Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 141
Số lượt truy cập: 45255752

Quảng cáo
CỤM 5 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG 13/12/2019 3:03:06 CH
Thực hiện Công văn số 789/GDĐT-TH ngày 17 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và đào tạo Lệ Thủy về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 cấp Tiểu học; Thực hiện kế hoạch hoạt động của Cụm 5, chiều ngày 11 tháng 12 năm 2019, tại Trường Tiểu học Dương Thủy đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Đồng thời góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Phan Anh Xuân - Chuyên viên PGD Lệ Thủy, có các ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên của các trường trong cụm V. Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường  đã tập trung vào những nội dung sau:

- Dự giờ thăm lớp theo chuyên đề về “ Dạy học phân hóa  đối tượng học sinh” và “Hoạt động trải nghiệm thông qua tiết SHTT cuối tuần”.

- Chia sẻ giờ dạy.

Đối với nội dung 1: Dự giờ hai tiết dạy:   

+ Tiết 1: Hoạt động trải nghiệm thông qua tiết SHTT cuối tuần lớp 5: SH Đội: Tìm hiểu về Anh bộ đội cụ Hồ (Đ/c Võ Hoàng Ngân thể hiện).

+ Tiết 2: Dạy học phân hóa  đối tượng học sinh: Tiết LTVC lớp 3: Từ ngữ về thành thị, nông thôn; Dấu phẩy (Đ/c Dương Thị Phượng thể hiện).

Các tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi; học sinh tham gia học bài tích cực , hứng thú, có hiệu quả. Giáo viên đã thể hiện được phương pháp dạy học phân hóa  đối tượng học sinh và hoạt động trải nghiệm.

Đối với nội dung 2: Sau tiết dạy, Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Lan - Phó hiệu trưởng trường TH Thái Thủy và  Đ/C Công Thị Lý - Phó hiệu trưởng trường TH Mĩ Thủy đã tổ chức cho giáo viên các trường cùng chia sẻ giờ dạy. Các đồng chí đã chia sẻ nhiệt tình, có nhiều ý kiến hay và bổ ích nhằm khắc sâu trọng tâm chính là đổi mới phương pháp dạy  học theo phân hóa  đối tượng học sinh” và “Hoạt động trải nghiệm thông qua tiết SHTT cuối tuần”.  

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề này đồng chí Phan Anh Xuân - Chuyên viên PGD Lệ Thủy triển khai định hướng về đổi mới giáo dục phổ thông. Đồng chí đã có những chia sẻ và giải đáp một số vấn đề mà giáo viên và chuyên môn các trường còn lúng túng trong quá trình chỉ đạo dạy và học tại cơ sở.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực vì nó giải quyết được các vấn đề khó khăn trong chuyên môn đối với các trường, tạo cơ hội gần gũi, chia sẻ lẫn nhau trong kinh nghiệm giảng dạy, trau dồi  chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Hi vọng rằng mỗi giáo viên sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân để chất lượng dạy học ngày một nâng cao .        

Kim Tuyến


Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt

1712cum01.jpg

1712cum02.jpg

1712cum03.jpg

1712cum04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com