Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 51421972

Quảng cáo
CỤM I TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ: ĐỔI MỚI GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 30/03/2021 2:07:51 CH
Thực hiện Công văn số 720/GD&ĐT-TH ngày 24 tháng 9 năm 2020 của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về việc Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 cấp Tiểu học năm học 2020- 2021; Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Cụm I, chiều ngày 23 tháng 3 năm 2021, tại Trường Tiểu học số 1 An Thủy, Cụm I tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường gồm 8 trường và Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật.

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí Cán bộ quản lý, CBQL cốt cán, giáo viên cốt cán Cụm I cùng các đồng chí giáo viên dạy Âm nhạc, Mỹ thuật lớp 1 năm học 2020-2021.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học, giúp cán bộ quản lý, giáo viên các trường trong Cụm  hiểu và tiếp cận được phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học thông qua dự giờ 02 tiết dạy Âm nhạc và Mỹ thuật lớp 1. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy trong chuyên môn.

Các đồng chí BGH cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết minh họa mà các trường đã thảo luận thống nhất kế hoạch bài học đã thiết kế:

+ Tiết: Âm nhạc 1A: Tiết 25: Luyện tập hình tiết tấu; Tập đọc cao độ các nốt nhạc Đô-Rê-Mi-Son. Người thể hiện: Đào Thị Bích Thủy - GV Tiểu học số 1 An Thủy.

+ Tiết: Mỹ thuật 1B: Bài 27: Trang phục của em. Người thể hiện: Nguyễn Thị Phúc Loan: GV trường TH số 2 An Thủy.

Các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã phân tích bài dạy minh họa, trao đổi đi sâu vào phân tích việc học của học sinh (thái độ và tinh thần tham gia của HS trong học tập, mối quan hệ giao tiếp, hợp tác giữa giáo viên-học sinh, học sinh-học sinh, khả năng nhận thức của từng HS, chất lượng việc học của HS, kết cấu của bài học). Trong buổi sinh hoạt có những chia sẻ, đề xuất hay nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà giáo viên lớp 1 còn lúng túng.

Sau phần chia sẻ, các trường đã thống nhất một số định hướng trong dạy học lớp như: chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động dạy học, không gò ép dạy theo một quy trình đã định sẵn. Mục đích cuối cùng là học sinh chủ động, tích cực trong việc tiếp thu bài, nắm được bài và vận dụng sáng tạo để giải quyết các vấn đề bài học, liên hệ được thực tế cuộc sống, phát huy năng lực và phẩm chất của người học.

Hi vọng rằng, buổi sinh hoạt chuyên môn sẽ tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn của giáo viên trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018. Đồng thời giúp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1 tự rút ra cho mình những bài học, những cách làm phù hợp trong quản lí và dạy học.

Tiểu học số 1 An Thủy

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT

0103aan01.jpg

0103aan02.jpg

0103aan03.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com