Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 258
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG CÁN ĐÍCH CẤP TỈNH CỦA ĐỘI TUYỂN THỂ DỤC THỂ THAO TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ THUỶ 02/04/2021 2:16:49 CH
Hội khoẻ Phù Đổng cấp Tỉnh vừa khép lại, nhưng những dấu ấn về nó vẫn còn nguyên vẹn trong kí ức của thầy và trò trường Tiểu học Phú Thuỷ. Tôi thật vinh dự và tự hào khi lớp mình có 4 em tham gia đội tuyển bóng đá và 3 em đội tuyển bơi lội của nhà trường. Đó cũng chính là cơ hội để tôi được chứng kiến từng khoảnh khắc khó phai của tất cả các thành viên trong từng môn tham gia Hội khoẻ Phù Đổng các cấp.

Đội tuyển trường Tiểu học Phú Thuỷ tham gia thi đấu với các môn: đá bóng, đá cầu, cờ vua, bóng bàn, điền kinh ( chạy và bật xa) và bơi lội. Ngay từ những buổi đầu tập luyện, các em đã được lựa chọn theo đúng năng khiếu và sở thích của mình. Đó là cả một quá trình hoạt động hết mình của cả huấn luyện viên và các vận động viên. Các em vừa phải tiếp thu đầy đủ kiến thức văn hoá, vừa phải dành cả thời gian để tập luyện năng khiếu. Nhưng với nghị lực kiên cường, các em đều nỗ lực và tham gia các hội thi đầy đủ, không bỏ lỡ nội dung thi nào. Luôn đồng hành với các em chính là các “ huấn luyện viên” nhiệt tình đầy trách nhiệm: Thầy Đinh Công Ngọc- bóng đá và chạy; thầy Ngô Văn Nam – cờ vua, bật xa và bóng bàn; cô Nguyễn Thị Huyền Trang cùng thầy Lê Minh Phong- bơi lội và đá cầu. Với tâm huyết cùng kinh nghiệm huấn luyện khá đày dặn, các thầy cô đã cùng với các em rèn luyện không mệt mỏi. Sau mỗi giờ tan học, thầy và trò lại miệt mài trên sân tập không kể ngày mưa hay nắng với mong muốn được thoả nỗi đam mê cho các em.

Cọ xát lần đầu tiên trong mùa giải lần này chính là Hội khoẻ Phù Đổng cấp cụm khai mạc ngày 26/12/2020. Dù đã được giao lưu cùng các đội bạn trong quá trình tập luyện hằng ngày nhưng tâm thế khi “ vào trận” vẫn khác hẳn. Các em dường như dồn hết sức lực vào những trận đấu. Môn thi nào cũng đầy gay cấn, quyết liệt và thu hút cổ động viên. Và đương nhiên thành quả mang về thì rất đáng tự hào: giải nhất bóng đá, 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 1 giải Ba môn cờ vua. Mặc dù một số nội dung thi chưa đạt kết quả như mong muốn, nhưng đó cũng là cơ hội để các em được thể hiện khả năng của mình và giao lưu học hỏi thêm ở các đội bạn.

Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện là cả một khoảng thời gian thi đấu kéo dài bởi điều kiện khách quan về thời tiết và dịch bệnh. Các vận động viên bơi lội lẫn điền kinh, bóng đá đã phải vất vả biết bao. Nhưng rồi, trời không phụ lòng người bởi thành tích mang về hơn cả sự mong đợi: giải Nhất bóng đá, 1 giải Nhì cờ vua, 1 giải Ba bơi lội và giải Nhất toàn đoàn. Gay cấn nhất chính là trận chung kết môn bóng đá. Cổ động viên đã thực sự “thót tim” trước những quả pê-nan-ti hết sức ngoạn mục. Và rồi tất cả vỡ oà trong hạnh phúc, những giọt nước mắt hối hả rơi trên gương mặt rạng rỡ của cả các em lẫn thầy cô và gia đình. Tôi đã hỏi “ chân sút vàng”- Hiếu Học: “ Vì răng lúc nãy cô thấy em khóc?”. Em hồn nhiên: “ Em không biết nữa cô nờ, tự dưng lúc nớ nước mắt cứ tự rớt ra rứa thôi.” Chỉ thế cũng đủ hiểu niềm đam mê trong các em là như thế nào?

Tiếp nối sau thành tích ấy, thầy và trò lại “ khăn gói” về Tỉnh. Thật vinh dự và tự hào khi Trường Tiểu học Phú Thuỷ có 4 em tham gia đội bóng đá ( em Văn Hiệu – 5A; em Hiếu Học, Hoàng Khánh, Văn Đức -5B) và 1 em tham gia môn cờ vua ( em Đăng Khánh – lớp 3D) để đại diện cho đội tuyển TDTT phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Quảng Bình. Ban đầu, các em còn hơi bỡ ngỡ nhưng khi vào trận thì những đôi chân bé tí kia lại thoăn thoắt lạ thường. Chính vì thế, “ chuyến xe” đi Tỉnh lần này đã “chở” đầy hoa thơm trái ngọt về cho Lệ Thuỷ. Đội bóng đá đã giành được Huy chương Vàng, “ kiện tướng nhí” cũng mang về Huy chương Đồng môn cờ vua góp sức cho giải Nhất toàn đoàn của Huyện nhà.

Khép lại tháng “ con ong đi hái mật” – khép lại Hội khoẻ Phù Đổng các cấp nhưng “vị mật” ấy vẫn còn thấm sâu vào trái tim của các vận động viên, huấn luyện viên và cả cổ động viên như tôi. Chỉ những ai theo suốt chặng đường đi của các tài năng nhí ấy mới thấy thương và tự hào về các em đến nhường nào. Chặng đường ấy không chỉ mang đến cho các em cơ hội được toả sáng mà còn giúp các em biết đoàn kết, nhân ái, biết khóc cùng nhau khi bị thương cũng như vỡ oà khi chiến thắng. Để từ đó các em được hoàn thiện nhân cách, sống có ích cho xã hội.

Lê Thị Mĩ Lệ


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC SINH THAM GIA CÁC NỘI DUNG TẠI

 HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CÁC CẤP


2804pt01.jpg

Tập luyện trong ngày mưa


2804pt02.jpg

Các vận động viên tham gia thi đấu cụm


2804pt03.jpg

Đội tuyển cờ vua cụm


2804pt04.jpg

Giải Nhất bóng đá cấp cụm


2804pt05.jpg

Giải Nhất bóng đá cấp huyện


2804pt06.jpg

Huy chương Vàng bóng đá cấp Tỉnh


2804pt07.jpg

Các “ chân sút vàng” tại HKPĐ Tỉnh


2804pt08.jpg

“Kiện tướng cờ vua” nhí tại HKPĐ Tỉnh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com