Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 178
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
THE OLYMPIAD OF TALENT IN ENGLISH. 30/11/2018 6:40:34 CH
Mùa đông lại đến gõ cửa từng lớp học, đồng hành cùng cái rét đầu đông là cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp trường trên mãnh đát Phú Thủy thân yêu. Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, chiều ngày 28/3, tại Trường TH Phú Thủy đã tổ chức cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp trường. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đ/c Lê Thị Tuyết Nhung- Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí giáo viên trong tổ 5 Tin - Anh. Phát biểu khai mạc hội thi đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo đã nêu mục đích, ý nghĩa, nội quy hội thi. Tham gia thi có 8 học sinh khối 4, 5 với khả năng nói Tiếng Anh khá lưu loát cùng tranh tài hùng biện bằng Tiếng Anh.

Các thí sinh dự thi phải trải qua 3 phần thi: What’s the Topic?, Are You a Good Communicator?, Who’s the Best Orator?

Ở phần thi What’s the Topic? Các em xem các hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh (xem và trả lời trên giấy 10 từ), cả 8 thí sinh đã làm bài khá tốt, các e đã có sự suy luận để đưa ra chủ đề yêu cầu.

Ở phần thi Are You a Good Communicator? Các em được nghe xem từ 03 - video với chủ đề và tình huống và trả lời trên giấy 20 câu. Cả 8 em đã hoàn thành đúng thời gian quy định.

Ở phần hùng biện Who’s the Best Orator?, Thí sinh bóc thăm đề tài, có 10 phút chuẩn bị và 5 phút cho phần trình bày, sau đó trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các thí sinh lần lượt thể hiện quan điểm, vốn hiểu biết, khả năng nói Tiếng Anh lưu loát khi thuyết trình về các chủ đề như: Lễ hội gì ở Việt Nam mà bạn thích nhất; Địa điểm nào bạn thích nhất ở trường và chủ đề con vật cung gì bạn thích nhất... . Với phần trình bày dễ hiểu, tự tin em Lê Công Phú  học sinh lớp 5C dễ dàng thuyết phục ban giám khảo và giành giải Nhất cuộc thi. Phần hùng biện của em Hải Nhi lớp 5C về con vật cưng mà bạn thích nhất cũng không phần thua kém, với sự trình bày nhẹ nhàng bạn cũng đã thuyết phục ban giám khảo song hành với những kĩ năng Viết và Nghe, Hải Nhi cũng đã giành giải Nhì. Trong cuộc thi có thể nói đến sự ấn tượng nhiều nhất cho ban giám khảo đó là hai bạn Việt Hùng lớp 4A và Thanh Hằng lớp 4B, hai bạn đã thuyết trình bài chủ đề của mình với nhiều ấn tượng về sự hiểu biết, dí dỏm, tự tin và một chút hài hước của một cậu bé mang tên Việt Hùng và sự tự tin dễ thương của một cô bé Thanh Hằng, hai bạn đồng đạt giải Ba. Phần thi kết thúc tron vẹn hơn cũng không thể không nói đến sự trình bày tự tin của bạn Yến Nhi, Hồng Phúc lớp 4A và Trà My 5A, Duy Anh 4B. Các bạn đã hoàn thành tốt phần hùng biện song kém chút may mắn hơn trong các kĩ năng khác vì vậy các bạn đã giành phần giải Khuyến khích.

Với hình thức tổ chức sôi động, hấp dẫn hội thi nhằm tạo môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh, giúp học sinh hình thành và phát triển tốt các kỹ năng như kỹ năng nghe, nói bằng Tiếng Anh, góp phần xây dựng tốt môi trường nói Tiếng Anh trong nhà trường và môi trường xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua hội thi đã thúc đẩy được chất lượng dạy và học Tiếng Anh đối với học sinh và giáo viên và tạo cho học sinh lòng ham mê trong việc học và giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Thông qua Hội thi hôm nay giúp các em chuẩn bị tâm thế và nắm chắc hình thức để các em có hành trang vững vàng và tự tin tham gia cuộc thi cấp huyện sắp tới. Là giáo viên bồi dưỡng chúc các em hãy luôn bình tĩnh - tự tin - chiến thắng.

Đoàn Thị Tuyết


GOOD LUCK FOR YOU!

3011phuthuy01.png

3011phuthuy02.jpg

3011phuthuy03.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com