Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 91
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỸ THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 22/04/2021 11:02:34 SA
Thực hiện kế hoạch số 276/KH-GDĐT ngày 30/3/2021 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021; hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), chiều ngày 19/4/2021, trường Tiểu học Mỹ Thủy tổ chức thành công “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8”. Đây cũng là một hoạt động thường niên của nhà trường để các em được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần hiếu học, đam mê đọc sách, tạo sân chơi lành mạnh cho các em phát triển năng lực và phẩm chất, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về dự với Ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Mỹ Thủy. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Kể chuyện theo sách, đọc sách và ủng hộ sách.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc…Hiểu rõ tầm quan trọng của sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, Trường Tiểu học Mỹ Thủy đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống học đường, hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.

Mở đầu ngày hội, các tiết mục văn nghệ thật vui tươi và đẹp mắt. Phần thi Kể chuyện theo sách thật hấp dẫn, được mọi người chờ đợi. Với tài kể chuyện khéo léo, truyền cảm và lôi cuốn người nghe, các em đem đến cho khán giả những câu chuyện bổ ích, lý thú. Các em bắt gặp hình ảnh cô Tấm dịu hiền, bà tiên phúc hậu, cậu bé Tộ sẵn sàng nhận lỗi, chị Võ Thị Sáu hoa cài tóc mây đi ra pháp trường.., các em như lạc vào miền cổ tích xa xưa với bao điều thú vị. Đặc biệt, vở kịch “Chuyện nhà Đông” do lớp 4A trình bày với nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn đã giáo dục kĩ năng sống, phòng ngừa tai nạn thương tích cho các em. Những câu chuyện kể đã giáo dục lòng nhân ái, yêu nước, giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, nâng cao nhận thức cho học sinh về chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động kể chuyện theo sách của các em trong nhà trường.  

Sau đó, các em tham gia hoạt động Đọc sách rất thích thú. Cô Trần Thị Lệ Thủy - cán bộ thư viện đã hướng dẫn kỹ năng, phương pháp đọc cho học sinh. Các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi để đọc, hiểu được ý nghĩa của những câu chuyện đã được đọc.

Trong phần Ủng hộ, quyên góp sách, với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”, nhà trường đã phát động ủng hộ được 214 cuốn sách truyện, sách tham khảo các loại từ trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Số sách này sẽ được nhà trường xây dựng thành tủ sách dùng chung để phục vụ nhu cầu đọc sách cho học sinh toàn trường.

Kết quả hội thi kể chuyện theo sách:

Khối 1,2:

Giải nhất: Nguyễn Ngọc Bảo Châu - Lớp 2C

Giải nhì: Hoàng Phạm Thảo My - Lớp 1B

Giải ba: Phạm Nguyễn An Nhi - Lớp 1C; Lê Phạm Quỳnh Anh - Lớp 1A

Giải KK: Nguyễn Thị Hà Giang - lớp 2A; Võ Quốc Hưng - Lớp 2B

Khối 3,4,5:

Giải nhất: Trà Nguyễn Vân Anh - Lớp 3C

Giải nhì: Tập thể lớp 4A; Tạ Anh Thư - Lớp 5A

Giải ba: Đỗ Lê Bảo Xuyến - Lớp 3A

Nguyễn Thị Hồng Giang - Lớp 4B

Giải KK:  Hà Mai Phương -  Lớp 3B;                      

Hồ Thảo Nguyên - lớp 4C

Phạm Thị Anh Thư - Lớp 5B

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 đã khép lại với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Thông qua “Ngày hội đọc sách, nhà trường đã tạo cho học sinh một môi trường thân thiện để tiếp tục học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc sâu rộng, củng cố và mở rộng kiến thức, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu quê hương, đất nước; tạo niềm tin, thắp sáng ước mơ trong tương lai.

Trần Thị Lệ Thủy


Một số hình ảnh “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8”

0704mt01.jpg

0704mt02.jpg

0704mt03.jpg

0704mt04.jpg

0704mt05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com