Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 319
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 21/11/2018 10:41:59 CH
Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới tháng 9 mùa thu – mùa tựu trường, thế mà bây giờ đã là tháng 11 rồi. Tháng 11 đã về trong bao cảm xúc nhớ thương. Tháng 11 của hoài niệm và tri ân của những lứa học trò, bao cảm xúc ấy như sống lại và giờ đây, những thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục chúng ta lại cảm nhận được sự ấm áp, chân thành, nồng hậu trong tình cảm của học sinh, phụ huynh và xã hội dành cho mình. Bởi “Nghề dạy học là nghề cao quý vào bậc nhất trong các nghề cao quý... nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các các nghề sáng tạo... Vì nó tạo ra những con người sáng tạo”.
2111kg01.png


Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón ngày hội truyền thống của giáo giới Việt Nam, 73 năm nền giáo dục Cách mạng, 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2018), trong thời gian vừa qua, trường THCS Kiến Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, các lớp thi đua giành nhiều bông hoa điểm 10 tặng các thầy cô giáo. Phong trào làm báo tường, luyện tập văn nghề diễn ra sau những buổi học trên lớp, toàn trường như ngày hội, lập thành tích chào đón ngày Hiến chương nhà giáo. 

* Sau thời gian miệt mài luyện tập, chiều ngày 18 tháng 11, chương trình văn nghệ được tổ chức trong sự chờ đợi và chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc, được biên đạo và dàn dựng công phu, sáng tạo đến từ 16 Chi đội trong toàn trường. Phải là người trực tiếp thưởng thức mới có thể cảm nhận được hết những đặc sắc của từng tiết mục đem lại. Ấn tượng đầu tiên, đó là trang phục cực đẹp trong lộng lẫy sắc màu và rất phù hợp với nội dung của từng tiết mục. Thứ hai, các lớp đã có sự đầu tư lớn về thời gian cũng như dành nhiều tâm huyết của mình vào từng ca từ, từng động tác múa. Nhiều lớp đã thực sự xây dựng được một tiết mục hoanh tráng như “Hào khí Việt Nam”, “Chiều lên bản thượng”, “Bèo dạt mây  trôi - Tát nước đầu đình”… với cả nhưng tiết mục nhẹ nhàng, lắng động trong niềm tri ân của bao thế hệ học trò đối với thầy cô giáo của mình, tiêu biểu như “Nhưng điều thầy chưa kể”, “Cô giáo em là hoa Êban”… đến những ca khúc ngợi ca quê hương đất nước: “Đất nước lời ru”, “Non nước hữu tình”… Tất cả đã làm nên một bữa tiệc âm nhạc đặc biệt, mãn nhãn.

Rất hài lòng về chương trình này, NGƯT Lê Quốc Lập - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Các em đã học hành rất vất vả, bởi vậy đây là dịp để các em vui chơi, thư giãn, “lên giây cót” cho những nhiệm vụ học tập phía trước”. Cô Nguyễn Thị Phương Hảo - Tổng phụ trách Đội cũng tỏ ra hết sức phấn khởi về một chương trình thành công ngoài mong đợi, cô cho biết: “Đội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Chi bộ, Nhà trường, Công đoàn, đặc biệt là cá nhân thầy giáo Lê Quốc Lập trong việc lên chương trình, kế hoạch tập luyện và nhất là sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ cho hội diễn”.

Riêng chúng tôi, những người làm công tác dẫn chương trình (cùng với cô giáo Hoàng Hiền) đều nhận thấy rằng, đây là một chương trình có chất lượng, thể hiện sự quan tâm, đầu tư của giáo viên chủ nhiệm, hội phụ huynh các lớp và hơn hết là sự tự ý thức của các em học sinh. Đây là một lẵng hoa thơm ngát dâng tặng thầy cô trong mùa Hiến chương - mùa của những yêu thương nồng ấm, ân tình…

* Sáng ngày 19 tháng 11, nhà trường đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự buổi tọa đàm, về phía lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Thanh Đức - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND Thị trấn Kiến Giang cùng với các đồng chí trong thường vụ, thường trực HĐND, về phía Ban đại diện cha mẹ học sinh có ông Mai Văn Đức - Phó ban cùng toàn thể quý vị phụ huynh đại diện đến từ các lớp; Về phía nhà trường có NGƯT Lê Quốc Lập - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Minh, Võ Quý Lam - Phó hiệu trưởng cùng đông đủ quý thầy quý cô trong Hội đồng Sư phạm.

Mở đầu buổi tọa đàm là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” tuyệt vời đến từ thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh với những ca khúc ca ngợi, tri ân nghề dạy học.

Trong bài diễn văn của mình, NGƯT Lê Quốc Lập đã ôn lại một cách khái quát truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam ta. Lúc thì bằng giọng văn trữ tình đằm thắm, khi thì vút lên những vần thơ bay bổng, thiết tha, thầy đã đem đến cho buổi tọa đàm một không khí thân thiện, gần gũi nhưng có điều gì đó mới lạ với nhiều bất ngờ, thú vị.

Đại diện cho quý vị phụ huynh, ông Mai Văn Đức đã có bào phát biểu ghi nhận công ơn thầy cô giáo trong việc giáo dục, đào tạo toàn diện cho các thế hệ con em mình. Ông Đức cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm dạy giỗ nhiều hơn nữa, sâu sát hơn nữa đối với mỗi bước  trưởng thành của con em, xứng đáng với sự kì vọng của phụ huynh và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo UBND Thị trấn, ông Nguyễn Thanh Đức - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND Thị đã phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng đến quý thầy cô giáo nhân ngày lễ trọng đại của mình đồng thời biểu dương những kết quả xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua, biểu dương đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên đã có nhiều đóng góp tích cực vào trong sự thành công chung của đơn vị. Ông Nguyễn Thanh Đức cũng bày tỏ sự tin tưởng của mình về những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà tập thể HĐSP nhà trường đã, đang và sẽ phấn đấu đạt được, xứng danh với truyền thống của ngôi trường mang tên dòng sông.2111kg02.png


Cả hội trường bỗng chùng xuống khi một bài thơ nhẹ nhàng, truyền cảm ngân lên từ phía cuối hội trường. Cô Lương Thị Thành vừa đi vừa ngâm:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!

Đó chính là bài thơ “Có một nghề như thế” của Giáo sư - Viện sĩ, TSKH, NGƯT Đinh Văn Nhã. 

Mọi người đang lắng nghe và chưa hết ngạc nhiên thì NGƯT Lê Quốc Lập và cô giáo Võ Lê Nhân Tình từ trong cánh gà bước ra với bài hát  “Nghề giáo tôi yêu” của nhạc sĩ Bùi Anh Tú, phỏng thơ “Có một nghề như thế” của Giáo sư - Viện sĩ, TSKH, NGƯT Đinh Văn Nhã. Cả khán phòng vỗ tay nhiệt liệt bởi tiết mục văn nghệ quá đặc sắc và cũng là những lời nhắn gửi thay cho phần bế mạc buổi tọa đàm. Một cái kết thật ý nghĩa, mới lạ và hoàn toàn bất ngờ với nhiều cảm xúc trào dâng…

Vâng, xin cám ơn “Nghề giáo tôi yêu”, bởi đó là nghề “Cao quý nhất trong những nghề cao quý nhất” và cũng còn bởi:

“Nghề Nhà giáo được vinh danh tiến bước

Cùng mọi nghề xây mực thước cho đời

Cho thiên hạ mãi mãi xanh tươi

Cho cuộc sống được đổi đời oanh liệt

Cho thế gian ai ai cũng nhận biết

Nghề Giáo là Thầy giúp đất nước được thăng hoa!”

Đỗ Đức Thuần


Một số hình ảnh hoạt động

2111kg03.png

2111kg04.png

2111kg05.png

2111kg06.png

2111kg07.png

2111kg08.png

2111kg09.png

2111kg10.jpg

2111kg11.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com