Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 525
Số lượt truy cập: 54899492

Quảng cáo
FPT CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ... 24/12/2018 2:56:01 CH
Tháng Mười Hai – tháng có nhiều sự kiện, tháng hướng về nguồn, tháng mà cả nước tổ chức rất nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22 tháng 12, tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng cho độc lập, tự do của Tổ Quốc, những người lính ngày đêm canh giữ bầu trời bình yên. Hòa chung trong không khí ấy, ngày 22/12/2018, đoàn FPT đã về với mảnh đất Lệ Thủy, đến nhà lưu niệm Đại tướng thắp nhang tri ân công lao to lớn của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người mà theo lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trực tiếp chỉ huy thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong hành trình về với cội nguồn ấy, đoàn FPT đã trở lại thăm trường THCS An Thủy - Lệ Thủy mà cách đây hai năm đoàn đến làm công tác thiện nguyện.

2412cv01.jpg


Chúng ta được biết FPT Software Công ty TNHH Phần mềm FPT với dịch vụ: phát triển phần mềm và bảo trì, triển khai ERP, QA, chuyển đổi ứng dụng, hệ thống nhúng, Mobility, Cloud Computing, Big Data…đạt Giải thưởng: “Top 100 nhà cung cấp dịch vụ phần mềm toàn cầu” - (International Association of Outsourcing Professional - IAOP); Top 2 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – hạng mục các công ty IT - Phần mềm (theo kết quả khảo sát của Anphabe và Neilsen Việt Nam); R&D: Các xu hướng công nghệ mới của thế giới như Mobility, Cloud computing, Big Data & Security. Hiện diện trên 10 quốc gia: Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, v.v...


2412cv02.jpg


Hai năm trước đoàn FPT Software đến, chia sẽ với những khó khăn của học sinh nhà trường sau trận lũ kép bằng những món quà vô cùng ý nghĩa. Trở về thăm trường THCS An Thủy lần thứ hai này, dẫu không còn những cơn mưa lũ, nhà trường đã được xây dựng khang trang hơn sau những trận lũ lịch sử, đoàn FPT Software tiếp tục trao tặng những món quà thật ý nghĩa cho học sinh, để giúp các em học tập tốt hơn, chắp cánh những ước mơ bay cao và bay xa hơn như ước nguyện mà đoàn mong muốn: “FPT Software bắt đầu bằng một giấc mơ. Giấc mơ sẽ xây dựng được một công ty thành công ở tầm quốc tế trong điều kiện đất nước còn lạc hậu và nhiều khó khăn. Giấc mơ sẽ có hàng nghìn thanh niên Việt Nam có điều kiện làm việc trong các môi trường quốc tế cạnh tranh, sánh vai với các tài năng khác trên toàn cầu”.


2412cv03.jpg


Món quà mà đoàn trao tặng nhà trường gồm 02 bộ máy vi tính, hơn 500 suất quà gồm vở, hộp bút, bút cho các em học sinh, hai tủ sách khuyến học với những cuốn sách hay, bổ ích, hai bộ dụng cụ tập bóng rổ sau những giờ học căng thẳng. Và miền Trung khí hậu nắng mưa khắc nghiệp, thương các em học sinh chịu nhiều vất vả, đoàn đã tặng một mái dù che nắng che mưa để các em có những buổi hoạt động chung mát mẻ hơn, đỡ mưa nắng hơn nhiều. Điều đặc biệt hơn nữa là đoàn FPT đã mang đến cho thầy, trò trường THCS An Thủy thêm những niềm vui, những kĩ năng giao tiếp, những ước mơ, hy vọng cho ngày mai qua sự giao lưu thật ấn tượng.


2412cv04.jpg


  Thật cảm động khi chị Hải Vân - trưởng đoàn FPT lại tiếp tục chia sẻ, tiếp lửa cho các em học sinh hôm nay phải biết ước mơ và thực hiện ước mơ của mình: Các em thân mến, mảnh đất các em sinh sống hôm nay thật đáng tự hào vì có một vị Đại tướng lừng danh thế giới, dẫu quê mình còn nghèo khó, môi trường khắc nghiệt đầy nắng gió, mưa lũ nhưng các em hãy luôn chăm chỉ siêng năng chịu khó học tập, phải biết ước mơ và biến những ước mơ đó trở thành hiện thực, hãy là những kĩ sư, bác sĩ, thầy cô giáo, những công dân có ích cho quê hương, đất nước sau này...


2412cv05.jpg


Sự trở lại sau hai năm cùng với những món quà của đoàn FPT Software thật ý nghĩa. Món quà ấy đã động viên, khích lệ học sinh luôn luôn vui bước đến trường.

Cảm ơn những tấm lòng vàng đã động viên, sẻ chia, là động lực để học sinh miền quê đầy nắng gió phấn đấu, xin tri ân đến chương trình " Người FPT chung tay chắp cánh ước mơ tri thức cho trẻ em nghèo Việt Nam"

Tập thể giáo viên, học sinh trường THCS An Thủy nguyện sẽ tiếp tục dạy tốt, học tốt, để cho ước mơ của các em bay cao, bay xa và trở thành hiện thực trong tương lai không xa như mong muốn mà đoàn hướng đến - "FPT chắp cánh ước mơ".

An Thủy, tháng 12/2018

Bình Minh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com