Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 347
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THUỶ 02/11/2021 7:51:59 SA
Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng đối với mỗi trường tiểu học. Thông qua kiểm định chất lượng, nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; từ đó lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường. Công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học nhằm khuyến khích đầu tư và huy động các nguồn lực cho giáo dục, góp phần tạo điều kiện đảm bảo cho trường tiểu học không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Trường Tiểu học Mai Thủy- tiền thân là trường cấp I Mai Thủy, ra đời từ năm 1956. Hơn 60 năm trôi qua, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ quản lý giáo dục cũng như tập thể giáo viên, nhà trường đã có những bước đi vững chắc. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 2000-2001; năm học 2007-2008 xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ II và được công nhận lại sau năm năm vào năm 2013; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2008 và Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2012.

Trường có diện tích  khuôn viên  rộng 13 048 m­­­(bình quân 29,1 m2/học sinh) trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là 1200m2.  Khuôn viên, sân chơi bãi tập được quy hoạch phù hợp, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hiệu quả. Trường có 16 phòng học, đủ các phòng chức năng theo tiêu chuẩn trường Quốc gia mức độ II theo TT13/2020 và TT14/2020. Thư viện nhà trường đạt Xuất sắc đầu tiên của bậc tiểu học trong huyện.

Trường có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lao động. 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn.. Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho GV học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, tin học.  Có 100% giáo viên có NLSP đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 80% xếp khá và tốt. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính,  khai thác thông tin phục vụ giảng dạy. Xây dựng đội ngũ trong nhà trường đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm với học sinh, với phong trào giáo dục nhà trường. Năm học 2020- 2021, trường có 20 GVDG cấp trường và 15 GVDG cấp huyện; 01 GVCNG cấp tỉnh và 01 GVDG cấp tỉnh. Về học sinh có 01 giải quốc gia về  Tiếng Anh, có 05 giải tỉnh Trạng Nguyên TV; có 04 HCV, 01 HCB và 01 HCĐ trong HKPĐ cấp tỉnh 2020-2021.

2811mt01.jpg

Toàn cảnh khuôn viên nhà trường


Để đón đoàn kiểm định chất lượng về trường công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, ngay từ đầu năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Mai Thuỷ đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài. Các thành viên trong nhà trường đã thu thập minh chứng chủ yếu từ các hồ sơ hiện đang lưu giữ, các cơ sở vật chất, ảnh chụp hiện có của trường. Trường TH  Mai Thuỷ đã thực hiện đầy đủ các bước của quy trình TĐG. Chủ tịch Hội đồng TĐG đã thành lập nhóm thư ký và các nhóm công tác chuyên trách phụ trách từng tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể; giao nhiệm vụ cụ thể cho từng nhóm; dự kiến các nguồn lực, thời điểm cần huy động và dự kiến khá đầy đủ, chi tiết các thông tin minh chứng cần thu thập cho từng tiêu chí. Đồng thời giáo viên nhân viên nhà trường cũng tích cực thực hiện công tác vệ sinh cải tạo khuôn viên nhà trường.


2811mt02.jpg

Công tác chuẩn bị hồ sơ đón đoàn kiểm tra


2811mt03.jpg

Các tiêu chuẩn hồ sơ kiểm định


2811mt04.jpg

Giáo viên tham gia vệ sinh khuôn viên, sân trường


Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh kéo dài, việc đánh giá tại trường phải hoãn lại đến năm 2021.

Theo kế hoạch, Sở giáo dục đã tiến hành khảo sát sơ bộ vào tháng 4 năm 2021. Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ ra các ưu điểm, một số hạn chế, tồn tại trong hồ sơ Tự đánh giá và CSVC cần bổ sung của Trường Tiểu học Mai Thuỷ.

Qua những ý kiến góp ý của Đoàn khảo sát sơ bộ, Hội đồng Tự đánh giá của Trường tiểu học Mai Thuỷ đã nghiêm túc tiếp thu và tiến hành rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật và hoàn thiện báo cáo TĐG và tham mưu UBND xã hoàn thiện thêm một số hạng mục theo đúng các yêu cầu của Đoàn kiểm tra sơ bộ.

Ngày 19/10/2021,  Trường Tiểu học Mai Thuỷ đón đoàn đánh giá ngoài chính thức của Sở GD&ĐT Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Giang Nam- Trưởng phòng KT-KĐCLGD làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn có mặt tại trường. Tham gia với đoàn kiểm tra: Về phía phòng GD&ĐT có: Ông: Lê Ngọc Thành- P.trưởng Phòng GD&ĐT; về phía địa phương có ông  Võ Thanh Tâm- Phó bí thư Đảng uỷ xã; về phía Ban đại diện CMHS có ông Nguyễn Văn Lịch – Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường.


2811mt05.jpg   

Đoàn thẩm định làm việc tại trường


Đoàn đã họp với Lãnh đạo nhà trường và các thành viên Hội đồng tự đánh giá để thông qua Quyết định và Kế hoạch làm việc của Đoàn. Đoàn nghe báo cáo sơ bộ công tác tự đánh giá của trường; những điểm đã khắc phục, bổ sung, điều chỉnh báo cáo tự đánh giá theo góp ý của đoàn tại phiên khảo sát sơ bộ. Sau khi nghe qua bản báo cáo của đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường, đoàn đã phân công các thành viên tiến hành kiểm tra. Theo đó Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đánh giá theo Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường; Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; Tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; tiêu chuẩn 5: Hoạt động giáo dục & kết quả giáo dục.


2811mt06.jpg

Đoàn thẩm định tham quan phòng Truyền thống nhà trường


Qua quá trình kiểm tra, đoàn đánh giá rất cao kết quả mà trường đã đạt được trong thời gian qua như:  nhà trường có phương hướng chiến lược phát triển phù hợp, các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả, khuôn viên trường rộng rãi và đủ phòng học theo quy định, cơ sở vật chất trang thiết bị đảm bảo, thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học. Đồng thời Đoàn cũng nêu ra những mặt còn hạn chế đề nghị nhà trường: hoạt động của hội đồng tư vấn chưa sáng tạo, một số hạng mục công trình đang xây dựng cần khẩn trương hoàn thiện. Trên sơ sở đó, Đoàn kiểm tra đã đề xuất một số kiến nghị giúp nhà trường phát triển trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra đã thống nhất hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận lại Trường Tiểu học Mai Thuỷ đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2, Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3./.

Nguyễn Thị Trang Nhung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com