Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 174
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
“HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC - TIẾT SINH HOẠT Ý NGHĨA” Ở TRƯỜNG TH&THCS CAM THỦY 25/10/2019 11:02:03 SA
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019, vào tiết sinh hoạt cuối tuần cô trò lớp 1C trường TH&THCS Cam Thủy phối hợp với cán bộ thư viện đã tổ chức thành công buổi Trại đọc.

Đây là hoạt động nhằm phát triển kĩ năng đọc viết cho học sinh, đồng thời phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, phát triển khả năng sáng tạo của học sinh. Với các em học sinh, đọc sách là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ.

Đến với buổi trại đọc, các em được tham gia nhiều hoạt động. Đầu tiên là trò chơi khởi động, điểm danh nắm sĩ số tạo không khí vui tươi nôi nổi cho buổi trại đọc.Tiếp theo, các em được lắng nge cô giáo đọc câu chuyện “ Bác gấu đen và hai chú thỏ”. Sự tò mò và thích thú khám phá thể hiện rõ trên gương mặt của các em. Bằng chính sự dẫn dắt  hấp dẫn của cô giáo và sự thông minh, nhạy bén của các em học sinh. Kết thúc câu chuyện các em đã rút ra cho mình một bài học ý nghĩa sâu sắc: “Phải biết giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn, khó khăn đồng thời phải biết nhận lỗi và tha thứ cho lỗi lầm của người khác” Đây là một bài học rất thực tế và gần gũi với các em nhỏ.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi kết thúc câu chuyện, HS còn được trình bày suy nghĩ của bản thân về các nhân vật trong câu chuyện, các em được thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng của mình bằng cách vẽ nhân vật hoặc những chi tiết cảnh tượng mà em yêu thích nhất trong câu chuyện thông qua hoạt động “Làm và mang về”. Ở hoạt động này, các em được thể hiện những suy nghĩ cá nhân, những điều mà các em muốn nói, thể hiện tài năng vẽ tranh cũng như trí tưởng tượng vô cùng phong phú và sáng tạo vốn có sẵn ở các em lứa tuổi tiểu học. Nhiều em đã tạo ra những sản phẩm hay và ý nghĩa. Các em thích thú bày tỏ, phát biểu cảm nhận của mình về buổi trại đọc trước các bạn.

Cuối cùng, để giúp học sinh dễ dàng tìm được những câu chuyện hay và phù hợp với lứa tuổi, cô giáo thư viện đã giới thiệu thêm cho các em những quyển sách hay và bổ ích có ở trên thư viện.

Có thể nói, với thời đại công nghệ 4.0, HS có thể lên mạng để đọc nhiều câu chuyện hay nhưng để các em được đọc, được khai thác thật sâu câu chuyện và chính bản thân các em được trải nghiệm thì hoạt động trại đọc ở trường tiểu học là hoạt động bổ ích và có hiệu quả nhất.


Một số hình ảnh trong buổi trại đọc


0510cam01.jpg


0510cam02.jpg

Cô giáo chủ nhiệm tổ chức giờ đọc truyện


0510cam03.jpg

Học sinh tham gia hoạt động trại đọc


0510cam04.jpg

Học sinh tham gia hoạt động trại đọc


0510cam05.jpg

Sản phẩm học sinh sau tiết trại đọc


0510cam06.jpg

Niềm vui kết thúc tiết trại đọc

Phạm Thị Hoài Thương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com