Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 398
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 22/11/2018 3:08:16 CH
Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng đã từng ca ngợi: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”.

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh, kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của ngành giáo dục cả nước nói chung và của huyện Lệ Thủy nói riêng. Gần một tháng nay, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường ngày càng nở hoa kết trái, tô thắm thêm vườn hoa “ Hai tốt” của huyện nhà. Trong giai đoạn hiện nay, cả nước đang hoà mình cùng sự phát triển chung của thời đại khoa học công nghệ và thông tin thì nhiệm vụ “trồng người” càng được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Trách nhiệm đặt lên vai quí thầy cô giáo càng khó khăn vất vả. Song tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đã đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Và hôm nay, ngày 19/11/2018, gác lại bao bộn bề công việc của đời thường, trường, công đoàn tổ chức buổi tọa đàm ấm áp để kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh những người đã và đang ngày đêm thắp lửa tri thức cho các thế hệ học trò.

Đến dự với buổi tọa đàm, trường rất vinh dự được đón các đồng chí Võ Văn Kình- Bí thư Đảng ủy và các trong ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND. Các thầy cô giáo là cán bộ quản lý qua các thời kỳ, giáo viên đã nghỉ hưu. Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

Sau chương trình văn nghệ, cô giáo Nguyễn Thị Thủy- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường  đọc diễn văn kỷ niệm Ngày hiến chương các nhà giáo và đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc.


2211kg001.jpg

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy - Hiệu trưởng đọc Diễn văn kỉ niệm 


Buổi tọa đàm cũng đã được nghe những lời tâm tư đầy tâm huyết và cảm xúc của thầy giáo Trần Đức Hoành đại diện cho các cán bộ quản lí và thầy cô giáo công tác tại trường đã nghỉ hưu. Ôn lại những chặng đường đầy khó khăn, thử thách tưởng chừng như bị chùn bước, nhưng đội ngũ giáo viên vẫn bám trường, bám lớp để nhà trường đứng vững như hôm nay.


2211kg002.jpg

 

Phát biểu của anh Trần Đình Lợi - Đại diện Hội cha mẹ học sinh nói lên những tâm tư, tình cảm của phụ huynh gửi gắm đến thầy cô.

Cũng trong buổi tọa đàm này, chúng tôi được nghe đồng chí Võ Văn Kình - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu, ghi nhận những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua, biểu dương tinh thần của các thầy cô giáo đã đóng góp công sức của mình vào công cuộc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho thị trấn nói riêng và cho huyện nhà nói chung. Cũng nhân dịp kỷ niệm này, đồng chí đã tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo.


2211kg003.jpg

 

2211kg004.jpg

Lãnh đạo Thị trấn phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Phần cuối của buổi tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường, Hội phụ huynh đã trao những món quà tri ân thầy cô giáo CBQL và giáo viên đã nghỉ hưu và không quên cảm ơn những người cầm lái đi trước để có trường Tiểu học số 1 Kiến Giang hôm nay.


2211kg005.jpg

Tặng quà tri ân thầy cô giáo đã nghỉ hưu


Kết thúc buổi tọa đàm là không khí tươi vui, phấn khởi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò trường Tiểu học số 1 Kiến Giang  niềm vui và ý nghĩa to lớn, tạo thêm động lực để tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phạm Thị Hương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com