Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 347
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY VỚI PHƯƠNG CHÂM “HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG VIỆC HỌC” 29/09/2021 4:15:20 CH
Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương phải cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì việc triển khai dạy học trực tuyến là giải pháp tất yếu của các nhà trường. Do đã có kinh nghiệm trong việc chuyển trạng thái dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến, nên công tác này không còn gặp nhiều khó khăn như trước đây nữa. Thực hiện theo Công văn 2931/SGDĐT-GDMNTH và Công văn số 824/GD&ĐT-GDTH ngày 15/9/2021 về việc thực hiện chương trình cấp TH trong tình hình dịch bệnh Covid-19, và các văn bản chỉ đạo của các cấp, trường Tiểu học số 2 An Thủy đã triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 20/9/2021 nhằm thực hiện triệt để nguyên tắc "Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học", bảo đảm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì ổn định, nề nếp việc dạy và học. Đối với lớp 1,2 học qua truyền hình trên kênh HTV7, kênh ĐN1, Kênh ĐN2…

Ngay sau khi có chỉ đạo tạm dừng đến trường do dịch COVID-19, sáng ngày 3/9/2021 Trường Tiểu học số 2 An Thủy đã có buổi họp Hội đồng nhằm tạo điều kiện để giáo viên thảo luận và chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến từ ngày 20/09/2021.Tại cuộc họp, đồng chí Dương Thị Việt Hà –Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai, phân công nhiệm vụ cho các cán bộ, giáo viên xây dựng chương trình theo kế hoạch. xây dựng thời gian biểu cụ thể cho từng lớp. Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đối với giáo viên phải điều tra, khảo sát số học sinh đủ điều kiện học trực tuyến như tivi có kết nối Wifi, điện thoại thông minh, máy tính bàn, máy tính xách tay…chuẩn bị kỹ các bài giảng, liên hệ với cha mẹ học sinh chuẩn bị máy móc, thiết bị cho các em, bảo đảm tạo điều kiện học tốt nhất và an toàn nhất cho học sinh. Đến chiều 8/9/2021, chuyên môn cũng đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về cài đặt và sử dụng phần mềm Goolge Meet trong dạy học trực tuyến.

Cùng với việc học qua hình thức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu cho những lớp học online qua các nền tảng công nghệ như Zoom, Microsoft, Teams Google meet, Zavi… (đối với khối 3,4,5). Nhà trường khuyến khích các em kết hợp học kết hợp các chương trình trực tuyến được phát sóng qua truyền hình.Đặc biệt, đối với các em học sinh lớp 5, để chuẩn bị cho việc ôn tập cho kì thi cuối cấp, hoạt động dạy và học trực tuyến cũng được thực hiện tích cực.


0109vh01.png

Đồng chí Dương Thị Việt Hà BT- HT nhà trường triển khai buổi họp trực tuyến trên phần mềm Google meet


Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày đầu học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm của từng lớp tiến hành kết nối với phụ huynh hướng dẫn cách sử dụng thiết bị,cài đặt phần mềm, quán triệt sử dụng thiết bị điện tử an toàn, hiệu quả cho các em, cho học sinh học nội quy học trực tuyến. Tổ chức cho các em ghi thời khóa biểu, tổ chức học thử để hướng dẫn học sinh tương tác với giáo viên, với bạn. Sau buổi học, thầy cô giao bài tập qua thư điện tử hoặc ứng dụng Zalo, học sinh làm bài rồi gửi lại để thầy cô kiểm tra  và chữa bài cho các em.

Đến sáng ngày 20/09/2021, các lớp đã bắt đầu buổi học trực tuyến đầu tiên. Nhìn chung, giáo viên và học sinh đã quen với việc học trực tuyến từ năm học 2020 – 2021 nên không còn bị động và thực hiện khá nề nếp. Học sinh háo hức học trực tuyến, các em tương tác với giáo viên khá tốt, phụ huynh một số em giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời, học sinh nắm được kiến thức bài học; không khí lớp học sôi nổi, hào hứng.Bài dạy của giáo viên được soạn một cách kĩ càng, thu hút các em không chỉ vì nội dung bài học mà còn bởi các trò chơi, bài hát, đoạn video…nhằm giúp các em thư giãn sau giờ học. Tỉ lệ các em tham gia lớp học khá cao: 93,75%, còn lại một số học sinh chưa tham gia được giáo viên tiến hành giao bài tập về nhà.


0109vh02.png


0109vh03.png


0109vh04.png


0109vh05.png

Các lớp tổ chức học trực tuyến cho học sinh qua phần mềm Google meet


Chủ trương "Học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học" là đúng đắn và cần thiết trong thời điểm này,  nhưng để đạt hiệu quả, chất lượng thì cần phải có sự cố gắng nổ lực của toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh. Hi vọng rằng các hoạt động tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường sẽ giúp cho các em học sinh có những tiết học trực tuyến bổ ích, phụ huynh có được sự yên tâm với việc học của con em tại nhà. Mong rằng dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi để cánh cổng trường Tiểu học số 2 An Thủy sẽ lại được đón những em học sinh thân yêu trở lại.

Mai Thị Lệ Thủy
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com