Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 256
Số lượt truy cập: 43525623

Quảng cáo
BÔNG HOA "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ" NGÁT HƯƠNG TRONG VƯỜN HOA CỦA TRƯỜNG TH NGƯ THỦY BẮC 21/10/2019 2:30:15 CH
Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Kiến Giang gắn liền với dòng sông Kiến Giang thơ mộng, hiền hòa. Sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm, cô giáo Trương Thị Lan Anh với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô không ngại gian khổ hăm hở lên đường nhận công tác tại ngôi trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đầy nắng và gió.

Những năm đầu mới vào nghề, đi dạy xa nhà, đường sá đi lại vất vả nên cô gặp không ít khó khăn. Nhưng với lòng yêu trẻ, sự tận tâm, nhiệt huyết với nghề, cô đã không ngừng trau dồi kiến thức, tìm tòi, ứng dụng những phương pháp dạy học phù hợp  để tiết học trở nên sinh động và cuốn hút, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Cô luôn xung phong đi đầu trong những công việc khó khăn của nhà trường và kết quả đạt được khá cao. Lớp của cô chủ nhiệm nhiều năm liền đều đạt lớp Tiên tiến xuất sắc.

Không chỉ tận tâm với học sinh và phụ huynh mà cô còn luôn hết lòng vì đồng nghiệp. Nhiều giáo viên xa nhà ở lại buổi trưa có thêm niềm vui khi có những bữa ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng.Trong các buổi liên hoan của cơ quan cô đều xung phong làm  những món ăn thật ngon và đẹp mắt khiến ai cũng trầm trồ. Nhìn những giọt mồ hôi chảy ròng trên đôi má mới biết cô đã dồn tình cảm vào những món ăn đó như thế nào và cũng yêu thương trân quý đồng nghiệp biết bao.Cô thường tâm sự với đồng nghiệp rằng: Dù trường mình là vùng khó khăn, điều kiện vật chất còn thiếu thốn nhưng ở đây rất giàu về tình cảm.

Thấm thoắt đã 11 năm có lẻ, ngày lại ngày cô giáo Trương Thị Lan Anh vẫn cần mẫn với công việc chăm sóc- giáo dục học sinh tại trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc. Khi có người hỏi sao cô không về gần nhà để đi lại cho thuận tiện cô đã tâm sự: “ Về gần nhà là niềm mong mỏi không chỉ của riêng ai nhưng Ngư Thủy Bắc đã in đậm trong tôi như máu thịt, từng con đường, từng mảnh đất rất đỗi thân quen ấy làm tôi không nỡ rời xa. Nếu sau này có cơ hội về dạy học ở thị trấn gần nhà chắc tôi sẽ  buồn và nhớ lắm.  vì: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở. Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”.

Cô là điển hình tiên tiến về ý chí và nghị lực, về bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, là ánh sáng về lòng nhiệt huyết, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” của nhà trường trong năm học vừa qua. Trong thời gian cô tham gia thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018- 2019, chồng cô gặp tai nạn và bị thương rất nặng nhưng khó khăn vẫn không làm lùi bước đối với một cô giáo  đầy bản lĩnh, đầy quyết tâm này.Trong lúc chờ ở sau cánh cửa chồng đang hôn mê thì cô giáo vẫn cầm sách ôn lại những kiến thức để bước vào cuộc thi đầy quan trọng của người giáo viên.Trời đã không phụ lòng người, cuối cùng cô đã đạt được những thành quả sau những ngày khó khăn. Cô đạt giải Ba cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và  niềm vui nhân đôi  khi chồng cô đã dần dần hồi phục về sức khỏe.  Sau những bộn bề của nghề dạy học, khi trở về nhà cô là người vợ, người mẹ hiền tần tảo, chăm sóc chồng con chu đáo. Cô thật xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” trong vườn hoa của ngành giáo dục, là một tấm gương sáng trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.


0910nb01.jpg

Cô Lan Anh (thứ 6 bên phải sang) được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi


0910nb02.jpg

Cô Lan Anh (thứ 2 từ trái sang) nhận giấy khen của nhà trường


0910nb03.jpg

Cô Lan Anh (áo đen) ngồi cùng đồng nghiệp

Võ Thị Bích Làn

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com