Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 564
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
MN LIÊN THỦY CHÀO ĐÓN NGÀY 20 THÁNG 11 BẰNG GIẢI NHẤT CẤP HUYỆN EM HÁT DÂN CA 19/11/2018 4:39:33 CH
MN Liên Thủy – ngôi trường đầu tiên của tuổi thơ tôi, gần 30 năm nay trở lại, hạnh phúc, vui sướng và quá đỗi tự hào: giải nhất em hát dân ca – hò khoan Lệ Thủy năm học 2018 đã gọi tên trường Mầm non Liên Thủy. Dù vất vả sau quãng thời gian dài tập luyện, lại vừa trở về từ hội thi nhưng các cô và cả phụ huynh đều phấn khởi nán lại kể cho tôi nghe về những nỗ lực để có thể gặt hái thành quả ngọt ngào như ngày hôm nay.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Tú vừa nhận giải khi hội thi bế mạc đã vui mừng chia sẻ: “ Đây là công lao của cả tập thể sau một thời gian dài cố gắng em à. Ngay khi có công văn tổ chức hội thi, việc đầu tiên cô làm là động viên tập thể tự tin vào bản thân, giúp họ vượt qua rào cản tâm lí khi tham gia hội thi lớn. Sau đó mới lên kế hoạch cho những nhiệm vụ cụ thể để từng bước thực hiện mục tiêu đề ra. Thật ra cô thấy có rất nhiều trường xuất sắc, có lẽ trường cô may mắn hơn. Qua hội thi trường cũng đã học hỏi được rất nhiều điều từ các đơn vị bạn...”


image002.jpg

Thành quả ngọt ngào


Được biết để chuẩn bị cho hội thi nhà trường đã có sự phân công lao động cụ thể. Một nhóm chịu trách nhiệm tập hát, múa do cô Hương – phó hiệu trưởng phụ trách. Một nhóm chịu trách nhiệm làm đạo cụ do cô Thủy – phó hiệu trưởng phụ trách. Hai nhóm tiến hành song song dưới sự chỉ đạo chung của cô giáo hiệu trưởng và cùng thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu nhóm tập hát múa say sưa hò, xố thì nhóm làm đạo cụ lại tất bật với kéo, hồ dán, giấy màu...Điều đáng khen là đạo cụ của trường tham gia thi hơn hai phần ba là tự làm. Từ bàn tay khéo léo của các cô giáo, của bác bảo vệ nhiệt tình, tốt bụng đã làm nên những bông hoa, những chiếc nón xinh xắn, đáng yêu...


1911lien02.jpg 

Các cô giáo nhà trường tự làm đạo cụ


Để tham gia hội thi tốt, cô và cháu tranh thủ tập vào bất cứ lúc nào có thời gian rảnh. Vào giai đoạn nước rút, các cô đã gác lại việc gia đình để đẩy nhanh tiến độ nhưng hội rể của trường luôn tâm lí, tạo mọi điều kiện để vợ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó phụ huynh nhiệt tình đưa đón con đi về. Toàn trường tạo nên một không khí làm việc khẩn trương đầy tinh thần trách nhiệm. Nếu ai có mặt tại trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy đều không khỏi xuýt xoa trước giọng hò tuyệt vời của hai bé  lớp MGL trường MN Liên Thủy. Khi mới làm quen chật vật, khó khăn là thế nhưng trước sự kiên trì của cô, sự nỗ lực của trò các bé đã cất giọng hò “ngọt lịm” trước sự ngỡ ngàng, thán phục của khán giả. Thành quả hôm nay là sự minh chứng cho một quá trình làm việc khoa học, biết cố gắng khắc phục những khó khăn, phát huy thế mạnh của bản thân để chinh phục khán giả và ban giám khảo.


1911lien03.jpg


Dẫu biết rằng những gì thể hiện ở hội thi chỉ là sự khởi đầu, cội nguồn sâu xa là mong hò khoan sẽ đến với tất cả các cháu, mong các cháu yêu, thích và hát được hò khoan nhưng những gì mà Mầm non Liên Thủy thể hiện ngày hôm nay rất đáng được trân trọng. Tin tưởng rằng sức lan tỏa từ hội thi sẽ tạo nên một hiệu ứng tích cực cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh để những câu hát hò khoan mãi được ngân lên trong ngôi trường này.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com