Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 524
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
CỤM 3 VỚI HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG THÁNG 11 17/11/2021 8:02:37 SA
Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường là cơ hội để giáo viên các trường trong cụm được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong các nhà trường.

Thực hiện Công văn số 900/GD&ĐT-TH ngày 07/10/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tiểu học năm học và thục hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của cụm chuyên môn liên trường , chiều ngày 12 tháng 11 năm 2021, Cụm 3 tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên cụm trường gồm các trường: Tiểu học Mai Thủy, Phú Thủy, Lệ Ninh, Sơn Thủy, Hoa Thủy.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm 3 có đồng chí Lê Ngọc Thành - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy, các đồng chí Cán bộ quản lý - hội đồng chuyên môn Cụm, các tổ trưởng, tổ phó và toàn thể giáo viên dạy Âm nhạc, Mĩ thuật, Đạo đức, TNXH, HĐTN lớp 2 của các trường trong Cụm cũng có mặt đầy đủ.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại các nhà trường,  thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Đồng thời, đảm bảo 100% giáo viên các trường Cụm 3 hiểu và tiếp cận được phương pháp dạy học phát triển năng lực, phẩm chất người học qua dự giờ, chia sẻ 05 tiết dạy: Đạo đức - TNXH- Âm nhạc - Mĩ thuật - HĐTN lớp 2.

Trên tinh thần “chủ động, linh hoạt, thích ứng”, Cụm 3 đã rất linh hoạt trong việc tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, luôn tạo tâm thế sẵn sàng chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến kịp thời để đảm bảo an toàn phòng dịch. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch, tại buổi sinh hoạt chuyên môn, toàn thể giáo viên và học sinh đã thực hiện đúng theo khẩu hiệu 5K của Bộ y tế đã khuyến cáo như rửa tay bằng nước sát khuẩn, tất cả giáo viên, học sinh phải khẩu trang, chú ý khoảng cách giữa các chỗ ngồi,…

Mở đầu buổi SHCM, Cán bộ quản lý và giáo viên tham gia sinh hoạt dự giờ đồng thời 5 tiết dạy lớp 2 theo kế hoạch sinh hoạt của Cụm. Cụ thể: Đơn vị Tiểu học Lệ Ninh dạy tiết Tự nhiên xã hội và Đạo đức qua hình thức trực tuyến. Đơn vị Tiểu học Sơn Thủy dạy trực tiếp tiết Hoạt động trải nghiệm; Đơn vị Tiểu học Hoa Thủy dạy trực tiếp tiết Âm nhạc và Mĩ thuật.


1311mt01.jpg


1311mt02.jpg

Cán bộ quản lý, Giáo viên tham gia dự giờ các tiết học minh họa chuyên đề


Sau dự giờ là phần thảo luận tiết dạy, chia sẻ rút kinh nghiệm theo nhóm. Mỗi nhóm được phân công điều hành thảo luận là Hiệu trưởng của các trường trong Cụm 3. Theo chia sẻ từ các nhóm, đây là năm học đầu tiên áp dụng chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2, song hiệu quả của hoạt động dạy và học được thể hiện qua các tiết dạy minh họa rất đáng được ghi nhận.

Mỗi tiết dạy đã thể hiện rõ hình thức tổ chức dạy học đặc thù của từng môn học. Tiến trình bài dạy rõ ràng, đảm bảo yêu cầu cần đạt của tiết học; câu hỏi của giáo viên đưa ra ngắn gọn, dễ hiểu phù hợp với lứa tuổi học sinh, tạo cơ hội cho các em bày tỏ ý kiến của mình; các em mạnh dạn trong điều hành, tự tin chia sẻ; giáo viên đã thể hiện nội dung đánh giá thường xuyên trong suốt tiến trình bài học kịp thời. Đối với các tiết dạy trực tuyến (TNXH và Đạo đức), giáo viên và học sinh sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến thành thạo, nhịp nhàng trong việc giao nhiệm vụ học tập, trong cách huy động, chia sẻ kết quả; giáo viên đã biết lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp; lựa chọn những kiến thức trọng tâm để dạy nhằm đảm bảo yêu cầu các em cần đạt, đồng thời đảm bảo thời lượng cho phép trong một tiết dạy trực tuyến.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Lê Ngọc Thành – Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo đã tham dự và có lời biểu dương, khen ngợi Chuyên môn Cụm 3  đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có chất lượng và hiệu quả. Đồng chí chỉ đạo một số công việc cần làm trong việc tổ chức hoạt động dạy và học như: Làm tốt sinh hoạt chuyên môn trường, cụm; Thực hiện tốt chương trình đổi mới GDPT; nghiên cứu kĩ các văn bản hướng dẫn; Đảm bảo tiến độ chương trình, rà soát lại chất lượng học sinh trong thời gian qua để có biện pháp quan tâm, kèm cặp học sinh tiếp thu chậm nhằm đảm bảo chương trình cốt lõi; … Đồng chí cũng nhấn mạnh đến công tác phòng dịch trong điều kiện tình hình dịch bệnh hiện nay: Cần thận trọng trong công tác phòng dịch; quán triệt học sinh thực hiện tốt phòng chống dịch, hạn chế sự tiếp xúc của học sinh giữa lớp này, lớp kia;…

 

1311mt03.jpg

Đ/c Lê Ngọc Thành - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo.


Buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, tôn trọng và lắng nghe các ý kiến của nhau. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giáo viên tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng vào giảng dạy hàng ngày nâng cao chất lượng giáo dục.

Dẫu biết rằng tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường, song các đơn vị trong Cụm 3 sẽ nổ lực hết mình, luôn “kiên định mục tiêu chất lượng”, linh hoạt áp dụng hình thức trực tiếp và trực tuyến, cố gắng hoàn thành chương trình đúng kế hoạch. Chúc cho các đơn vị trong Cụm 3 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành và gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2021-2022.

Dương Thị Thảo Nguyên
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com