Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 410
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 HỒNG THỦY TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 22/11/2018 3:33:07 CH
Nhân dân ta có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Từ ngàn xưa đã có câu : “ Muốn sang thì bắc cầu kiều. Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy” hay “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” truyền thống đó được kết tinh trong máu thịt của mỗi con người đất Việt, nó trở thành đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các thế hệ học sinh trên mọi miền đất nước lại hướng về thầy cô và mái trường thân yêu, nơi hàng ngày các em cắp sách đến trường được thầy cô dạy dỗ.

Năm nay kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam chúng ta lại vinh dự và tự hào về nghề của mình, cùng trao đổi, chia sẻ với nhau những tâm tình, truyền cho nhau ngọn lửa nhiệt huyết và lương tâm của nhà giáo.

Tiết trời đang vào cuối thu, trong những ngày tháng này trong lòng chúng ta như vui rộn lên, lâng lâng một lòng tự hào về ngành về  nghề. Kể từ ngày 20/11/1982 đến nay vừa tròn 36 năm, một khoảng thời gian khá dài để chúng ta ngẫm nghĩ về những trải nghiệm qua những tháng năm của nghề dạy học. Có biết bao nhiêu văn hoa, mỹ từ ca ngợi và tôn vinh nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Đây là khẳng định mang tính lịch sử, truyền thống, bản chất của con người và giáo giới Việt Nam. Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” đã trở thành đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Cảm ơn ngày 20/11 -Ngày nhà giáo Việt Nam - chính là ngày để mỗi người thể hiện đạo lý ngàn năm ấy.

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của Thầy cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Trong khí thế tưng bừng, phấn khởi chung của ngành nhà giáo Việt Nam nói chung, để thể hiện niềm vui mừng với những thành tích đáng tự hào của người giáo viên. Ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày hội và ngày lễ của toàn dân, ngày hội của đạo lý và nghĩa tình để tôn vinh thầy cô giáo.

Hòa chung với niềm vui của cả nước, hôm nay trường Tiểu học Số 2 Hồng Thủy long trọng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam với sự phấn khởi và tự hào về ngành về nghề. Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa chào mừng buổi tọa đàm kỉ niệm ngày 20/11 do chi đoàn trường Tiểu học số 2 Hồng Thủy thể hiện.

Đến dự với buổi tọa đàm có đồng chí Châu Văn Song – Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy. Đồng chí đã phát biểu tri ân và tặng hoa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm.

Và các đồng chí lãnh đạo thôn Thạch Trung cũng tới dự và tặng hoa cho tập thể hội đồng sư phạm.

Đặc biệt tập thể hội đồng sư phạm được chào đón sự trở lại của thầy Phạm Văn Mầu – nguyên hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Thị Nghê – nguyên phó hiệu trưởng nhà trường trong sự hân hoan xen lẫn những hoài niệm.

Đến dự còn có các anh chị trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của 11 lớp.

Ai ai cũng nở nụ cười cũng những lời tri ân sâu sắc đến thầy cô, người đã và đang dìu dắt con em mình trưởng thành hơn từng ngày dưới mái trường Tiểu học Số 2 Hồng Thủy.

Cảm ơn sự hiện diện của quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu các cơ quan ban ngành đoàn thể, đại diện ban phụ huynh của các lớp và nhà trường đã tham dự buổi tọa đàm  chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường TH số 2 Hồng Thủy sẽ cố gắng nỗ lực đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để xây dựng và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, xứng đáng với lòng tin và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh nhà trường.

Buổi tọa đàm kết thúc vào cuối buổi chiều dưới ánh nắng vàng rực rỡ. Đó là hơi ấm của thiên nhiên quyện với tình người để dành tặng cho thầy cô một ngày tràn đầy ý nghĩa.


2211hong001.jpg


2211hong002.jpg


2211hong003.jpg


2211hong004.jpg


2211hong005.jpg

thso2hongthuy.edu.vn
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com