Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 177
Số lượt truy cập: 43566159

Quảng cáo
TUỔI TRẺ DƯƠNG THỦY VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 24/12/2018 4:13:45 CH
Với mục tiêu “Ôn truyền thống, củng cố hiện tại để tiếp bước tương lai”, giáo dục cho học sinh thái độ sống ân nghĩa, thủy chung, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, rèn đức luyện tài, chăm ngoan, học tốt, ... chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường THCS Dương Thủy phối kết hợp với Công an huyện Lệ Thủy, Xã đoàn, Ban công an xã Dương Thủy cùng với Hội CCB xã đã tổ chức thành công buổi hoạt động ngoại khóa “Tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và Tuyên truyền Pháp luật” đầy ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh.

2412duongthuy01.png

Liên đội dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Dương Thủy


Tham dự với hoạt động thiết thực này có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương có đồng chí Lê Viết Sơn ĐUV - Chủ tịch mặt trận TQVN xã, đồng chí Ngô Xuân Dưỡng, phó Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Lệ Thủy, các đồng chí Công an huyện Lệ Thủy, trong đó có đồng chí Lê Việt Cường, đội trưởng đội phòng chống tệ nạn ma túy, các đồng chí trong Hội cựu chiến binh, Ban công an xã và Ban chấp hành xã đoàn Dương Thủy cùng đông đủ CBQL, thầy cô giáo và các em học sinh đến từ trường THCS Dương Thủy.

Mở đầu buổi tọa đàm, đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh được nghe nói chuyện truyền thống về anh bộ đội Cụ Hồ do đồng chí Ngô Xuân Dưỡng, phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Lệ Thủy trình bày.  Bằng những dẫn chứng sinh động trong các tác phẩm văn học, báo chí và bằng những kỉ niệm, những trải nghiệm thực tế của chính bản thân mình, bài nói chuyện của đồng chí Ngô Xuân Dưỡng đã để lại nhiều ấn tượng xúc động về hình ảnh người lính Cụ Hồ. Hình ảnh các anh sống mãi với thời gian; chiến công của các anh mãi được ghi lại trong sử sách, mãi trường tồn trong trái tim dân tộc Việt Nam. Tổ quốc ca ngợi các anh, nhân dân ca ngợi các anh bằng những lời ca, những vần thơ đẹp nhất, trân trọng nhất.


2412duongthuy02.png

Đ/c Ngô Xuân Dưỡng - Phó Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện Lệ Thủy kể chuyện truyền thống bộ đội Cụ Hồ


Không gian như lắng động lại, không khí thiêng liêng có sức lay động lòng người. Những tràng vỗ tay, những giọt nước mắt đã nói lên tất cả. Mạch ngầm cảm xúc yêu thương, tự hào được khơi dậy mạnh mẽ trong lòng thế hệ trẻ hôm nay. Tình yêu quê hương, đất nước đã thấm vào trong  máu thịt và nước mắt  của người dân Việt. Chúng ta yêu quê hương đất nước vì những kỷ niệm tuổi thơ, vì lời ru ầu ơ của mẹ, vì những câu chuyện cổ tích của bà… Chúng ta càng yêu quê hương hơn, tự hào, trân trọng và kiêu hãnh hơn bởi “Trong từng nắm đất có một phần máu thịt” của biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do dân tộc. Các anh đã ngã xuống để cho hôm nay lớp lớp thế hệ muôn đời sau được đứng lên trong sự tự tin, niềm kiêu hãnh và ngẩng cao đầu nói với năm châu về truyền thống hào hùng của cha anh mình.

Người lính hôm nay vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân đấu tranh”. Chiến tranh không còn, mà anh vẫn hy sinh, chiến tranh không còn mà máu anh vẫn đổ! Cuộc chiến chống lại thiên tai, bệnh tật, đói nghèo... của nhân dân luôn có các anh bên cạnh. Ngoài hải đảo xa xôi, nơi biên cương Tổ quốc, có các anh canh giữ bình yên, toàn vẹn lãnh thổ, cho “Vạn cổ thử giang san” (Đất nước ấy ngàn thu) như Trần Quang Khải - vị Thượng tướng đời nhà Trần từng khẳng định.

Tiếp sau nội dung nói chuyện về anh bộ đội, các em học sinh và thầy cô giáo được nghe đồng chí Lê Việt Cường, đội trưởng đội phòng chống tội phạm ma túy Công an huyện Lệ Thủy nói chuyện, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật. Bài nói chuyện, tuyên truyền đã chuyển tải, truyền đạt những kiến thức, hiểu biết hữu ích như: Tác hại của ma túy; kỹ năng nhận diện đối tượng nghiện ma túy và biết cách tránh xa loại chất kích thích nguy hại này. Các em học sinh cũng được phổ biến quy định về việc nghiêm cấm sử dụng, mua bán, tàng trữ pháo và các chất gây cháy nổ, cũng như việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông khi tham gia giao thông…


2412duongthuy03.png

Đ/c Lê Việt Cường, Đội trưởng đội phòng chống tội phạm ma túy, tuyên truyền phổ biến GDPL


Tại đây, em Đỗ Ngọc Thảo Nguyên, đại diện cho toàn thể các bạn học sinh trong toàn trường THCS Dương Thủy đã đọc lời hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt những quy định của Pháp luật, tránh xa những điều mà Pháp luật đã cấm. Tất cả các em học sinh cũng đã kí vào bản cam kết về việc không vi phạm Pháp luật. Bằng việc ký vào bản cam kết, các em đã thể hiện sự quyết tâm, nhất trí thực hiện quy định của Pháp luật về những điều cấm.


2412duongthuy04.png

Em Đỗ Ngọc Thảo Nguyên, đại diện cho học sinh trong toàn trường hứa quyết tâm thực hiện tốt những quy định của Pháp luật


Kết thúc buổi tọa đàm, các em học sinh cùng với thầy cô giáo tổ chức thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Dương Thủy. Tại đây, thầy cô giáo và các em đã tiến hành cắt tỉa, chăm sóc hoa, làm vệ sinh phong quang sạch sẽ quanh Đài tưởng niệm và thắp hương, bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Buổi chiều mùa đông với ánh nắng nhẹ nhàng, những bông hoa khoe sắc, làn khói hương nghi ngút, tạo nên một cảm giác vừa ấm áp, vừa thành kính, thiêng liêng và xúc động. Sự im lặng, nghiêm túc của các em, như nói lên tất cả: các em đã hiểu, đã cảm nhận được bài học mà người lớn đang muốn định hướng cho các em hôm nay.

Tin chắc rằng, các em cũng đã tích lũy được thêm nhiều kỹ năng để sống và học tập theo pháp luật. Các em biết trân quý lịch sử, sẽ biết sống tốt với hiện và vững vàng tiếp bước tương lai, xứng đáng với truyền thống cha ông mình…


2412duongthuy05.png

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Đỗ Thị Hải

(Theo thcsduongthuy.edu.vn)

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com