Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 137
Số lượt truy cập: 45255752

Quảng cáo
NÁO NỨC NGÀY HỘI PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY 12/12/2019 4:42:32 CH
Chiến tranh đã đi qua hơn 30 năm nhưng những đau thương mất mát do cuộc chiến vẫn còn dai dẳng. Tại Việt Nam, ước tính đã có hơn 100.000 nạn nhân do bom, mìn, vật liệu nổ gây ra từ sau chiến tranh đến nay, làm hơn 40.000 người chết, hơn 60.000 người bị thương, trong đó 30% là trẻ em. Trên mảnh đất Lệ Thủy nói chung, Mai Thủy nói riêng, sự nguy hiểm của bom mìn và vật liệu chưa nổ vẫn kéo dài hàng thập kỉ. Tai nạn bom mìn và VLCN thỉnh thoảng vẫn xảy ra và tiếp tục ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; đe doạ đến cuộc sống và sự phát triển của cá nhân và cộng đồng.

Từ thực tế đó, việc giáo dục phòng tránh bom mìn tại nhiều địa phương trong cả nước thời gian qua đã được chú trọng, nhất là đối tượng học sinh. Thực hiện tốt các hoạt động theo nội dung phối hợp triển khai các hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2019 giữa dự án Việt nam- Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh với Sở GD- ĐT Quảng Bình. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho GV và các em học sinh, phụ huynh về nguy cơ tai nạn bom mìn: nguyên nhân- hậu quả- cách phòng tránh… từ đó có những hành vi an toàn với bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, góp phần giảm số vụ tai nạn liên quan đến bom mìn và nạn nhân bom mìn ở tỉnh Quảng Bình, huyện Lệ Thủy, chiều ngày 26/11/2019, trường Tiểu học  số Mai Thủy tổ chức ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn.

Ngày hội đã thu hút hơn 400 học sinh, giáo viên của nhà trường cùng nhiều người dân tham dự với nhiều hoạt động khá hấp dẫn: giao lưu văn nghệ, thi vẽ tranh, tiểu phẩm tuyên truyền Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và thi Rung chuông vàng.

Ở phần thi vẽ tranh, với vốn hiều biết từ thực tế, qua bài giảng của thầy cô cộng với trí tưởng tượng phong phú, đôi bàn tay khéo léo, các họa sĩ “ nhí” của trường đã mang đến hội thi những bức tranh với gam màu mát mắt, bố cục ngộ nghĩnh, nội dung phong phú, và tất cả như muốn gửi gắm một điều  "hãy tránh xa bom mìn", như bức tranh của lớp 2B với chủ đề "Yêu thương nạn nhân bom mìn", bức tranh "Đừng tắm gần hố bom" của lớp 1A, hay bức tranh “Nói không với buôn bán phế liệu từ bom mìn" của lớp 3A, như những lời nhắc nhở, ước mơ trẻ thơ rất dễ gần và giáo dục một cách trực quan nhất đối với các em trong việc phòng tránh tai nạn bom mìn.

Với thông điệp “Tránh xa bom mìn vì cuộc sống bình yên”, các bạn học sinh khối 4 cùng đội tuyên truyền của trường đã đem đến cho ngày hội những tiểu phẩm tự biên, tự diễn đầy tính sáng tạo nhưng đã chuyển tải đến cho người xem bao suy ngẫm, sự đau thương mất mát do tai nạn bom mìn gây ra, vì tương lai của trẻ thơ chúng ta "hãy nói không với tai nạn bom mìn".

Đặc biệt phần thi "Rung chuông vàng", với những câu hỏi trắc nghiệm dễ hiểu, nhưng không ít kiến thức đã dẫn dắt các em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự say mê tham gia và theo dõi chương trình. Và cuối cùng em Nguyễn Thị Thanh Thanh (lớp 5C ) với sự cố gắng và kiến thức của mình, đã vinh dự là người thắng cuộc và rung được chuông vàng.

Song song cùng các hoạt động trên, những tiết mục văn nghệ với những lời ca, điệu múa của các em đến từ khối 1,2,3 đã góp phần làm cho ngày hội thêm hấp dẫn, vui tươi.    

Chương trình Ngày hội" Truyền thông phòng chống tai nạn bom mìn” tại trường TH Mai Thủy đã thành công ngoài mong đợi; với thông điệp "Chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn”, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn là trách nhiệm không chỉ riêng ai mà toàn xã hội cộng đồng cùng trách nhiệm. Chương trình sẽ là bài học hay, những kiến thức tốt để mỗi một chúng ta và tất cả mọi người cùng chung tay phòng tránh tai nạn bom mìn, để nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt trẻ thơ và hạnh phúc sẽ đến với mọi người./.

Trang Nhung

1812mt01.jpg

1812mt03.jpg

1812mt04.jpg

1812mt05.jpg

1812mt06.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com