gợi cho con người ta biết bao kỉ niệm êm đềm của tuổi trẻ, cho ta thêm yêu người, yêu đời, yêu cuộc sống. Mùa xuân còn là mùa của những cánh én chao nghiêng mang dấu hiệu của bình yên và ngập tràn hy vọng. Tôi lại nhớ đến em - hơi thở của tôi, là bài ca tình yêu cuộc sống - Mùa chim én bay. Chắc cũng bởi “em là cánh én mỏng chao xuống giữa đời anh, cho lòng anh xao động, thành mùa xuân ngọt ngào” hay cũng bởi “én về, én lại xa mùa xuân không ở lại bên em anh gần mãi, nên đời vẫn, đời vẫn xuân trào...”.
TẾT CỔ TRUYỀN TRONG TÔI (Viết cho những ai từng là con nít thích làm người lớn)
Thứ ba, 05/02/2019 09:41
Thơ văn viết về Tết cổ truyền thì có nhiều nhưng tôi thích nhất là đôi câu đối của cụ Tam Nguyên: “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/ Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Chỉ chừng ấy thôi mà hiện ra một cái Tết đủ đầy. Đủ đầy cả về tinh thần lẫn vật chất, đủ đầy từ hương vị, màu sắc đến thanh âm. Thật tài tình!
GIAO THỪA KÌ DIỆU VÀ THIÊNG LIÊNG…
Thứ ba, 05/02/2019 09:45
Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng nhất để chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tưởng nhớ tổ tiên ông bà, cùng những người thân yêu trong gia đình đón một mùa xuân mới, một khởi đầu mới với những hy vọng cho một năm tốt đẹp hơn. Gác lại bao công việc bộn bề, bao lo toan trần thế, mọi người quây quần bên nhau chờ đợi giây phút giao thừa kì diệu và thiêng liêng.
NĂM KỶ HỢI 2019, NHỚ VỀ SỰ KIỆN LỊCH SỬ NĂM TÂN HỢI 1911, BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC
Chủ nhật, 03/02/2019 08:25
Chỉ còn ít ngày nữa, chúng ta sẽ bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019. Trên khắp các nẻo đường từ nông thôn đến thành thị, giờ đây đã nhộn nhịp không khí đón mừng một mùa xuân mới. Dễ dàng nhận thấy một không khí phấn khởi, tin tưởng đang lan tỏa trong xã hội, trong nhân dân với những thành tựu to lớn, vững chắc mà toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã cùng nhau chung sức chung lòng đạt được. Đó là niềm vui, là lòng tin, là sự quyết tâm lớn mà chỉ dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, chúng ta mới có được như hôm nay.
NHƯ TIẾNG MÙA XUÂN VỀ…
Chủ nhật, 03/02/2019 08:18
Buổi sáng mở cửa, chợt cảm thấy nao nức một điều gì khó tả. Trong làn sương se lạnh sớm mai có chút nắng lấp ló, tinh nghịch đậu trên cành cây ngọn cỏ, long lanh trên những hạt sương sớm. Đã nghe thoảng đâu đây hương vị ngày xuân, hình như xuân đã về. Xuân về trong màu xanh non của những cây lộc vừng xóm nhỏ, trong không khí buổi sớm mai dịu dàng mơn man như làn môi thiếu nữ, trong rạo rực đất trời, trong một điều gì bâng khuâng không tả được...
NHỮNG MÙA XUÂN CÓ ĐẢNG
Thứ bảy, 02/02/2019 07:09
Mùa xuân Kỷ Hợi năm nay, Đảng ta vừa tròn 89 tuổi. Đối với nhiều thế hệ người Việt Nam, đây là ngày thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất, bởi đó là ngày khai sinh ra tổ chức cộng sản đã đưa đất nước ta đi tới độc lập, tự do và hạnh phúc.
SẮC XUÂN QUÊ TÔI
Thứ bảy, 02/02/2019 07:05
Hiếm có nơi nào đón xuân theo cách đặc biệt như người dân quê tôi. Đây là năm thứ bảy tôi công tác tại vùng đất này, bảy năm gắn bó với mảnh đất Hồng Thủy lam lũ nhưng chân chất, thuần hậu tôi không bao giờ quên khoảnh khắc đón Tết rất riêng của người dân nơi đây. Cứ vào khoảng độ 20 tháng Chạp âm lịch là hai bên con đường đến trường của tôi luôn ngập tràn sắc hoa: đỏ, xanh, vàng, tím...Màu sắc rộn rịp ấy như muốn níu chân người ở lại. Cả năm cũng chỉ có thời điểm này, chỉ có vùng quê này của huyện Lệ Thủy nhà nhà ngập tràn trong sắc hoa xuân - Một nét đẹp rất riêng không phải ở đâu cũng có.
SẮC XUÂN Ở TRƯỜNG MẦM NON CAM THỦY
Thứ bảy, 02/02/2019 06:55
Chúng tôi đến trường MN Cam Thủy khi Tết Nguyên đán đang đến rất gần. Thay vì ngạc nhiên bởi sự lớn mạnh không ngừng của ngôi trường thì chúng tôi lại hoàn toàn bị khuất phục bởi những hoạt động của cô trò nơi đây. Một “Ngày hội thể thao của bé” cực kì ý nghĩa và hoành tráng!
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com