Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 341
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY TRIỂN KHAI CÓ HIỆU QUẢ MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG 06/05/2021 9:46:48 SA
Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh mầm xanh tương lai của đất nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình.

Nhận thức được tầm quan trọng của An toàn giao thông, trong năm học 2020 - 2021, được sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng đội Huyện Lệ Thủy, và Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường TH Lộc Thủy đã triển khai mô hình cổng trường An toàn giao thông, là năm thứ 2 được ghi nhận là đơn vị thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao. Mô hình “cổng trường an toàn” đã được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng, đặc biệt là tạo sự tự giác cao của các bậc phụ huynh, học sinh khi đi đưa đón con, tất cả vì một mục đích cao nhất “vui khi đến trường, an toàn khi về nhà”.

Cùng với sự chung tay góp sức của phụ huynh, nhà trường đã đầu tư đổ nền bê tông dày, có độ dài gần 100 mét, rộng cao ráo, để đảm bảo cho phụ huynh học sinh, để  xe sạch sẽ không bị động nước trong mùa mưa bão. Xung quanh chổ đỗ xe còn có hệ thống cây xanh che phủ bóng mát khi trời nắng, hệ thống bồn hoa cây cảnh, xanh, đẹp mắt đã tạo nên nét độc đáo riêng biệt của cổng trường Tiều học Lộc Thủy. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo Liên đội tổ chức tuyên truyền luật giao thông cho học sinh, chấp hành nghiêm chỉnh  luật giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe gắn máy, đặc biệt là tổ chức cho 298 học sinh kí cam kết thực hiện an toàn giao thông.  Bên cạnh đó Chi Đoàn đã thành lập đội tình nguyện hướng dẫn phụ huynh dừng, đổ xe đúng nơi quy định, sắp xếp theo hàng lối đảm bảo tính  khoa học vừa giảm thiểu ùn tắc, tạo nét văn hóa mới trước cổng trường. Qua triển khai thực hiện trong hai năm, phụ huynh đã chấp hành nghiêm túc có nề nếp, ý thức phối hợp thực hiện tốt mô hình, tạo nên các cổng trường an toàn, đẹp mắt.

Việc xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông văn minh” là rất cần thiết. Mô hình này không chỉ dừng lại ở mỗi cổng trường, mà còn có tác dụng phía trong cổng trường, nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện - văn minh, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Qua đó, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong việc đưa đón học sinh tại trường của phụ huynh. Xứng đáng là con em trên mảnh đất quê hương Đại tướng anh hùng.

Nguyễn Thị Thỏa


Một số hình ảnh hoạt động

2405lt01.jpg

2405lt02.jpg

2405lt03.jpg

2405lt04.jpg

2405lt05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com