Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 248
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY VỚI HỘI THI “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH” NĂM HỌC 2020 - 2021 22/04/2021 10:55:41 SA
Nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh, vào chiều ngày 19/4/2021, Trường Tiểu học Số 1 Sen Thủy đã tưng bừng tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” năm học 2020-2021. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2021.

Cái nắng  tháng tư  như dịu đi ủng hộ cho hoạt động sôi nổi đầy ý nghĩa của thầy và trò trường TH số 1 Sen Thủy. Các tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh mở đầu cho ngày hội càng làm cho không khí tưng bừng hơn.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Đinh Đức Luận – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã lên khai mạc hội thi “Kể chuyện theo sách” năm  học 2020-2021. Trong bài phát biểu khai mạc,thầy đã nhấn mạnh ý nghĩa Ngày sách Việt Nam và phát động phong trào đọc sách cho học sinh. Đồng thời  bày tỏ hy vọng Hội thi “Kể chuyện theo sách” năm học 2020 - 2021 cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập, không ngừng trau dồi, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho mình.

Tiếp theo, cô Lê Thị Thu – nhân viên thư viện- thay mặt ban tổ chức kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn liên đội ủng hộ những quyển sách hay cho thư viện để nguồn sách thư viện thêm phong phú. Sau lời phát động, các em học sinh các lớp đều ủng hộ sách rất nhiệt tình.

Sau đó là phần thi kể chuyện theo sách của các lớp.Đây là hoạt động hấp dẫn, được mong chờ nhất . Hội thi lần này có 13 em học sinh đại diện cho 13 lớp tham gia. Đây là sân chơi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng dạy và học. Những câu chuyện các em kể về Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ ,về cách ứng xử trong cuộc sống là bài học quý mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Mặc dù thời gian để chuẩn bị không nhiều nhưng các tiết mục được chuẩn bị công phu, chu đáo. Mỗi bạn thí sinh tham gia đều có giọng kể hay, truyền cảm, kết hợp với cử chỉ, điệu bộ làm nổi bật lên được nội dung , ý nghĩa câu chuyện. Đặc biệt, một số tiết mục có sự đầu tư về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn thu hút được đông đảo người xem.Tiêu biểu các chuyện kể “ Sự tích cây vú sữa ” (lớp 4A), “Người mẹ một mắt” (lớp 3B, Võ Thị Sáu - Người anh hùng miền Đất Đỏ” (lớp 5B), “ Cáo, Thỏ và Gà Trống”, (lớp 1C).

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ, những người anh hùng dân tộc đã hi sinh vì Tổ quốc. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Hi vọng rằng, sau Hội thi này, "Văn hóa đọc" sẽ trở thành thói quen cho các em học sinh mà thư viện nhà trường là một “địa chỉ đỏ” để các em thường xuyên tìm đến. 

Hoàng Thị Hằng


Một số hình ảnh của Hội thi

0804sen01.jpg

0804sen02.jpg

0804sen03.jpg

0804sen04.jpg

0804sen05.jpg

0804sen06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com