Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 164
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
MN PHONG THỦY TỰ HÀO ĐẠT GIẢI NHẤT HỘI THI “EM HÁT DÂN CA – HÒ KHOAN LỆ THỦY” NĂM HỌC 2018-2019 18/11/2018 8:31:44 CH
Ngay khi có kết quả từ hội thi “ Em hát dân ca – hò khoan Lệ Thủy” cấp học Mầm non diễn ra vào ngày 17 tháng 11 năm 2018, tôi đã liên hệ ngay với cô Lê Thị Hoài Vân – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường để chúc mừng và để tìm hiểu thêm một số thông tin bổ sung cho bài viết của mình. Bởi riêng bản thân tôi với tư cách là một khán giả có mặt tại trung tâm văn hóa vào sáng 17 tháng 11 năm 2018 thì đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

image002.jpg


Tiết mục để lại những dư ba ngọt ngào trong lòng khán giả, những tràng vỗ tay không ngớt đã thể hiện rõ điều đó. Đây là một tiết mục trọn vẹn cả nội dung lẫn hình thức thể hiện. Lời bài hát phù hợp, nội dung gần gũi, mộc mạc, dễ hiểu. Giọng hát của cô và cháu hay đều tạo nên một hòa âm mượt mà. Điều đáng khen là phụ họa phù hợp: phù hợp với nội dung, phù hợp với lứa tuổi của các cháu. Đạo cụ không quá nhiều, không rối rắm, tràn lan, mỗi đạo cụ được sử dụng đều có mục đích, ý đồ và tác dụng rõ ràng…Tất cả đó tạo nên một phần thi nổi bật hơn hẳn so với những tiết mục khác.

Khi đến với MN Phong Thủy, điều tôi ấn tượng hơn cả là một đội ngũ năng động và đa tài, đa tài trong khâu viết lời, biên đạo và dàn dựng...đúng chuẩn “cây nhà lá vườn” nhưng cực kì chất lượng và ấn tượng. Tiết mục “Hát về mái trường mến yêu” đã nói lên niềm tự hào của cô cháu trường MN Phong Thủy về mái trường nơi mình đang công tác và học tập. Trong vòng một tháng, tập thể đã có sự đầu tư trong tập luyện. Dù diễn viên không quá 20 người nhưng những ngày nghỉ toàn thể đội ngũ tập trung tập luyện. Mỗi người góp một ý kiến để hoàn thiện lời bài hát ban đầu là bản thảo do cô Hoài Vân biên soạn. Đến hai ngày trước khi hội thi diễn ra, mọi thứ mới thực sự hoàn tất, mọi sự chỉnh sửa, đổi thay mới thực sự dừng lại.“Trường mầm non Phong Thủy quê em sớm chiều vang tiếng hát. Cô giáo dịu hiền đẹp tựa vầng trăng... - ơ hơ ơ khoan ơi là hố khoan ơi hồ khoan. Cô giáo chẳng quản khó khăn, chăm đàn con thơ từng bữa ăn, giấc ngủ. - Ơi là hố. Bé vui, bé khỏe, bé ngoan yêu đời... - ơi là hố”. “Mái trường thân thương dệt thêu truyền thống. Cô nuôi dạy cháu bao điều lớn ... khôn - ơ hơ ơ khoan ơi là hố khoan ơi hồ khoan. Từ trong sâu thẳm tâm hồn.  Chúng em vui chơi múa là .... hát - Ơi là hố. Ơ hơ ơ hờ. Như ánh trăng rằm sáng ... soi - Ơi là hố”. Đây là hai đoạn mái xắp do 2 bé  thể hiện như diễn viên chuyên nghiệp đã để lại những ấn tượng tuyệt vời trong lòng người xem.

Sau những gì nỗ lực, cô cháu trường MN Phong Thủy đã gặt hái được những thành quả thực sự ngọt ngào. Xin chúc mừng MN Phong Thủy, chúc cho cô và cháu ngày càng có nhiều sức khỏe để giành được nhiều thành tích hơn thế nữa trong tương lai.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com