Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 369
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
TRUYỀN THÔNG VỀ GIÁO DỤC GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRƯỚC THỀM NĂM MỚI TẠI THCS LỘC THỦY 14/01/2019 4:32:54 CH
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tại các đơn vị trường học.

Nhằm tiếp tục tốt nội dung giáo dục, thực hiện những qui định, những điều cấm đối với học sinh trong và ngoài nhà trường, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2019, trường THCS Lộc Thủy đã phối hợp với các đồng chí trong đội tuyên truyền viên Công an Huyện Lệ Thủy và Công an xã Lộc Thủy tổ chức buổi ngoại khóa về phòng chống ma túy, những quy định nghiêm cấm về sử dụng và tàng trữ pháo nổ, tác hại của pháo nổ và những quy định về tham gia giao thông an toàn, đồng thời giúp học sinh nhận rõ trách nhiệm của mỗi một học sinh đối với những vấn đề trên. Buổi ngoại khóa tuyên truyền về phổ biến pháp luật có sự tham gia hơn 200 học sinh và cán bộ giáo viên Trường THCS Lộc Thủy diễn ra sôi nổi.


1401locthuy01.jpg
Quang cảnh buổi ngoại khóa về tuyên truyền giáo dục pháp luật 

Mở đầu của buổi tuyên truyền đồng chí Đội trưởng đội tuyên truyền về phòng chống tệ nạn ma túy khẳng định: “Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại. Hậu quả do ma túy gây ra rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự; làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận nhân dân, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình; đồng thời là nguyên nhân làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc”. Vì vậy, tại buổi ngoại khóa các em học sinh đã được tuyên truyền, được lắng nghe về tình hình vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy trên địa bàn; cách nhận dạng ma túy, cần sa, cô ca in; trách nhiệm của học sinh trong việc phòng chống ma túy học đường.


1401locthuy02.jpg
Đại diện Đội tuyên truyền CA Huyện tại buổi nói chuyện với các em học sinh

Là mỗi người dân, nhận thức rõ được tác hại của pháo nổ, chúng ta cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về sử dụng, buôn bán tàng trữ pháo nổ, tố cáo các hành vi sử dụng, buôn bán tàng trữ trái phép chất pháo nổ, để tình trạng này không còn là vấn đề bức xúc trong xã hội, đảm bảo sức khỏe cho mọi người và tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết. Các em cũng đã được lắng nghe về nghiêm cấm sử dụng và tàng trữ pháo nổ, tác hại của pháo nổ gây ra đối với con người.

Tiếp đến, toàn thể học sinh rất hào hứng tiếp thu những nội dung pháp luật về chấp hành giao thông, một số quy định về Luật Giao thông đường bộ qua sự hướng dẫn của chị Lê Cát Hà Linh - thành viên đội tuyên truyền Công an huyện Lệ Thủy, trong đó nhấn mạnh điểm nổi bật nhất là đối với học sinh điều khiển xe gắn máy và xe đạp điện khi tham gia giao thông; Các anh chị rất nhiệt tình giảng giải cách nhận biết, thực hiện nội dung biển báo và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.


1401locthuy03.jpg
Phần giới thiệu của đội tuyên truyền về an toàn giao thông

Đặc biệt, trong buổi ngoại khóa các em được trực tiếp quan sát nhiều tranh ảnh liên quan đến nội dung tuyên truyền, các em được trực tiếp trả lời các câu hỏi với các cô chú Công an về các nội dung an toàn giao thông và cách phòng tránh việc vi phạm pháp luật. Đội tuyên truyền phổ biến pháp luật huyện Lệ Thủy đã đa dạng hóa các hình thức tổ chức như đặt câu hỏi, tặng quà, tặng mũ bảo hiểm,... nhờ đó không khí buổi ngoại khóa diễn ra sôi nổi, vui vẻ và để lại thêm nhiều hiểu biết về pháp luật đối với các em học sinh.


1401locthuy04.jpg


1401locthuy05.jpg


1401locthuy06.jpg


1401locthuy07.jpg

Học sinh tham gia trả lời và đối thoại tại buổi tuyên truyền


Có thể nói, thông qua buổi tuyên truyền, các em được tiếp thu một cách ngắn gọn, dễ hiểu về những vấn đề nóng cũng như những vấn đề toàn xã hội quan tâm, góp phần giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy và tác hại của pháo nổ – tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, giúp các em nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình như là một tuyên truyền viên để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình và mọi người.

Hy vọng rằng, với những hoạt động về tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Công an huyện Lệ Thủy, Công an xã Lộc Thủy sẽ góp phần vào việc giúp người dân trên địa bàn huyện Lệ Thủy nói chung, nhân dân và học sinh xã Lộc Thủy nói riêng ý thức hơn nữa về việc chấp hành tốt các quy định pháp luật đã đề ra; đồng thời tạo tâm thế lành mạnh, vui tươi trong nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 an toàn và hạnh phúc.


1401locthuy08.jpg


1401locthuy09.jpg


1401locthuy10.jpg

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa về giáo dục pháp luật tại trường THCS Lộc Thủy

Võ Đức Liến - Nguyễn Lý - Lệ Vỹ

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com