Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 149
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ HƯNG THỦY TRÊN CON ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU VÀ HOÀN THÀNH MỤC TIÊU XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA 16/11/2018 9:47:06 SA
Thực hiện Quyết định số 209/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình về việc thành lập Đoàn kiểm tra và đề nghị công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia năm 2018, sáng ngày 12 tháng 11 năm 2018, Đoàn đã đến kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia tại trường THCS Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy.

Về phía Đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Trần Đình Nhân - P Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên trong đoàn.

Về phía lãnh đạo Huyện có đồng chí Ninh Thị Hòa - Ủy viên thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Về phía lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT Lệ Thủy có đồng chí Võ Vĩnh Hào - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Nguyễn Văn Vững - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Võ Lê Anh chuyên viên phòng GD&ĐT.

Về phía lãnh đạo địa phương và Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia xã Hưng Thủy có các đồng chí Nguyễn Thành Tý - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Thư - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã - Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc gia của xã; đồng chí Đặng Đình Thanh - Hiệu trưởng - Phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng trường trung học đạt chuẩn quốc gia của xã; đồng chí Phạm Văn Cư - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh; đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí đại diện cốt cán của nhà trường phụ trách các chuẩn.

Mở đầu chương trình làm việc của Đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Đại Nghĩa - Thư ký Đoàn kiểm tra thông qua Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra trường trung học đạt chuẩn quốc gia của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trường đoàn kiểm tra thông qua chương trình, kế hoạch, nội dung làm việc của đoàn.

Tiếp theo, đồng chí Đặng Đình Thanh - Hiệu trưởng - Phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng chuẩn Quốc gia báo cáo kết quả quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của Trường THCS Hưng Thủy. Bản báo cáo đã nêu bật đặc điểm tình hình của địa phương xã Hưng Thủy, truyền thống của Trường THCS Hưng Thủy đồng thời đánh giá một cách cụ thể đầy đủ với những minh chứng thuyết phục về những giải pháp chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ, hiệu quả của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường, những việc làm và những kết quả đạt được đáng ghi nhận và phấn khởi của nhà trường đến thời điểm tháng 11 năm 2018.

Sau khi nghe báo cáo của Ban chỉ đạo, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế về 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế Công nhận tr­­ường THCS, trư­ờng THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia. Với phương pháp làm việc khoa học, khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả các thành viên của Đoàn kiểm tra đã hoàn thành chương trình làm việc. Thay mặt Đoàn kiểm tra của tỉnh, đồng chí Trần Đình Nhân - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Trường đoàn kiểm tra đã đánh giá và kết luận:

Về hồ sơ: Nhà trường có đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định, hình thức rõ ràng, đồng bộ, nội dung chính xác, đầy đủ thông tin, cách thức quản lý, sử dụng khoa học, hợp lý.

Về kết quả kiểm tra thực tế và đánh giá nhận xét từng chuẩn, Đoàn kiểm tra ghi nhận và biểu dương sự chỉ đạo sâu sát và hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo huyện, của các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong địa phương, đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Hưng Thủy trên tất cả các mặt. Căn cứ vào biên bản kiểm tra của các thành viên, Đoàn kiểm tra đã thống nhất đánh giá tất cả 5 chuẩn đều đạt ở mức tốt. Đặc biệt Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao về chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về sự đoàn kết thống nhất cao, về tinh thần trách nhiệm trong thực hiện kỹ cương nề nếp và trong công việc, về trình độ đào tạo và năng lực chuyên môn rất tốt (với 02/32 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 24/32 đồng chí có trình độ Đại học, 05/27 đồng chí đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 19/27 đồng chí đạt Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 09/27 đồng chí là thành viên Hội đồng bộ môn của ngành); Về chất lượng giáo dục, Trường THCS Hưng Thủy là một trong những điểm sáng của ngành giáo dục huyện nhà, trong đó, chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu 3 năm liền kề đứng trong tốp đầu của khối THCS toàn huyện với 4 giải quốc gia, 55 giải cấp tỉnh, 274 giải cá nhân cấp huyện, Thư viện nhà trường được Sở GD&ĐT kiểm tra công nhận đạt Thư viện xuất sắc từ năm học 2014-2015 cho đến nay và được Đoàn kiểm tra đánh giá là một trong những Thư viện tốt nhất trong toàn tỉnh, Phòng truyền thồng nhà trường trang trí đẹp, có nhiều tư liệu để giáo dục truyền thống cho con em quê hương Hưng Thủy noi gương, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, là niềm tự hào về truyền thống hiếu học của quê hương anh hùng; Quy hoạch khuôn viên và các khối công trình đảm bảo tính khoa học, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, cơ sở vất chất bên trong các phòng học, phòng chức năng và thiết bị dạy học đầy đủ, nhất là CSVC về Công nghệ thông tin được tăng trưởng mạnh mẽ với 07 laptop, 27 máy vi tính bàn, 09 màn hình Ti vi, 02 máy chiếu đa chức năng, 05 máy in, 10 Camera. Tổng toàn bộ kinh phí huy động đầu tư để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong 5 năm là hơn 8,5 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả và thành tích mà nhà trường đã đạt được, Đoàn kiểm tra cũng nêu một số kiến nghị đề nghị địa phương và nhà trường phấn đấu xây dựng thêm 01 công trình vệ sinh học sinh, xây dựng 01 đơn nguyên nhà Hiệu bộ để thay thế cho dãy nhà cấp 4, trồng thêm cây xanh ở khu vực dãy phòng học và sân mới xây dựng để CSVC của nhà trường ngày càng tốt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục nước nhà trong xu thế hội nhập quốc tế.

Với những kết quả đạt được qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nhất trí hoàn thành các thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường THCS Hưng Thủy đạt các tiêu chuẩn trường trung học đạt chuẩn quốc gia năm 2018.

Kết thúc buổi làm việc của đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Tý - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn sự quan tâm, sự đánh giá rất cao của Đoàn kiểm tra về quá trình hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của xã và những kết quả đã đạt được của Trường THCS Hưng Thủy, đồng thời hứa với đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo nhà trường khắc phục một số thiếu sót đoàn chỉ ra để Trường THCS Hưng Thủy duy trì và phát triển trường đạt chuẩn quốc gia ở mức độ cao hơn trong những năm tiếp theo.

Buổi làm việc của Đoàn kiểm tra kết thúc tốt đẹp trong bầu không khí cởi mở, vui tươi, phấn khởi và tin tưởng. Sự kiện trường THCS Hưng Thủy được công nhận (lại) trường trung học đạt chuẩn quốc gia sau 12 năm đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục cũng như việc thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Hưng Thủy. Kết quả này không chỉniềm mong ước và niềm tự hào của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Hưng Thủy mà cao hơn còn là niềm mong ước và niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, của các bậc phụ huynh. Chúng ta tin tưởng rằng kết quả này sẽnguồn động viên, khích lệ, là động lực lớn để các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Hưng Thủy phấn đấu và đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những chặng đường phát triển tiếp theo./.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KIỂM TRA


1611hungthuy001.jpg


1611hungthuy002.jpg


1611hungthuy003.jpg


1611hungthuy004.jpg


1611hungthuy005.jpg


1611hungthuy006.jpg


1611hungthuy007.jpg


1611hungthuy008.jpg

Đặng Đình Thanh

Hiệu trưởng THCS Hưng Thủy

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com