Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 270
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
CẢM NHẬN VỀ TIẾT DẠY TOÁN SONG NGỮ TẠI TRƯỜNG THCS LỘC THỦY 30/11/2018 6:30:41 CH
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, việc dạy song ngữ đã và đang được đưa vào trong nhà trường mang lại luồng gió mới cho thầy trò trong việc dạy và học. Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Lộc Thủy tích cực đẩy mạnh hoạt động ý nghĩa này. BBT xin trân trọng giới thiệu bài viết "Cảm nhận về tiết dạy Toán song ngữ" với bạn đọc.

Có thể nói, việc đưa dạy học song ngữ vào trường học đã được ngành giáo dục Lệ Thủy phát động trong 3 năm trở lại đây, dạy học song ngữ là điểm mới mà ngành giáo dục Lệ Thủy đang tiên phong đi đầu nhằm thúc đẩy việc dạy học ngoại ngữ trong các đơn vị trường học, là một giáo viên dạy tiếng Anh đã nhiều năm và đã dự giờ rất nhiều đồng nghiệp. Mỗi tiết lên lớp và tiết dự giờ đồng nghiệp đều mang lại cho tôi nhiều bài học và kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp trồng người của mình. Nhưng có lẽ đến với tiết thao giảng của đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Tổ KHTN đã mang lại cho tôi sự trải nghiệm và góc nhìn khác của tiếng Anh trong Toán học.


0312locthuy01.png

Học sinh được phân nhóm để hoạt động trong tiết học


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện đại, việc dạy song ngữ đã và đang được đưa vào trong nhà trường mang lại luồng gió mới cho thầy trò trong việc dạy và học. Dạy học song ngữ được hiểu là Tiếng Anh và Tiếng Việt phải bổ trợ cho nhau phát triển về mặt ngôn ngữ. Một số nội dung dạy bằng Tiếng Anh, một số nội dung dạy bằng Tiếng Việt, và một số bằng cả hai thứ tiếng. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy việc giáo dục song ngữ có lợi ích đối với sự phát triển não bộ của người học. Học song ngữ giúp các em có trí nhớ tốt hơn, khả năng tập trung tốt hơn, biết cách loại bỏ những thông tin không liên quan ra ngoài bộ nhớ.

Hiểu được tầm quan trọng của điều đó, các giáo viên trường THCS Lộc Thủy không ngừng nâng cao khả năng và trình độ tiếng Anh trong các giờ lên lớp. Sự hấp dẫn và hứng thú khi những giáo viên Toán chuẩn bị bài giảng, lên lớp và nhờ giáo viên tiếng Anh chúng tôi tư vấn làm không khí  trường lớp trở nên sôi nổi hào hứng với những câu hỏi, giao tiếp bằng tiếng Anh. Là một giáo viên tiếng Anh tôi thực sự ngạc nhiên trước khả năng của cô và trò trong giờ dạy song ngữ - Period 28 : Adding algebraic fractions.


0312locthuy02.png

Học sinh tự tin làm phép toán bằng tiếng Anh


Để có được những vốn từ Tiếng anh, năm học vừa qua cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã học và thi đạt trình độ A2 theo chương trình đào tạo của Trung tâm EUC do Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy phối hợp tổ chức. Với sự chuẩn bị chu đáo về vốn tiếng Anh, cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã rất tự tin giao tiếp và giảng dạy cho học sinh những kiến thức về toán học. Những tưởng các em sẽ bỡ ngỡ và khó bắt kịp kiến thức… nhưng không. Cô giáo đưa ra những câu lệnh khá đơn giản cùng cử chỉ cơ thể giúp học sinh nhanh nhẹn và linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Anh để làm toán. Qua tiết dạy chúng tôi nhận thấy học sinh rất hứng thú, xây dựng bài sôi nổi, nhiều học sinh yếu tiếng Anh cũng tỏ ra thích học Tiếng Anh hơn. Qua các ý kiến thảo luận sau tiết dạy đều đánh giá cao kết quả, chất lượng giờ dạy. Đặc biệt tôi lại thấy như có thêm người thắp lửa cho sự hào hứng của niềm say mê, hứng thú đối với tiếng Anh trong ánh mắt của các em học sinh và cả của những đồng nghiệp thân yêu.


0312locthuy03.png

Các em say sưa lắng nghe bài giảng và tham gia làm bài tập trắc nghiệm Toán


Tôi tin rằng với tinh thần đó, thầy và trò trường THCS Lộc Thủy chúng tôi sẽ cố gắng dạy tốt học tốt, gặt hái được kết quả cao trong việc thực hiện dạy học Toán song ngữ. Tiếp tục việc thực hiện đề án ngoại ngữ trong giai đoạn mới, nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh và chất lượng các hội thi trong năm học này./.

Võ Đức Liến - Nguyễn Thị Lý


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com