Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 193
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
CỤM 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO NĂNG LỰC ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN THEO THÔNG TƯ 22/2016/TT-BGDĐT 11/12/2018 8:49:58 SA
Thực hiện nhiệm vụ và lịch trình năm học 2018-2019; Công văn số 791/GDĐT-TH của PGD ĐT Lệ Thủy ngày 13 tháng 8 năm 2018 về việc tập huấn CBQL, GV về nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên các môn học, hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/BGD-ĐT, Chiều ngày 28/11/2018, Cụm II tổ chức thành công Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề “Nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên trong theo thông tư 22/2016/TT-BGDĐT”.

Về tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có sự hiển diện của đồng chí Nguyễn Văn Vững - Phó trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Đức Lãnh - Chuyên viên phụ trách bậc học. Buổi sinh hoạt có các đồng chí cán bộ quản lý, GV cốt cán của các trường trong Cụm 2 có mặt đông đủ.

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ quản lý và giáo viên được dự tiết dạy  minh hoạ của  cô giáo Lê Thị Hương Giang  trường TH Lộc Thủy thể hiện với bài học  Chia một số tự nhiên cho một số tự nhiên mà thương tìm được là một số thập phân - lớp 5Trên cơ sở điểm tựa của  tiết học thể hiện khá thành công về việc đánh giá thường xuyên trên lớp, các thành viên tham dự buổi sinh hoạt đã tiến hành trình bày, chia sẻ, thảo luận, trao đổi những ưu điểm, hạn chế về tiêu chí, phương pháp, kĩ thuật đánh giá đồng thời đưa những giải pháp khắc phục hạn chế.

Tất cả những vấn đề được chia sẻ, những vướng mắc, khó khăn mà giáo viên gặp phải trong quá trình thực hiện đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22 được đồng chí Lê Đức Lãnh - chuyên viên Phòng GD&ĐT trả lời trực tiếp trong buổi sinh hoạt. Đồng chí đã hỗ trợ phương pháp, kỹ thuật đánh giá thường xuyên giúp CBQL trường học cùng giáo viên hiểu rõ bản chất, ý nghĩa, cách đánh giá thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục.

Đồng chí Lê Đức Lãnh đã nhấn mạnh: Đánh giá  phải toàn diện về tất cả các mặt: KT, KN, NL  và hành vi ứng xử của các em trong cuộc sống hằng ngày.  Giáo viên  đánh giá thường xuyên phải thể hiện tính nhân văn (động viên, khuyến khích) và tính tích cực (biết cái đã đạt, cái chưa đạt, cách khắc phục điều chỉnh học) thông qua đổi mới phương pháp dạy học; Xác định nội dung để chọn tiêu chí, phương pháp  và kĩ thuật đánh giá thường xuyên; Khi đánh giá tránh tình trạng  đe dọa, trừng phạt, tăng tối đa khuyến khích, động viên, khen thưởng. Phản hồi kịp thời cho học sinh về những điều em đạt được theo tiêu chí đánh giá - Em cần làm gì để đạt những tiêu chí chưa đạt; Em đã có những tiến bộ hoặc cố gắng nào.

Với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, tinh thần tự giác tích cực trao đổi, chia sẻ trong việc nâng cao năng lực đánh giá thường xuyên của CBQL và GV của các trường, buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra.  Buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn. Góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường. Dưới sự chỉ đạo chuyên môn của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, việc thực hiện đánh giá thường xuyên theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT của cấp Tiểu học chắc chắn sẽ thu được kết quả tốt đẹp nâng cao hiệu quả giáo dục của huyện nhà./.

Phan Thị Loan

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm 2

 

1112locthu01.jpg

Tiết dạy minh họa: Toán 5 – Cô giáo Lê Thị Hương Giang

 

1112locthu02.jpg

 

1112locthu03.jpg

Đại diện các trường trong cụm chia sẻ về tiết học

 

1112locthu04.jpg

Đ/c Lê Đức Lãnh – Chuyên viên PGD chỉ đạo buổi thảo luận

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com