Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 380
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY VỚI HỘI THI “NGHIÊN CỨU KHOA HỌC KỸ THUẬT” NĂM HỌC 2018- 2019 21/12/2018 2:24:50 CH
Như chúng ta biết, hội thi “Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” năm nay đã thu hút một số lượng lớn đơn vị tham gia với 31 sản phẩm của bậc THCS trong toàn huyện. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với giáo dục Lệ Thuỷ nói chung cũng như mỗi trường THCS đóng trên địa bàn huyện nói riêng.

Hội thi đã trở thành một sân chơi bổ ích, nhằm kích thích tính sáng tạo của học sinh với những ý tưởng mới lạ, những sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với đời sống. Thông qua hội thi nhằm tìm ra những “nhân tố mới” cho hội thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Đến với hội thi “Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” năm nay, em Hoàng Thị Lễ và Hoàng Thị Luyến, lớp 9A - Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thuỷ mang đến hội thi với dự án: MÁY BƠM NƯỚC SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG DÒNG NƯỚC”Mục đích và ý nghĩa của đề tài đó là: Tạo ra một sản phẩm có thể đưa nước tưới tiêu lên các nương rẫy, các đồi cao sử dụng năng lượng dòng nước, không sử dụng năng lượng điện và sức lực con người. Dự án có thể triển khai cho bà con tại địa phương Lâm Thuỷ  và bà con trên địa bàn miền núi huyện Lệ Thuỷ  trong việc mở rộng diện tích nương rẫy, phủ xanh đất trống đồi trọc, tạo công ăn việc làm, tăng nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân.

Em Hoàng Thị Lễ và Hoàng Thị Luyến đã thuyết phục được hội đồng Ban giám khảo và xuất sắc đoạt giải KK (xếp thứ 16/31 đơn vị dự thi), dẫn đầu các trường vùng khó khăn trên địa bàn Lệ Thủy.

Trong niềm vui của Hội thi nói chung và kết quả của trường mình nói riêng, thầy giáo Nguyễn Văn Linh - Giáo viên hướng dẫn, cho biết: “Để có được kết quả như ngày hôm nay, ngay từ đầu năm học, chúng tôi đã triển khai kế hoạch, lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên vật liệu phục vụ dự án,….Đây là kết quả nỗ lực không biết mệt mỏi của cả thầy và trò  nhà trường trong thời gian vừa qua”.

Hội thi “Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” năm 2018 -2019 đã khép lại. Tuy nhiên theo tôi, điều mà hội thi muốn mang lại chưa hẳn là những giải thưởng được vinh danh. Điều quan trọng là qua hội thi tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, khơi nguồn đam mê còn tiềm ẩn trong mỗi học sinh có cơ hội được toả sáng.

Thiên Hương


2112mautinh01.jpg

2112mautinh02.jpg

2112mautinh03.jpg

2112mautinh04.jpg

2112mautinh05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com