Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 347
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HƯỚNG TỚI 110 NĂM NGÀY SINH ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 11/05/2021 4:42:41 CH
Vị anh hùng dân tộc - Đại tướng đầu tiên của nước Việt Nam đã ra đi nhưng những chiến công lịch sử, những công lao vĩ đại của ông sẽ mãi đọng lại trong ký ức của mỗi người Việt Nam. Nhằm tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng, công lao, cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và những đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với phong trào cách mạng thế giới; thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc tổ chức các hoạt động Kỉ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều ngày 28/4/2021 Trường Tiểu học thị trấn Nông trường Lệ Ninh đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa theo Chủ đề “Người có công với quê hương đất nước” với nội dung tìm hiểu “Thân thế và sự nghiệp cách mạng của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp” hướng tới kỉ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25 tháng 8 năm 1911-25 tháng 8 năm 2021).

Đến dự buổi Hoạt động ngoại khóa có đồng chí Đặng Thái Vũ Hiệp - PCT Hội đồng Đội Huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo thị trấn NT Lệ Ninh, chị  Nguyễn Thị Hoài – Trung tâm VHTT Huyện, bác Võ Đại Hàm – thân nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể thầy cô giáo cùng các em HS trong toàn trường. Ngoài ra còn có Đài truyền thanh truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

Buổi hoạt động ngoại khóa diễn ra với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn thu hút học sinh hứng thú tham gia. Các phần thi sôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính đến từ 5 đội thi: Lê Văn Tám, Bế Văn Đàn, Vũng Chùa Đảo Yến, Kim Đồng và Võ Thị Sáu. Đầu tiên là phần thi "Hỏi đáp nhanh", sau khi nghe câu hỏi, mỗi đội đưa đáp án đúng ứng với các câu trả lời liên quan về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Phần thi thứ 2 là “Thuyết trình”, mỗi đội sẽ chọn ra 1 đến 2 bạn để tham gia thuyết trình với chủ đề đã được chuẩn bị. Phần thi cuối cùng đó là phần thi “Ứng xử”, đại diện của mỗi đội sẽ tham gia bốc xăm tình huống để ứng xử giải quyết vấn đề.

Trong khuôn khổ chương trình buổi ngoại khoá, học sinh cũng như các thầy giáo, cô giáo rất vinh dự và xúc động khi được nghe bác Võ Đại Hàm chia sẻ thân thế, sự nghiệp, công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chị Nguyễn Thị Hoài chia sẻ cảm nghĩ, những câu chuyện xúc động của mình khi hằng ngày đón khách du lịch đến thăm viếng tại nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khép lại buổi ngoại khoá là phần giao lưu khán giả, các em học sinh rất hào hứng xung phong và trả lời rất chính xác các câu hỏi vì ai cũng muốn thử sức và nhận được phần quà thật dễ thương đến từ Ban tổ chức.

Góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu lịch sử Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, buổi ngoại khóa là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của giáo dục Lệ Thủy nói chung và thầy trò trường Tiểu học TTNT Lệ Ninh nói riêng đối với công lao to lớn của Đại tướng. Thông qua đó giáo dục truyền thống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, bồi dưỡng niềm kính trọng, tự hào, biết ơn vị Đại tướng của quê hương Lệ Thủy cho thế hệ trẻ của nhà trường. Sau buổi ngoại khóa các em sẽ thực hiện được những việc làm cụ thể để tỏ lòng biết ơn đối với những người có công với quê hương, đất nước.

Buổi ngoại khóa đã khép lại, đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp, những kỉ niệm đáng nhớ trong kí ức tuổi học trò của các em. Hi vọng sẽ có nhiều buổi ngoại khóa chất lượng hơn nữa để các em cơ hội tìm tòi, học hỏi và thể hiện mình. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích giúp cho các em học sinh có những trải nghiệm lí thú sau những giờ học căng thẳng.

Nguyễn Thị Phương Thảo


Một số hình ảnh về buổi hoạt động ngoại khóa trường TH Lệ Ninh

1905ln01.jpg

1905ln02.jpg

1905ln03.jpg

1905ln04.jpg

1905ln05.jpg

1905ln06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com