Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 214
Số lượt truy cập: 53451796

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY VỚI CHƯƠNG TRÌNH “XE ĐẠP YÊU THƯƠNG CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG” 02/12/2021 2:56:26 CH
Chiếc xe đạp chất chứa ân tình được tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học số 1 Sen Thủy trao tặng cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Đây là món quà ý nghĩa nằm trong chương trình "Xe đạp yêu thương cùng em đến trường" nhằm góp một phần yêu thương, nâng bước học trò nghèo vững tin đến lớp.

2812th01.jpg

Phó Bí thư xã đoàn anh Lê Văn Tám cùng với Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thầy Đinh Đức Luận trao xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.


Gia đình em Lê Quang Kiên lớp 4A thuộc diện hộ nghèo của xã Sen Thủy. Ba mất, mẹ bỏ nhà đi. Hai anh em ở với bà nội, bà già yếu năm nay ngoài 70 tuổi. Anh trai Kiên năm nay học lớp 7 Trường THCS Sen Thủy. Gia cảnh khó khăn, Kiên luôn ao ước có chiếc xe đạp mới để đến lớp, đến trường không phải theo nhờ xe bạn nữa.

Em là một trong những thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường được nhận xe đạp do tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học số 1 Sen Thủy trao tặng đợt này. Đứng cạnh chiếc xe đạp mới, gương mặt Kiên lấp lánh niềm vui. Em chia sẻ: “Không chỉ là một chiếc xe đạp, đây còn là món quà có ý nghĩa động viên rất lớn để em biết rằng, trên hành trình phía trước dẫu còn lắm khó khăn, nhưng quanh em vẫn còn rất nhiều bàn tay yêu thương, đồng hành, che chở”.


2812th02.jpg

Em Kiên bên cạnh các đội viên


Theo anh Lê Văn Tám, Phó bí thư xã Đoàn, chương trình "Xe đạp yêu thương cùng em đến trường"  là một trong những hoạt động lớn trong năm học được  HĐĐ tỉnh  Quảng Bình phát động nhằm hỗ trợ xe đạp cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, giúp các em có phương tiện đến trường trong năm học mới 2021 – 2022; đồng thời khuyến khích, biểu dương các tấm gương thiếu nhi điển hình vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Chương trình phát động từ đầu năm học, kết quả vận động được 1 chiếc xe đạp với trị giá gần hai triệu đồng, do anh Tổng phụ trách Đội phát động và kêu gọi được tập thể cán bộ giáo viên, học sinh hưởng ứng, nhất trí cao trên tinh thần tự nguyện.

“Chiếc xe đạp được tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học số 1 Sen Thủy trao tặng không chỉ là người bạn thân thiết đưa các em học sinh, đội viên đến trường mỗi ngày, mà còn là nguồn động viên các em thêm vững vàng vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt. Nhà trường, liên đội trường tiểu học số 1 Sen Thủy mong rằng, nghĩa cử truyền thống cao đẹp “lá lành đùm lá rách” được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội và kỳ vọng những học sinh nhận được sẻ chia từ chương trình này sẽ gặt hái thành công trong tương lai”.

Thái Thị Thúy Hằng
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com