Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 126
Số lượt truy cập: 45255752

Quảng cáo
CÓ NHỮNG BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ NHƯ THẾ 11/12/2019 4:04:43 CH
Thực hiện theo công văn số 788 /GD&ĐT-TH về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm trong giờ chính khóa cấp Tiểu học năm học 2019-2020 và hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐNDVN, với mục đích giáo dục học sinh về truyền thống quê hương, hình tượng anh bộ đội Cụ Hồ và khơi gợi hứng thú học tập cho học sinh. Sáng ngày 09/12/2019, Trường Tiểu học số 2 An Thủy tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “ Giao lưu Tiếng Anh và nói chuyện truyền thống chào mừng ngày thành lập QĐNDVN và Ngày QPTD. Buổi giao lưu đã tạo nên một không khí trang nghiêm nhưng cũng chứa chan tình cảm, đặc biệt là tạo cho các em một sự phấn khích đầu tuần mới.

Tại buổi giao lưu, thầy và trò nhà trường vinh dự đón tiếp các bác Lê Quang Tiến - CT hội CCB xã An Thủy, bác Trần Viết Mưng cùng các bác hội viên của hội cựu chiến binh xã An Thủy, cùng sự có mặt của các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, sự tham gia hào hứng, tích cực của đông đủ toàn thể các em học sinh. 


1912an01.jpg

Học sinh hào hứng tham gia buổi giao lưu


Mở đầu buổi giao lưu là các tiết mục văn nghệ đến từ các nghệ sĩ nhí lớp 3A. Sau đó cô và trò cùng được nghe bác Trần Viết Mưng chia sẻ về những kỉ niệm của đồng đội và bản thân về chiến dịch lịch sử Quảng Trị trong thời kì chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị mà bác là một nhân chứng sống trong chiến dịch. Tất cả học sinh chẳng ai bảo ai ngồi thật trật tự, chăm chú lắng nghe bác kể như rót từng lời một vào lòng mình. Sau phần chia sẻ các câu chuyện lịch sử, bác Mưng và các em học sinh cùng trao đổi hiểu biết một số thông tin về các anh hùng lịch sử của quê hương An Thủy, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các di tích lịch sử và một vài anh hùng trong các cuộc kháng chiến. Học sinh rất hào hứng cùng bác trao đổi rồi cùng nhau cười giòn tan trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Kết thúc buổi nói chuyện của mình bác còn căn dặn các em học sinh: “ Các em được ngồi học dưới mái trường khang trang, đẹp đẽ và đầy đủ tiện nghi. Các em hãy luôn ghi nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình có công với cách mạng. Các em hãy cố gắng lao động tốt, học tập tốt , thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Sau này lớn lên các em là những chủ nhân của đất nước, góp phần bảo vệ tổ quốc và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.”  Bác vừa dứt lời chẳng ai bảo ai các em cùng đồng thanh “dạ” ran. 


1912an02.jpg

Bác Trần Viết Mưng- nhân chứng lịch sử kể chuyện truyền thống


Tạm biệt với các bác trong Hội Cựu chiến binh, các em lại được trải mình qua các bài nói Tiếng Anh theo các chủ đề, các em thật tự nhiên và hào hứng khi được trải nghiệm qua các bài nói, đặc biệt các bài nói này không phải là các kịch bản cho sẵn mà thực sự là những sản phẩm của chính các em tạo ra, các em  hoàn toàn tự vận dụng các kiến thức đã học hằng ngày vào trong câu nói, bài nói của mình. Chính vì thế nên các em rất tự tin khi thuyết trình. Nhìn các em háo hức mong được cô Lan gọi tên mình mà chúng tôi -  những giáo viên đại trà cũng vui mừng theo và đó cũng là cơ sở để hi vọng về một kết quả tốt đẹp trong môn ngoại ngữ mà xưa nay rất đỗi khó khăn với các em.


1912an03.jpg

Học sinh thuyết trình tiếng Anh theo chủ đề


Vui nhất vẫn là phần chơi trò chơi: Nhìn vật gọi tên, nhìn hình đoán chữ, hộp thư thần kì. Tất cả cũng chỉ nhằm mục đích khơi gợi vốn từ cho các em và tạo cho các em hứng thú đối với môn học. Cứ mỗi lần giáo viên đưa ra đồ vật hay một hình nào đó là biết bao nhiêu cánh tay đưa lên cùng lời nói “ Thưa cô em, em cô”, như thể các em sợ mình để vuột mất cơ hội thể hiện. Cả sân trường như rộn hẳn lên, không khí se lạnh của mùa đông dường như đã nép mình vào góc nào ngủ quên để dành lại không gian  sôi động cho các cô cậu học sinh.


1912an04.jpg


1912an05.jpg

Học sinh vận dụng các kiến thức môn tiếng Anh tham gia chơi trò chơi


Buổi giao lưu đã khép lại nhưng trong lòng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh của trường luôn cảm thấy ấm áp và tràn đầy hứng khởi cho một buổi học mới, một tuần học mới. Thiết nghĩ việc thay đổi hình thức sinh hoạt dưới cờ như thế này sẽ mang lại hiệu quả lớn, ý nghĩa thật sự trong việc giáo dục toàn diện học sinh./.

Trần Thị Ngân

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com