Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 297
Số lượt truy cập: 46588072

Quảng cáo
CỤM III, IV TRIỂN KHAI CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO NĂNG LỰC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH CHO CBQL 16/11/2018 8:42:36 SA
Sau khi tham gia tập huấn nội dung 1: Đánh giá thường xuyên học sinh thông qua các hoạt động dạy học, xây dựng kế hoạch bài học và tổ chức hoạt động học tập, kiểm tra đánh giá đối với học sinh lớp 1, lớp 2 làm quen tiếng Anh theo SGK mới tại phòng giáo dục vào ngày 26 tháng 10 năm 2018 thì ngày 13 tháng 11 vừa qua cụm 3, 4 đã thực hiện nội dung 2 theo đúng tinh thần chỉ đạo của công văn 1064/GD&ĐT-TH ngày 11/10/2018 về việc triển khai chuyên đề nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dạy học tiếng Anh cho CBQL trường học cấp TH năm học 2018-2019 tại trường TH Cam Thủy. Cụm đã triển khai tổ chức dạy học ba tiết Anh văn khối 2,4,5 để CBQL-TTCM các trường trong cụm cùng dự và cùng nhau chia sẻ cách đánh giá giờ dạy.

1611quocdung001.jpg


Buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Xuân Trường- chuyên viên tiếng Anh Phòng GD&ĐT, các giáo viên Anh văn trong Hội đồng bộ môn của PGD và đầy đủ các đồng chí Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn các đơn vị TH; TH-THCS cụm 3,4 tham gia.Ba tiết dạy được phân công chuẩn bị là đ/c: Ngô Thị Bình - Giáo viên Trường TH Cam Thủy dạy bài: Unit 7: On the coast - Lesson 2: (Part 2,3,4) – lớp 2.Đ/c: Lê Thị Hải - GV Trường TH&THCS Ngư Thủy Nam dạy bài Unit 7: What do you like doing? - Lesson 2: (Part 4,5,6) – lớp 4. Đ/c: Phạm Thị Thùy Linh - Giáo viên Trường TH Số 1 Hồng Thủy dạy bài Unit 8: What are you reading? Lesson 2: (Part 1.2.3) – lớp 5. Sau khi dự giờ  tất cả các  thành viên tham gia tiến hành chia sẻ  về nội dung chính như phương pháp dạy học, phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên theo thông tư 22, cách tổ chức lớp học, sử dụng thiết bị.., huy động kết quả, các kỹ năng thao tác  phối hợp giữa cô giáo và học sinh…Qua chia sẻ của những thành viên tham gia dự giờ đã chỉ ra được những việc làm được và chưa được,  đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho cả người dạy cũng như người dự để khi về trường chỉ đạo thực hiện tốt dạy và học môn Anh văn.

Ba tiết dạy của ba giáo viên được đánh giá là khá thành công. Giáo viên đã linh hoạt và chú trọng đánh giá thường xuyên học sinh bằng các kĩ thuật khác nhau. Đặc biệt các cô đã sử dụng bảng tương tác thành thạo, linh hoạt trong các khâu lên lớp. Hệ thống kiến thức được truyền tải mạch lạc, câu hỏi có mục đích, cô và trò phối hợp đầy nhịp nhàng, ăn ý. Giáo viên kịp thời giúp đỡ và sửa sai triệt để cho các học sinh gặp khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ học tập nhất là các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.Học sinh nắm được yêu cầu của từng hoạt động và làm việc tích cực, hào hứng, giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin đạt mục tiêu tiết học.

Kết luận buổi sinh hoạt cụm 3,4 được nghe ý kiến chỉ đạo của phòng GD-ĐT trong việc dạy và học môn Anh văn thời gian sắp tới.

Buổi tập huấn đã giúp giáo viên, CBQL trong cụm có cơ hội trải nghiệm về phương pháp giảng dạy Anh văn, hình thức tổ chức dạy học, sử dụng thiết bị dạy học…vv; từng bước rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dạy học tiếng Anh tại đơn vị mình. Buổi sinh hoạt chuyên môn Anh văn cụm 3,4 đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho người dạy và người dự.Xin chân thành cảm ơn Tổ chuyên môn Anh văn, cảm ơn ba đồng chí dạy thể nghiệm, cảm ơn trường TH Cam Thủy tạo mọi điều kiện cho buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp.


Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:


1611quocdung002.jpg


1611quocdung004.jpg


1611quocdung005.jpg


1611quocdung007.jpg

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com