Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 275
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TRƯỜNG TH LỘC THỦY: TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ NĂM HỌC - TÍCH CỰC, CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG BÃO LỤT 25/10/2021 9:49:33 SA
Dịch bệnh Covid-19 đã gây nên nhiều tổn hại nặng nề cho toàn thể nhân loại. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đến hôm nay, đất nước Việt Nam của chúng ta đã từng bước ngăn chặn, đẩy lùi và chung sống an toàn với Covid-19. Đó là một thành công mang ý nghĩa thời đại.

Được sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, tập thể CB-GV-NV trường TH Lộc Thủy đã vượt qua những khó khăn thử thách, giữ vững nền nếp học tập, nỗ lực nươn lên để khẳng định mình, góp phần làm nên thành công chung của giáo dục huyện nhà.

Khó khăn chồng tiếp khó khăn khi đơn vị nằm vùng rốn lũ. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau cơn bão số 8, trường bị ngập lụt dài ngày. HĐSP nói chung và đặc biệt là các đồng chí giáo viên nam tích cực bám trường bám lớp, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ với phương châm “Bốn tại chỗ(chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), trong đó xác định phương án cụ thể trong vùng trọng điểm, đề cao tinh thần cẩn trọng, tích cực, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra.

Trong khó khăn đặc thù ấy, tập thể HĐSP lại gồng mình khắc phục thiên tai, trường lớp khang trang trở lại bởi những tấm gương cần cù, chịu khó và đầy nhiệt huyết. Không quản ngại những khó khăn, thầy trò tiếp tục lên lớp, nền nếp dạy học trực tuyến vẫn rất ổn định. Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường TH Lộc Thủy diễn ra trong bối cảnh khó khăn đó.

Thay mặt HĐSP, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan - Bí thư­ chi bộ - Hiệu trư­ởng nhà tr­ường đã thông qua toàn văn báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những thành tích đạt được, những hạn chế tồn tại các hoạt động của nhà trường trong năm học 2020-2021, đồng thời  đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể thiết thực phù hợp với tình hình của nhà trường trong năm học 2021-2022. Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng các hội thi; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và sức khoẻ cho học sinh.

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên. Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, giáo viên, trong nhà trường được nói lên suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân thông qua các tham luận của tổ chuyên môn 4-5 về  “Những biện pháp nâng cao chất lượng các hội thi ”; “Dạy học theo chương trình phổ thông 2018 đối với 1,2 trong tình hình dịch bệnh hiện nay” của tổ 1-2-3; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện các phong trào thi đua” của đồng chí Tổng phụ trách Đội. Các ý kiến tham luận đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn tồn tại trong quá trình thực hiện và mạnh dạn đưa ra những đề nghị cần đư­ợc sự giúp đỡ, tạo điều kiện của nhà tr­ường và lãnh đạo địa phư­ơng.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên  phát huy những thành tích đã đạt được, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết - chung sức - chung lòng - tích cực đóng góp công sức và trí tuệ phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2021-2022  - Năm học đánh dấu mốc vượt khó khăn, xây dựng và phát triển của nhà trường. 

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Lệ Thủy ở CV 2711/UBND-GDĐT về việc triển khai dạy học, ứng phó với dịch Covid-19 cũng như CV 947/GDĐT về việc hướng dẫn triển khai dạy học, ứng phó với dịch Covid-19, trong những ngày qua, trường TH Lộc Thủy đã khẩn trương huy động sức người sức của, tập trung làm vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp cơ sở vật chất… để đón học sinh trở lại trường trong an toàn.

Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng Lan cho biết: nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm y tế phun khử khuẩn vệ sinh trường học trước khi học sinh đi học trở lại. Đặc biệt, nhà trường chú trọng nơi rửa tay có đủ nước khử khuẩn và các điều kiện, phương án giãn cách an toàn khi học sinh trở lại trường vào ngày 25/10 tới. Các thầy cô giáo, nhân viên trong trường đều tham gia công tác dọn vệ sinh, lau rửa và khử khuẩn bằng tình yêu thương và trách nhiệm cao nhất để các em có được một không gian sạch sẽ, an toàn khi đến lớp.

Cùng với sự nỗ lực của toàn thể HĐSP, hy vọng năm học này, thầy và trò trường TH Lộc Thủy sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, xứng đáng là ngôi trường có bề dày truyền thống trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hoàng Thị Hoài Thu

0510lt03.jpg

0510lt01.jpg

0510lt02.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com