Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 334
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY 22/12 24/12/2018 9:16:15 SA
Nhân dịp ngày 22/12, toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân ta cùng hướng về để chào đón 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày Quốc phòng toàn dân và là ngày Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân ra đời. Các hoạt động như mít tinh, hội thảo, hội nghị đoàn kết quân dân, giáo dục truyền thống, biểu diễn văn nghệ, đại hội thanh niên, thi đấu thể thao, hội thao quân sự... được diễn ra ở khắp làng, xã, cơ quan đoàn thể, cơ sở đơn vị.

Hòa vào không khí trọng thể, phấn khởi đó Liên đội Trường THCS Kiến Giang đã tổ chức phong trào thi đua chăm ngoan học giỏi và các hoạt động hướng về nguồn nhằm thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ măng non của đất nước đối với truyền thống oai hùng của lịch sử đấu tranh chống giặc, giữ nước của cha ông mình, biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông! 

Ở hoạt động thi đua chăm ngoan học giỏi, toàn trường đã dấy lên một không khí thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, ghi những bông hoa điểm 10 dâng lên ngày hội lớn. Đặc biệt, trong hội thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THCS lần thứ 5, năm 2018, em Phạm Hữu Huy (con trai anh hùng liệt sĩ Phạm Hữu Huyên) và em Nguyễn Hoàng Phương Trinh, dưới sự hướng dẫn của cô Hoàng Thị Hiền đã đạt giải Nhì, lọt vào top 5 sản phẩm của Phòng GD&ĐT, tiếp tục luyện tập để tham dự hội thi cấp tỉnh (sẽ tổ chức vào ngày 3/01 sắp tới). Mới đây nhất, ngày 20/12, đến với hội thi OTE cấp huyện, nhà trường có 4 em tham gia thì 2 em đã xuất sắc mang về 01 giải Nhất (em Võ Thuý Hiền, lớp 8.1) và 01 giải Nhì thuộc về em Lê Nữ Khánh Huyền, đến từ lớp 9.1.

Không chỉ dừng lại ở việc thi đua học giỏi, Liên đội còn tổ chức nhiều hoạt động về nguồn và “Đền ơn đáp nghĩa” khác. Theo đó, vào chiều 20/12, các em học sinh - đội viên đã tổ chức vệ sinh và viếng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục đạo đức cho các em  nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, nhớ đến truyền thống đạo lí của dân tộc “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Trong một hoạt động khác, sáng ngày 22/12 đại diện BGH nhà trường, Liên đội và các em đội viên đã đến thăm hỏi, tặng hoa cho BCH quân sự huyện Lệ Thuỷ. Tại đây, các em học sinh đã được nghe các chú bộ đội giới thiệu về truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của quân và dân Lệ Thủy trong hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, đồng thời cũng dặn dò và mong các em học hành ngày càng tiến bộ, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một hoạt động không kém phần thiết thực và ý nghĩa nữa, đó là cùng ngày, các em đến thăm viếng gia đình liệt sĩ Phạm Hữu Huyên (Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân, Thượng úy chuyên nghiệp, y sĩ bệnh xá thuộc Phòng Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả cơn bão số 2 năm 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc) ở thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy.

Đây là những việc làm thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của Liên đội Trường THCS Kiến Giang đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Như chúng ta đều biết, ngày 22/12 không chỉ là Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể Nhân dân Việt Nam. Và tên gọi “Quân đội Nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân phục vụ”.

Mãi tự hào và biết ơn các anh!

ĐỖ ĐỨC  THUẦN

2412kg03.png

2412kg01.png

2412kg02.png

2412kg04.png

2412kg05.png

2412kg06.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com