Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 346
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
HỘI THI “TÀI NĂNG TIẾNG ANH” DÀNH CHO HỌC SINH TH VÀ THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018-2019 24/12/2018 8:42:50 SA
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), chuẩn bị đón Tết Dương lịch năm 2019 (năm Kỷ Hợi). Cùng với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đó, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lệ Thủy đang tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, thực hiện có hiệu quả việc xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, kiểm định CLGD, công tác Phổ cập, bồi dưỡng HSG-HKNK, tích cực hướng dẫn công tác ôn tập, kiểm tra và kết thúc chương trình học kỳ 1, năm học 2018-2019.

Thực hiện Công văn số 2121/SGDĐT-GDTrH ngày 03/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh Tiểu học và THCS năm học 2018-2019, Công văn số 1194/GD&ĐT ngày 07/12/2018 của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn triển khai kế hoạch Hội thi  Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh Tiểu học và THCS năm học 2018-2019. Trong 02 ngày, ngày 18 và 20/12/2018, phòng GD-ĐT Lệ Thủy đã tổ chức Hội thi “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh TH và THCS cấp Huyện năm học 2018-2019.

Tham dự Hội thi, có thầy giáo Võ Vĩnh Hào - HUV - Trưởng phòng GD-ĐT Lệ Thủy, thầy giáo Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng phòng GD-ĐT - Trưởng Ban tổ chức - Trưởng ban giám khảo, các đồng chí thành viên BTC, BGK, đại diện các đơn vị trường học, phụ huynh cùng các em học sinh đến tham gia dự thi và cổ vũ hội thi.

Đến với Hội thi năm nay, toàn có 115 thí sinh dự thi. Trong đó cấp TH có 70 thí sinh,  THCS có 45 thí sinh. Các em sẽ tham gia dự thi 3 nội dung: Phần 1: What’s the Topic?;  Phần 2: Are You a Good Communicator? Phần 3: Who’s the Best Orator?

Thầy giáo Nguyễn Văn Vững - Trưởng ban tổ chức - Trưởng ban giám khảo đã phát biểu trong buổi khai mạc. “…Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập, phát triển và thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh đã trở thành một xu thế tất yếu đối với tất cả mọi người và tất cả các nước trên thế giới. Việt Nam chúng ta là một quốc gia đang rất tích cực trong thực hiện hội nhập và toàn cầu hóa. Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là một nội dung trong tâm của năm học 2018-2019, đây chính là một nhiệm vụ trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo”. Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học và THCS” năm học 2018-2019, với mục đích, góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói , giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tiếng Anh, xây dựng câu lạc bộ nói tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng nghe, nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, nhằm đánh giá hoạt động dạy học bộ môn tiếng Anh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, phát hiện những học sinh có năng khiếu, giới thiệu và khích lệ các em đăng kí dự thi cấp tỉnh”.

Sau 2 ngày tổ chức Hội thi, tất cả các thí sinh đã cố gắng thử sức, tranh tài và đạt được một số kết quả nhất định.

Kết quả vòng 1,2: Nhiều em ở các đơn vị đã có kỹ năng phán đoán tốt, lượng từ vựng các em khá nhiều, kỹ năng nghe tốt, các em đã vận dụng để làm bài nhanh, chính xác, có số điểm cao. Cấp TH gồm có đơn vị TH Mỹ Thủy, TH số 1 An Thủy, TH Đại Phong, TH Dương Thủy, TH số 2 Phong Thủy; Cấp THCS có đơn vị THCS Dương Thủy, THCS Kiến Giang, THCS Sơn Thủy, THCS Liên Thủy, THCS Lệ Ninh và một số đơn vị khác. Đáng biểu dương trong 2 phần thi đầu là một số đơn vị có 2-3 em tham gia dự thi đều có điểm khá cao lọt vào tốp 20 em xuất sắc, được dự thi nội dung 3 như đơn vị THCS Dương Thủy, THCS Kiến Giang, THCS Sơn Thủy, THCS Lệ Ninh, THCS Xuân Thủy, THCS Hồng Thủy; TH Mỹ Thủy, TH Đại Phong, TH Dương Thủy, TH số 1 Kiến Giang, TH số 2 Kiến Giang.

Diễn biến vòng 3: Với phần thi thứ 3, nhiều em có kiến thức tiếng Anh vững chắc, kỹ năng thuyết trình tiếng Anh trên sân khấu tốt, nghe được các câu hỏi từ Ban giám khảo, trả lời nhanh, đúng, triển khai ý có tính sáng tạo, liên kết câu, ý, chuyển đoạn cho đến khi kết thúc mỗi câu trả lời. Phòng GD-ĐT Lệ Thủy biểu dương các đơn vị tham gia dự thi nội dung 3 và đạt kết quả cao: Cấp TH có đơn vị TH Đại Phong, TH số 1 An Thủy , TH Mỹ Thủy, TH số 1 Kiến Giang, TH số 2 Kiến Giang; Cấp THCS có đơn vị THCS Kiến Giang, THCS Dương Thủy, THCS Phong Thủy, THCS Hồng Thủy, TH&THCS Ngư Thủy Trung.

Kết quả chung cuộc: Cấp TH: Em Trương Quang Minh - TH Mỹ Thủy, Lê Thu Hà Bình - TH số 1 An Thủy đạt giải Nhất; em Lê Văn Thái Sơn - TH Đại Phong, Hoàng Thị Thùy Nhung - TH Mỹ Thủy, Đặng Thị Diệu Vinh, Nguyễn Phú Tài – TH số 2 Kiến Giang đạt giải Nhì; em Phạm Mai Phương – TH số 1 Kiến Giang, Nguyễn Ngọc Khánh – TH số 2 Phong Thủy, Trần Thị Mỹ Ngọc – TH Dương Thủy, Hoàng Nguyễn Khánh Đạt – TH số 2 An Thủy, Phan Võ Hà Linh – TH Mai Thủy đạt giải Ba và 10 em đạt giải Khuyến khích. Cấp THCS: Em Lê Minh Hằng – THCS Dương Thủy, Võ Thúy Hiền – THCS Kiến Giang đạt giải Nhất; Lê Nữ Khánh Huyền – THCS Kiến Giang, Võ Đức Nghĩa – THCS Dương Thủy, Nguyễn Võ Minh Phương – THCS Phong Thủy đạt giải Nhì; Võ Tuấn Đạt – THCS Sơn Thủy, Đỗ Ngọc Thảo Nguyên – THCS Dương Thủy , Nguyễn Lê Gian Khánh – THCS Xuân Thủy, Nguyễn Phan Hà Anh – THCS Lệ Ninh, Lê Thị Hồng Nhung – THCS Liên Thủy đạt giải Ba và 10 em đạt giải Khuyến khích.  

Sau khi kết thúc Hội thi, thay mặt Lãnh đạo ngành, thầy giáo Nguyễn Văn Vững-PTP GD&ĐT phát biểu chỉ đạo: Đối với các đơn vị trường học tiếp tục nắm bắt các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT Lệ Thủy về việc đẩy mạnh dạy học bộ môn tiếng Anh trong giai đoạn toàn cầu hóa hiện nay. Thấy được tầm quan trọng trước mắt và lâu dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học - công nghệ, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch và đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ tin để triển khai cụ thể các kế hoạch chỉ đạo và thực hiện tại đơn vị. Trong đó cần làm tốt công tác Xã hội hóa để xây dựng môi trường thuận lợi nhất cho việc hỗ trợ dạy học ngoại ngữ, tận dụng tối đa CSVC hiện có của nhà trường, tạo góc học tập trong và ngoài trời, thành lập CLB tiếng Anh, các buổi ngoại khóa sử dụng tiếng Anh.  Giáo viên tiếng Anh các đơn vị TH và THCS phải cố gắng hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, làm tốt công tác bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu môn tiếng Anh, đặc biệt chú trọng nhiều đến kỹ năng nghe, nói tiếng Anh để đáp ứng kịp thời kỳ hội nhập quốc tế. Đối với các em học sinh, hãy cố gắng hơn nữa trong việc học tiếng Anh, thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Chuyển đổi học tiếng Anh từ áp lực sang động lực.

Trong thời gian tới, Phòng GD-ĐT Lệ Thủy sẽ tiếp tục lựa chọn những em học sinh xuất sắc nhất, toàn diện nhất trên 3 nội dung của Hội thi, khích lệ các em tự  bồi dưỡng, tập luyện và tham gia dự thi Tài năng tiếng Anh cấp Tỉnh .

 Trương Như Thuần

 

HÌNH ẢNH  HỘI THI

2412nhuthuan001.jpg

2412nhuthuan002.jpg

2412nhuthuan003.jpg

2412nhuthuan004.jpg

2412nhuthuan005.jpg

2412nhuthuan006.jpg

2412nhuthuan007.jpg

2412nhuthuan008.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com