Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 73
Số lượt truy cập: 51421972

Quảng cáo
THẦY TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY VỚI NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 24/12/2018 3:57:20 CH
Hướng về kỷ niệm 74 năm, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa, nhằm giáo dục các em cảm nhận lý tưởng cao đẹp của bao thế hệ cha anh đi trước với tinh thần hướng về nguồn cội. Trước đó, Liên đội đã thắp nhang tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại bia tưởng niệm km 33, thăm cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Làng Ho, Lâm Thủy.

Với chủ đề: “Hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong các tác phẩm thơ văn trong chương trình phổ thông” thầy giáo Ngô Mậu Tình đã đưa các em đến nhiều câu chuyện, nhiều hình tượng về những tấm gương anh dũng hi sinh  cho độc lập dân tộc. Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ được các thầy cô giáo nhà trường tái hiện lại ngôn ngữ âm nhạc chân thực, sinh động hấp dẫn, đi vào lòng người một cách cảm động và sâu lắng.

Buổi ngoại khóa đã giúp học sinh tự hào là người của đất Lệ Thủy anh hùng. Trong những năm tháng đánh Mỹ ác liệt Lệ Thủy chịu quá nhiều mất mát đau thương. Hàng chục vạn người lính đã ngã xuống. Biết bao nhiêu nghĩa trang , với quá nhiều nấm mồ liệt sĩ mang tấm bia: “Tên anh là tên của đất nước”, không một tấm hình, không một dòng địa chỉ. Máu thịt của các anh đã hóa thành phù sa: Làm tốt bãi bồi, xanh mướt nương dâu, “Để đất nước bay lên bát ngát mùa xuân”. Những địa danh như: Xuân Bồ, Mĩ Lộc - Xuân Lai, Trung Lực - Mĩ Thổ, chiến khu Bang Rợn - đã đi vào lịch sử với niềm tự hào và kiêu hãnh.  Các em học sinh cũng hiểu được trên mảnh đất này đã khắc ghi chứng tích anh hùng của biết bao bộ đội, TNXP đã ngã xuống. Làng Ho, đường 16 quyết thắng, thác Bãi Đạn … như một điểm sáng, một sự tri ân của đồng bào  đối với người lính thời chống Mỹ.

Đặc biệt, buổi ngoại khóa đã cho học sinh hiểu được vai trò, vị trí của bộ đội biên phòng nói chung và bộ đội biên phòng Làng Ho nói riêng. Xuyên suốt trong lịch sử, bộ đội Biên phòng là bộ phận quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam, được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực biên giới; quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh, đấu tranh chống tội phạm; tham gia làm công tác đối ngoại. Chính môi trường khắc nghiệt, gian khổ đã tôi luyện nên những anh lính biên phòng quân hàm xanh rất mực thân thương.

Dù gặp nhiều khó khăn phải xa gia đình, xa vợ con, điều kiện để quan tâm, chăm sóc cho gia đình bị hạn chế nhưng hình ảnh lính Biên phòng quân hàm xanh gắn bó máu thịt với nhân dân các dân tộc, “cùng ăn, cùng ở với đồng bào”, đóng quân ở những nơi xa xôi hẻo lánh là những tấm gương để phát huy truyền thống, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới; giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Qua buổi hoạt động ngoại khóa, các em ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với long mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh đề sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Thiên HươngNhững hình ảnh hoạt động

2412mautinh001.jpg

2412mautinh002.jpg

2412mautinh003.jpg

2412mautinh004.jpg

2412mautinh005.jpg

2412mautinh006.jpg

2412mautinh007.jpg

2412mautinh009.jpg

2412mautinh010.jpg

2412mautinh011.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com