Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 376
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM 3 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 02/11/2021 8:58:29 SA
Buổi Sinh hoạt chuyên môn liên trường tháng 10 cụm 3 đã để lại nhiều ấn tượng trong mỗi CBQL, giáo viên của các trường trong cụm.

Thực hiện Công văn số 900/GD&ĐT-TH ngày 07/10/2021 của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 Hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn và hoạt động của HĐ chuyên môn cấp Tiểu học năm học 2021-2022; ngay từ đầu tháng 10, căn cứ vào Kế hoạch  Sinh hoạt chuyên môn của Phòng Giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Hiệu trưởng Trường TH Mai Thủy - Cụm trưởng đã xây dựng kế hoạch Sinh hoạt chuyên môn cụm trong năm học, kế hoạch đã có sự phân công cụ thể về thời gian tổ chức, trường tổ chức dạy, môn được lựa chọn, …..Ngoài ra đồng chí Cụm trưởng đã xây dựng kế hoạch SHCM cụm trong tháng 10 một cách cụ thể, kịp thời.

Thực hiện theo kế hoạch đó, ngày 31/10/2021, tại các trường Tiểu học trong cụm (TH Mai Thuỷ, TH Phú Thủy, TH Lệ Ninh, TH Hoa Thủy, TH Sơn Thủy) đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cụm tháng 10 theo hình thức trực tuyến. Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 3 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Thuỷ- cụm trưởng chủ trì cùng với sự tham gia đầy đủ các đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng và các GV dạy Toán- Tiếng Việt- Tiếng Anh lớp 2 các trường trong cụm. 

Sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt. Với mục đích để thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ giáo viên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ,  tiếp cận được phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học.   

Theo như kế hoạch, lúc 8h, toàn thể cán bộ giáo viên của 5 trường đã chia thành 3 nhóm tham gia dự giờ trực tuyến 3 tiết dạy của lớp 2. Nhóm Tiếng Việt dự tiết Tiếng Việt 2: Tuần 3: Bài 6-Tiết 7: Từ chỉ đặc điểm, câu nêu đặc điểm do cô giáo Nguyễn Thuỳ Nhung (TH Mai Thuỷ) thực hiện; nhóm Toán dự tiết Toán 2: Bài Ki-lo-gam (tiết 1) do cô Dương Thị Thảo Nguyên (TH Phú Thuỷ) thực hiện; nhóm Tiếng Anh với môn Tiếng Anh 2: Unit 3: At the seaside (Lesson 1) được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị Thuận (TH Phú Thuỷ).


2811cum01.jpg

Tiết Tiếng Việt lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thùy Nhung giáo viên Trường Tiểu học Mai Thủy thực hiện


2811cum02.jpg

Tiết Toán lớp 2 do cô giáo Dương Thị Thảo Nguyên giáo viên Trường Tiểu học Phú Thủy thực hiện

 

2811cum03.jpg

Tiết Tiếng Anh lớp 2 do cô giáo Nguyễn Thị Thuận giáo viên Trường Tiểu học Phú Thủy thực hiện


Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, tập trung trí tuệ tập thể, vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, các giờ học được diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi bằng các hoạt động khởi động sáng tạo, lôi cuốn và tạo ra năng lượng tích cực. Nhiều hoạt động trong giờ học đã phát triển được các năng lực, phẩm chất của học sinh như năng lực giao tiếp của học sinh trong giờ học Tiếng Anh; năng lực sử dụng ngôn ngữ trong giờ học Tiếng Việt. Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý và đa dạng các hình thức tổ chức học tập, thời lượng khi học trực tuyến phù hợp, học sinh đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động rất tích cực, mạnh dạn, tương tác tốt với thầy cô, linh hoạt trong các thao tác khi sử dụng máy tính, điện thoại để học tập.

Sau 3 tiết dạy, với sự chủ trì của các đồng chí cán bộ quản lý, 3 nhóm đã tiến hành chia sẻ về tiết dạy. Qua sự chia sẻ, bản thân giáo viên dạy và đồng nghiệp dự giờ cũng được trang bị thêm các phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học, các kĩ thuật giúp giáo viên tương tác, hỗ trợ cho học sinh một cách tối đa nhất khi dạy học trực tuyến.

Sau phần chia sẻ, các trường đã thống nhất một số định hướng trong dạy học lớp 2 nhằm phát triển phẩm chất năng lực học sinh như: sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động dạy học, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, giúp học sinh chủ động, tích cực trong việc tiếp thu bài, nắm được bài và vận dụng sáng tạo để giải quyết các vấn đề bài học, liên hệ được thực tế cuộc sống, phát huy năng lực và phẩm chất của người học nhằm đạt được yêu cầu cần đạt của tiết học.

Hi vọng rằng, buổi sinh hoạt chuyên môn sẽ tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn của giáo viên trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018. Đồng thời giúp cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 2 nắm cách xây dựng kế hoạch dạy học môn học và hoạt động giáo dục, tiếp cận được phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com