Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 118
Số lượt truy cập: 42467565

Quảng cáo
CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ VÂN – TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI” 22/11/2019 9:27:21 SA
Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được ngành GD&ĐT thực hiện nhiều năm qua. Từ cuộc vận động này, nhiều thầy, cô giáo đã vượt lên chính mình để tu dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, trở thành tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo, góp phần không nhỏ vào những thành tích chung của mỗi nhà trường nói riêng và sự nghiệp giáo dục của địa phương nói chung.

Tấm gương sáng về ý thức và tinh thần phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp “trồng người” mà chúng tôi muốn nhắc đến là cô giáo Nguyễn Thị Vân – một giáo viên trẻ dạy môn Tiếng Anh trường Tiểu học Mỹ Thủy. Những gì đồng nghiệp thấy được ở cô là sự tận tâm, nhiệt tình với nghề; sự gần gũi, bao dung, mẫu mực đối với học trò; sự hòa đồng, nhã nhặn với tất cả anh chị em trong nhà trường.

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Quảng Bình chuyên ngành Tiếng Anh năm 2010, cô giáo Nguyễn Thị Vân hợp đồng dạy học qua các trường Tiểu học số 2 Sen Thủy và Tiểu học Xuân Thủy. Năm 2015, cô được tuyển dụng chính thức vào ngành và được điều động về giảng dạy tại Trường Tiểu học Mỹ Thủy.

Chín năm đứng trên bục giảng, cô giáo Vân luôn phấn đấu liên tục. Nhờ vào sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Cô được BGH tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh năng khiếu của trường, năm nào cũng đạt được kết quả cao trong các hội thi Tiếng Anh cấp huyện cũng như cấp tỉnh, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Năm học 2016-2017, cô tham gia bồi dưỡng HSG thi IOE cấp huyện có 14 em đạt giải, trong đó có 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 2 giải KK. Năm học 2017-2018, cô tham gia bồi dưỡng HSG thi OTE cấp huyện và có 1 em đạt giải KK. Năm học 2018-2019, thi OTE cấp huyện có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và được chọn tham gia cấp tỉnh. Cô được Phòng GD&ĐT tin tưởng chọn bồi dưỡng đội tuyển OTE của huyện, cả 4 em trong đội tuyển đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất và 02 học sinh của trường đạt 01 giải Nhì, 01 giải KK. Cô vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tặng giấy khen giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu tại Lễ tuyên dương.

Không những thế, trong công tác chuyên môn của mình, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, khơi gợi các em hào hứng và niềm đam mê học tập cũng như rèn luyện. Sau mỗi giờ lên lớp, cô luôn trăn trở làm thế nào để học sinh tìm ra được những phương pháp học tập mới cũng như những đồ dùng dạy học sáng tạo để kích thích sự hứng thú trong học tập của học sinh. Cô dồn hết tâm huyết của mình vào những bài soạn, kết hợp các phương pháp dạy học tích cực để các em vừa nắm vững kiến thức vừa mạnh dạn nêu ý kiến cá nhân, có cơ hội phát triển năng lực bản thân. Từng trang giáo án đến phương thức hướng dẫn học sinh chiếm lĩnh kiến thức trên bục giảng của cô luôn mới mẻ, sáng tạo, tiếp cận với cái mới, mang lại hứng thú trong việc học tập, tiếp thu bài của học sinh.

Là một cô giáo có năng lực chuyên môn nhưng cô Vân không ngừng học hỏi, tích cực tham gia các cuộc hội giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Những buổi sinh hoạt chuyên môn trường hay cụm, cô thường được giao dạy thể nghiệm, trình bày những chuyên đề đổi mới phương pháp dạy- học và được mọi người đánh giá cao về năng lực cung như kĩ năng sư phạm. Năm học 2018-2019 cô tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt giải Nhì, được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Và đặc biệt cô vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 7 năm 2019. Hiện nay, cô là thành viên hội đồng chuyên môn Tiếng Anh của Phòng GD&ĐT.

Cống hiến không ngừng cho sự nghiệp giáo dục, cô giáo Vân còn là tấm gương trong phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cô sống hòa nhã, đoàn kết, yêu thương, sống đúng chuẩn mực của một nhà giáo, một Đảng viên.

Không chỉ giỏi về chuyên môn, trong gia đình cô Vân còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe dạy con ngoan. Trong quan hệ với đồng nghiệp, bà con lối xóm, phụ huynh học sinh cô luôn được mọi người tin yêu, quý trọng, bởi cô là người gần gũi, biết chia sẻ. Nhiều năm liền gia đình cô đạt “Gia đình văn hóa”.

Những trái thơm quả ngọt mà cô gặt hái được trong sự nghiệp dù còn khiêm tốn nhưng là phần thưởng vô giá cho những nỗ lực không ngừng của một người giáo viên trẻ có tài, có tâm. Trong trái tim tôi cũng như bao người đồng nghiệp khác, hình ảnh cô giáo Vân luôn sáng mãi với nụ cười rạng rỡ ấm tình đồng nghiệp, tình cô trò thân thương. Một cô giáo “Giỏi việc trường đảm việc nhà” với tâm nguyện cống hiến hết mình ươm những mầm xanh tương lai. Cô giáo Nguyễn Thị Vân thật xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho giáo viên và học sinh noi theo.

Trần Thị Mai


Một số hình ảnh về cô giáo Nguyễn Thị Vân

0811mt01.jpg

0811mt02.jpg

0811mt03.jpg

0811mt04.jpg

0811mt05.jpg

0811mt06.jpg

0811mt07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com