Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 356
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LÊ VĂN THÁI SƠN - TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH XUẤT SẮC! 24/12/2018 9:05:46 SA
Thông tin từ các phương tiện thông tin dại chúng vừa cho biết, em Lê Văn Thái Sơn, học sinh trường Tiểu học Đại Phong, Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên và học bổng 1,5 tỷ đồng tại vòng chung kết “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018” do báo Nhi đồng tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 12 năm 2018 tại Thủ đô Hà Nội.

2412thuan01.jpg

Lê Văn Thái Sơn (ngoài cùng bên phải) trên bục vinh quang


Được khởi động từ tháng 3 năm 2018, hành trình “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018” là sân chơi dành cho các em học sinh tiểu học yêu thích môn Tiếng Anh ở lứa tuổi từ lớp 2 đến lớp 5 trong toàn quốc. Ban tổ chức đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của các em học sinh tiểu học cả nước gửi về. Qua vòng sơ khảo, đã chọn ra 150 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết tại Hà Nội. 

Ở vòng chung kết, ngoài những phần thi chính là làm bài thi viết và thuyết trình bằng Tiếng Anh theo chủ đề, các em còn được học Tiếng Anh, trải nghiệm kỹ năng thuyết trình, kết nối với những người bạn mới… thể hiện sự rèn luyện và kỹ năng tự tin nói Tiếng Anh trước công chúng ở lứa tuổi tiểu học.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 36 cá nhân xuất sắc trong các phần thi như Trạng nguyên Tiếng Anh tự tin, Trạng nguyên Tiếng Anh sáng tạo, Trạng nguyên Tiếng Anh tích cực… Đặc biệt, trong số 36 cá nhân được trao thưởng, Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn và trao giải Trạng nguyên xuất sắc nhất cho 4 học sinh đại diện cho 4 khối lớp (lớp 2, 3, 4 và lớp 5).

Em Lê Văn Thái Sơn, học sinh lớp 5A, Trường TH Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy là một trong 4 Trạng nguyên Tiếng Anh xuất sắc nhất toàn quốc năm 2018, được Tập đoàn TH trao tặng học bổng 1,5 tỷ đồng để theo học tại hệ thống Trường TH School.

Sơn là cậu bé rất dễ thương, chăm ngoan và hết sức cởi mở trong cuộc sống thường ngày. Em hiện đang học lớp 5A. Trong những năm qua, Sơn liên tục gặt hái được những thành tích đáng tự hào năm học 2016 - 2017 em giành được giải nhất kì thi giải Tiếng Anh qua mạng. Năm học 2017 - 2018 em cùng hai bạn trong nhóm giành giải nhất cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh về Hò khoan Lệ Thủy và giải nhì cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp huyện. Tháng 4 năm 2018, Sơn cùng ba bạn khác tham dự cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp tỉnh ở thành phố Đồng Hới và xuất sắc đạt giải cao.


2112son005.jpg

Lê Văn Thái Sơn (người đội mũ đỏ) với thầy giáo và bạn bè


Được biết, vòng chung kết “Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018”, tỉnh Quảng Bình có 4 học sinh của 4 trường tiểu học: Bắc Trạch (Bố Trạch), Đức Ninh (TP. Đồng Hới), TH số 1 Kiến Giang và TH Đại Phong (Lệ Thủy) lọt vào vòng chung kết. Đây là niềm tự hào lớn cho ngành giáo dục Quảng Bình nói chung, cho quê hương Lệ Thủy nói riêng. Và đây  cũng là minh chứng rõ ràng, thiết thực nhất của dự án phát  triển, đẩy mạnh việc dạy, học ngoại ngữ mà Lệ Thủy đã triển khai từ nhiều năm trước.

Em Lê Văn Thái Sơn xứng đáng với “phẩm hàm” Trạng nguyên! Có người còn ví von một cách vui vẻ rằng, em chính là “Nguyễn Hiền tái thế”. Xem ra, dù gọi Thái Sơn với một danh hiệu này, thiết nghĩ cũng không có gì là quá đáng, bởi em là người hoàn toàn xứng đáng!

Đỗ Đức Thuần

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com