Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 166
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM LỚP Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC” 30/11/2018 7:53:30 SA
Căn cứ công văn số 879/GDĐT-TH ngày 13/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy Về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp tiểu học. Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Căn cứ tình hình thực tế ở đơn vị, chiều 28 tháng 11 năm 2018 Trường tiểu học số 2 An Thủy đã tổ chức triển khai chuyên đề: Công tác chủ nhiệm lớp ở trường Tiểu học.

Buổi sinh hoạt nhằm mục đích củng cố, bồi dưỡng và nâng cao hiểu biết cho GV về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, vai trò và những yêu cầu đối với GVCN trong giai đoạn hiện nay. Giúp giáo viên có được những kĩ năng thực hiện tốt vai trò chủ nhiệm lớp ở trường Tiểu học.

Tham dự buổi sinh hoạt có mặt đầy đủ các giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường.

Mở đầu buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Thị Mùi- Phó hiệu trưởng – phụ trách chuyên môn nhà trường đã triển khai về mặt lý luận: Báo cáo chuyên đề về những vấn đề trọng tâm trong việc nâng cao chất lượng Chủ nhiệm lớp.  Qua báo cáo giáo viên đã nắm được tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm lớp, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của người GVCN. Đồng thời tại báo cáo đồng chí phụ trách chuyên môn cũng đã chỉ ra những trở ngại trong công tác chủ nhiệm lớp và những nội dung của người GVCN. Tại đây đồng chí cũng đưa ra những phương hướng nâng cao năng lực và định hướng bồi dưỡng cho GVCN lớp.  Đặc biệt giáo viên được định hướng quy trình thực hiện một tiết sinh hoạt tập thể. Sau buổi báo cáo đội ngũ nhà trường đã thảo luận chỉ ra những việc đã làm được, những tồn tại, vướng mắc chưa thực hiện được trong công tác của mình và các biện pháp tiếp nối.


3011an01.jpg

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Mùi đang báo cáo chuyên đề


Tại buổi sinh hoạt giáo viên được dự giờ tiết sinh hoạt minh họa của cô giáo Đinh Thị Vinh – Lớp 4A về tổ chức tiết sinh hoạt tập thể cuối tuần 14: Sinh hoạt theo chủ điểm: Uống nước nhớ  nguồn. Tiết sinh hoạt diễn ra rất tự nhiên và sôi nổi, học sinh rất hứng thú. Dưới sự điều hành của GVCN, Hội đồng tự quản, các nhóm trưởng, trưởng ban thực hiện tốt vai trò của mình. Thông qua đó các em được nhận xét đánh giá lẫn nhau, được nói lên những suy nghĩ, kiến nghị của mình. Từ đó nâng cao ý thức kỉ luật và tinh thần trách nhiệm của mỗi học sinh. Đặc biệt các em biết thể hiện phong phú những suy nghĩ, tình cảm, việc làm của mình hướng đến chủ điểm. Có thể nói tiết sinh hoạt đã đi đúng quy trình và định hướng chuyên đề mà nhà trường đã triển khai thực hiện. Đồng thời đã giúp các giáo viên định hình rõ những công việc mình cần làm ở tiết sinh hoạt tập thể.

Cuối buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Thị Mùi – phụ trách chuyên môn đã điều hành việc chia sẻ sau tiết dạy. Các giáo viên đã cùng nhau chia sẻ , xây dựng thêm các hình thức tổ chức khác cho tiết sinh hoạt tập thể cuối tuần rất hay và thiết thực. Đồng chí phụ trách chuyên môn cũng định hướng triển khai đại trà việc tổ chức các hình thức sinh hoạt tập thể cuối tuần.


3011an02.jpg

Ảnh: Giáo viên chia sẻ, suy ngẫm tiết sinh hoạt


Buổi sinh hoạt chuyên môn  triển khai chuyên đề: Công tác chủ nhiệm lớp ở trường tiểu học đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên. Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình chủ nhiệm lớp.Tin tưởng rằng, sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu để làm tốt hơn nữa công tác chủ nhiệm lớp. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà ngành và nhà trường đã đề ra.

Trần Thị Ngân

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com