Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 43
Số lượt truy cập: 51421972

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI PHONG TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” 23/03/2021 9:01:29 SA
Hòa trong không khí tháng 3 của tuổi trẻ cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM. Thực hiện nhiệm vụ năm học của PGD&ĐT Lệ Thủy; kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường tiểu học Đại Phong; chiều thứ 7 ngày 13/03/2020, được sự tài trợ của Tổ chức Plan. Liên đội cùng phối hợp với nhà trường tổ chức thành công “Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2020 - 2021”. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; nhằm hỗ trợ dạy học và giáo dục ở nhà trường, tạo sân chơi bổ ích để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Tham dự ngày hội có Cô giáo Võ Thị Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, bác Ngô Văn Minh - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các bậc phụ huynh, các Thầy cô giáo và 279 em học sinh của trường TH Đại Phong.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn với các nội dung: Thi tìm hiểu kiến thức các môn học với hình thức “Rung chuông vàng” dành cho khối 3,4,5. Thi gian hàng “chợ quê”, và trò chơi dân gian. Xen kẽ giữa các phần thi là hoạt động văn nghệ. Hoạt động văn nghệ vui chơi đã giúp các em tự khám phá, trải nghiệm và cảm nhận những tinh hoa văn hóa của dân tộc; vui chơi cùng thầy cô và các bạn trong ngày hội của tuổi thơ.

Phần thi kiến thức dưới hình thức “Rung chuông vàng” diễn ra nghiêm túc và chất lượng. Đặc biệt phần thi này các “sĩ tử” được tìm hiểu về kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên - Xã hội, nội dung giáo dục kĩ năng sống, giáo dục địa phương, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, các ngày lễ lớn của đất nước… giúp học sinh nâng cao hiểu biết có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hằng ngày. . Cuộc thi đã chọn ra được những học sinh có tư chất thông minh, xuất sắc giành giải Nhất, Nhì.

Sau phần thi rung chuông vàng, phụ huynh và học sinh được tham quan các gian hàng “chợ quê” của các khối lớp từ 1 đến 5. Mỗi gian hàng mỗi vẻ, trang trí sáng tạo, đẹp mắt, các sản phẩm rất phong phú như: rau, củ, lương thực, thực phẩm,….. Đặc biệt những người bán hàng mặc áo dài, khăn đóng rất duyên dáng, gợi lên nét chợ làng quê Lệ Thủy sinh động với những màn chào hỏi dí dỏm nhưng đậm chất thôn quê. Trong phần thi này ban giám khảo đã chọn ra được 01 gian hàng đạt gải Nhất, hai gian đạt giải Nhì và 02 gian đạt giải Ba. Trò chơi dân gian lần lượt được diễn ra trong sự reo hò, cổ vũ của hàng trăm khán giả. Nhiều cặp bố (mẹ) và con phối hợp chơi : “Cõng con ném bóng vào rổ” trong thời gian 5 phút hấp dẫn và thú vị, 

Căn cứ vào kết quả ngày hội của ngày hội

* Về phần thi rung chuông vàng, Ban giám khảo đã vinh danh:

01 giải nhất: Em Ngô Đức Bình  lớp 3A

02  giải Nhì Em: Hoàng Minh Nhật ( lớp 4B) và Đoàn Công Tiên (lớp 5A).

* Phần thi gian hàng “chợ quê” giải Nhất khối 5; giải Nhì khối 1 và 3; gải Ba khối 2 và 4. 

* Về phần thi “Trò chơi dân gian” có 5 giải Nhất tập thể: Lớp 1A, 2A, 3A, 4B, 5B 

Ngày Hội học sinh Tiểu học Trường Tiểu học Đại Phong đã tạo nên một sân chơi thân thiện và bổ ích, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngày hội nhằm gắn kết hơn nữa mối qua hệ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục học sinh.  “Ngày hội học sinh Tiểu học” thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Ngày hội đã khép lại trong niềm vui của thầy- trò cũng như các bậc phụ huynh và để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người. Đó sẽ là động lực để cán bộ giáo viên, nhân viên  và tập thể học sinh nhà trường cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt”. 

Lê Thị Hoài Tâm

Một số hình ảnh của ngày hội


0703dp01.jpg


0703dp02.jpg


0703dp03.jpg


0703dp04.jpg


0703dp05.jpg


0703dp06.jpg


0703dp07.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com