Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 50
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
TRƯỜNG TH XUÂN THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH “ENGLISH IS FUN” 20/04/2021 9:08:50 SA
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay và đẩy mạnh việc dạy học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2021 trường Tiểu học Xuân Thủy đã tổ chức buổi ngoại khóa Tiếng Anh với chủ đề "English is fun". Buổi ngoại khóa thực sự là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, là nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, khơi dậy phong trào học tiếng Anh trong trường TH Xuân Thủy cũng như giúp các em giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Tham dự buổi ngoại khóa có cô Nguyễn Thị Lệ Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên nhân viên, hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa là chương trình văn nghệ với những giai điệu nhẹ nhàng của bài hát Proud of you, các điệu nhảy chuyên nghiệp của Khánh Giang dancer và tiết mục nhảy rất sôi động của liên khúc Chery chery lady and Walking in the sun do các em trong đội văn nghệ trình bày.

Đặc biệt, ngôn ngữ chính được sử dụng trong suốt buổi ngoại khóa là tiếng Anh. Đó là sự thể hiện của hai MC nhí Tâm Như và Thiên Hải, tuy nghiệp dư nhưng lại rất chuyên nghiệp, tài năng và ăn ý. Tất cả các em học sinh đều có dịp trải nghiệm và thể hiện mình khi nói tiếng Anh trên sân khấu, giữa nhiều người.

Buổi ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi, hào hứng và cũng đầy kịch tính, hồi hộp qua các phần thi và trò chơi Tiếng Anh. Đầu tiên là phần thi "Hiểu ý đồng đội", mỗi lớp chọn 1 nam và 1 nữ để thi. BTC chuẩn bị cho mỗi cặp 1 phong bì gồm 5 từ vựng Tiếng Anh. Trong 2 phút, 1 bạn nhìn vào 5 từ vựng, có nhiệm vụ diễn tả các từ đó bằng hành động sao cho bạn đối diện mình đoán được từ đó và phát âm chính xác. Đội nào có nhiều từ đúng nhất thì đội đó thắng. Tất cả các đội chơi và khán giả đều hào hứng với phần thi của mình. Phần thắng thuộc về lớp 3A, 4B và 5B.

Sôi nổi và gay cấn hơn là phần thi "Rung chuông vàng". Các em học sinh khối 3,4,5 được trải nghiệm mình qua các vận dụng kiến thức và kĩ năng Tiếng Anh. Các kiến thức hằng ngày dù được thể hiện bằng câu hỏi Tiếng Anh nhưng hầu hết các em đều hiểu là trả lời tốt. Giải nhất của phần thi này thuộc về bạn Nguyễn Xuân Thịnh lớp 5B, Võ Đức Anh Khoa lớp 4B và Trần Đặng Thảo Nhi lớp 3B.

Tiếp theo là phần giao lưu khán giả, các em học sinh rất hào hứng xung phong trả lời câu hỏi, đặc biệt những em học sinh lớp 1,2 rất tự tin, mạnh dạn trả lời bằng Tiếng Anh và nhận được nhiều món quà dễ thương từ ban tổ chức.

Đến với phần thi Hùng biện Tiếng Anh, vượt qua vòng tuyển chọn hơn 30 em, 9 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi đã thể hiện khả năng thuyết trình trước đám đông bằng Anh ngữ. Phần thi này là cơ hội để các em rèn luyện kĩ năng nói của mình, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ và tư duy để trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Giải nhất thuộc về bạn Võ Lê Tâm Như lớp 5A, giải nhì bạn Nguyễn Thiên Hải lớp 4A và Trần Đức Phú lớp 4B.

Khép lại buổi ngoại khóa là phần Sing and dance. Toàn thể học sinh toàn trường cùng hát và nhảy các bài hát Tiếng Anh rất vui nhộn và sôi động.

Có thể nói rằng tất cả các em học sinh trong buổi hoạt động ngày hôm nay đều là những người chiến thắng, với trí tuệ, tài năng, tự tin và sự sáng tạo. Buổi ngoại khóa Tiếng Anh với chủ đề "English is fun" đã khép lại, đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp, những kỉ niệm đáng nhớ trong kí ức tuổi học trò của các em. Hi vọng sẽ có nhiều buổi ngoại khóa chất lượng hơn nữa để các em cơ hội tìm tòi, học hỏi và thể hiện mình. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tích cực, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh.


Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

1004xt07.jpg

1004xt01.jpg

1004xt02.jpg

1004xt03.jpg

1004xt04.jpg

1004xt05.jpg

1004xt06.jpgTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com