Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 179
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
TRƯỜNG TH&THCS SỐ 2 TRƯỜNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023 - 2024 10/3/2023 4:43:21 PM
Tháng 9 mùa thu, tháng 9 khai trường. Những cơn mưa dần nặng hạt của những ngày cuối tháng 9 là khởi đầu bao ước mơ, khát vọng, hoài bão của hàng triệu, hàng triệu các em học sinh trên dải đất hình chữ S nói chung và của các em học sinh trên dải đất miền Trung đầy nắng và gió nói riêng.

Ta lắng nghe

Tiếng thở của mùa thu

Đang cựa mình

Cho thời gian trở giấc

Trong hương gió

Những âm thanh xào xạc

Chiếc lá rơi

Lặng lẽ phút giao mùa

Tại điểm trường TH&THCS số 2 Trường Thuỷ cũng đang chở theo 503 ước mơ và để hiện thực hoá những ước mơ, khát vọng ấy, chiều ngày 29/09/2023 trường TH&THCS số 2 Trường Thuỷ đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Về dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Cán bộ biệt phái Phòng GD&ĐT; đồng chí Phạm Văn Tư – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Tư - Ban thường trực Hội CMHS cùng với các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể của UBND xã; đại diện ban công an; đại diện Ban giám hiệu trường Mầm non trên địa bàn. Về phía lãnh đạo nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó hiệu trưởng  cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong HĐSP nhà trường.

Sau khi khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày  báo cáo tổng kết, đánh giá những hoạt động và thành quả nổi bật đã đạt được trong năm học 2022-2023 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024Báo cáo đặc biệt nhấn mạnh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

          Căn cứ vào nhiệm vụ năm học của toàn ngành, phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2023-2024 Trường TH&THCS số 2 Trường Thuỷ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT 2018) đối với lớp 1, 2, 3, 4 cấp TH và lớp 6, 7,8 cấp THCS; thực hiện CT GDPT 2006 đối với lớp 5 và lớp 9, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học theo khung kế hoạch thời gian quy định tại Quyết định số 2246/QĐ-UBND ngày 11/8/2023 của UBND tỉnh; củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục.

2. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu triển khai CT GDPT 2018; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học cơ sở; thực hiện hiệu quả công tác giáo dục hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở theo Kế hoạch thực hiện “Đề án giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Lệ Thủy” ban hành kèm theo Kế hoạch số 1028/KH-UBND ngày 06/5/2021 của UBND huyện Lệ Thủy.

3. Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả giáo dục.

4. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; triển khai ứng dụng công nghệ số trong dạy và học.

5. Tiếp tục động viên, tạo điều kiện giáo viên tham gia các lớp bời dưỡng, tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện CT GDPT 2018; chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, bảo đảm đủ giáo viên theo môn học để tổ chức dạy học các môn học trong Chương trình.

6. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện kế hoạch năm học, chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh1_10_2023_1.jpg

Thầy giáo Nguyễn Văn Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024

Về dự với Hội nghị nhà trường nhận được sự chỉ đạo sâu sát từ đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Cán bộ biệt phái Phòng GD&ĐT. Đồng chí đã biểu dương những kết quả đạt được của nhà trường và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dạy và học trước thềm năm học mới; đồng thời yêu cầu tập thể CBGVNV trong nhà trường cần phát huy hơn nữa, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực sẵn có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024. Trong dịp này nhà trường đã vinh dự được đón nhận“Bằng chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2” của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng BìnhĐó là một sự ghi nhận rất lớn lao đối với BGH cùng toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường.

1_10_2023_2.jpg

Đồng chí Dương Văn Dũng – Đại diện Phòng GD&ĐT trao bằng chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và CQG mức độ 1 do Sở GDĐT và UBND tỉnh công nhận

 Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2023 – 2024 hội nghị đã nhận được các ý kiến tham luận đóng góp cho việc xây dựng hoàn thiện bản phương hướng nhiệm vụ năm học. Tất cả các tham luận đã đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, thiết thực, xuất phát từ tình hình thực tế dạy và học của giáo viên và học sinh trong nhà trường. Qua đó đề xuất những giải pháp nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

1_10_2023_3.jpg

Cô giáo Võ Thị Lan– TPT Đội  với tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học”

1_10_2023_4.jpg

Tham luận “Giải pháp nâng cao thành tích hội thi TDTT cấp cụm và huyện” của đồng chí Nguyễn Văn Dũng 1_10_2023_5.jpg

Tham luận “Giải pháp thực hiện hiệu quả việc đổi mới chương trình SGK giáo dục phổ thông 2018” của đồng chí Nguyễn Thị Hà

1_10_2023_6.jpg 

Tham luận“Giải pháp nâng cao chất lượng các hội thi học sinh giỏi”

của đồng chí Trần Quốc Sĩ

Đến dự với Hội nghị, thay mặt Ban đại diện CMHS - anh Phạm Xuân Tư đã có những chia sẻ, bày tỏ niềm tin và sự nhất trí đồng tình với bản báo cáo kết quả đạt được trong năm học cũ và anh cũng nhấn mạnh việc Hội phụ huynh sẽ cùng đồng hành với nhà trường tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới để những phương hướng đặt ra sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

1_10_2023_7.jpg

Anh Phạm Xuân Tư – Trưởng ban đại diện Hội CMHS phát biểu tại Hội nghị

Về phía địa phương, có đồng chí Phạm Văn Tư - Bí thư Đảng uỷ tham dự và phát biểu chúc mừng hội nghị. Đồng chí đã bày tỏ sự quan tâm của chính quyền địa phương với công tác giáo dục, sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà.

 1_10_2023_8.jpg

Đ/c Phạm Văn Tư – Bí thư Đảng uỷ  phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị cũng đã được chào đón sự có mặt của hai cô giáo chuyển đến công tác tại đơn vị mới, qua đây BGH  nhà trường cũng đã có những lời chia sẻ và trao tặng những phần quà nhỏ. Đó là lời cảm ơn chân thành gửi đến các đồng chí vì những đóng góp của các đồng chí tại ngôi trường TH&THCS số 2 Trường Thuỷ.

 1_10_2023_9.jpg

Đồng chí Hoàng Thị Hiền – Giáo viên chuyển trường đến dự Hội nghị

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; thay mặt Đoàn chủ trì, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc -  Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo sâu sát, thiết thực, quý báu của cán bộ Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương và giải đáp những đề xuất, băn khoăn của đội ngũ một cách chặt chẽ, rõ ràng và thấu đáo. Những phương hướng và nhiệm vụ năm học mới nhận được sự đồng tình, nhất trí của toàn thể hội nghị và ban thư kí đã thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị.

Sẽ còn đó rất nhiều những khó khăn, thách thức nhưng bằng sự đồng lòng, chung sức, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Trường Thuỷ; cùng với sự miệt mài, cố gắng học tập, nỗ lực rèn luyện của các em học sinh, năm học 2023-2024 hứa hẹn sẽ tạo ra những thành quả lao động vượt bậc.

 Hoàng Thị Hồng Hòa

GV tổ Khoa học xã hội

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com