Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 150
Số lượt truy cập: 44708024

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THỦY TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 21/11/2018 3:06:35 CH
Trong những ngày qua, trường TH Sơn Thủy hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi: "Tháng tôn vinh nghề dạy học, phong trào thi đua“, "Dạy tốt - Học tốt”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các thầy cô giáo, các em học sinh, là những bông hoa tươi thắm dâng lên ngày hội lớn của ngành của những người đang làm nghề dạy học.

Trong không khí vui tư­ơi phấn khởi đó, chiều  ngày 19/11/2018 Trường và Công đoàn Tiểu học Sơn Thủy tổ chức toạ đàm, gặp mặt thân mật nhân ngày Nhà giáo Việt Nam  20- 11, ngày hội truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục và của toàn xã hội.


2111son001.jpg

( Cô giáo Hồ Thị Anh Thư – BTCB – Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng)

 

Cách đây 36 năm, ngày 28/9/1982, Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng đã  có Quyết định 167/HĐBT lấy ngày 20-11 hàng năm là “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Sự kiện quan trọng này đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của những ng­ười làm nghề dạy học trong sự nghiệp cách mạng của đất nư­ớc, làm đẹp thêm truyền thống “Tôn sư­ trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Ngày 20-11 đã trở thành ngày Hội, ngày thiêng liêng cao quí của đội ngũ những ngư­ời đang thực hiện sứ mệnh cao cả do Đảng, nhà n­ước và nhân dân giao phó.

Và cứ thế, hàng năm, đến ngày 20-11 trong mỗi ng­ười làm nghề dạy học lại dấy lên niềm tự hào về nghề nghiệp vinh quang của mình; là dịp chúng ta tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các thầy giáo, cô giáo lão thành đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục Cách mạng. Lịch sử luôn ghi nhớ những nhà giáo chân chính, giàu lòng yêu n­ước, trong  hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, " Khi Tổ quốc cần, họ biết sống xa nhau", ng­ười thầy giáo tạm biệt mái trư­ờng, cầm súng lên đư­ờng chiến đấu; nhiều ngư­ời đã ngã xuống ở chiến trư­ờng, không thể một lần trở về đứng trên bục giảng. Nhiều người trở lại mái trư­ờng với bao vết thư­ơng nhức nhối trong ngư­ời. Nhân dân, đồng nghiệp, các thế hệ học trò mãi mãi ghi nhớ công lao của các anh người thầy giáo chiến sỹ. Truyền thống của nhà giáo càng dày thêm theo thời gian, lớp lớp những thế hệ nhà giáo có phẩm giá, nhân cách cao thư­ợng, vừa là ng­ười truyền thụ kiến thức, bồi bổ tâm hồn con ngư­ời, không vụ lợi, ghét gian tà và rất gần gũi với nhân dân. Lịch sử dân tộc đã khẳng định: nghề dạy học gắn với truyền thống, với sự nghiệp và khí phách của dân tộc Việt Nam, tinh hoa nhân loại, những gì tốt đẹp nhất của loài ng­ười. Ng­ười làm nghề dạy học là chiếc cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và t­ương lai của dân tộc.

Kỷ niệm ngày truyền thống nhà giáo Việt nam, là dịp chúng ta ôn lại, khẳng định lại thiên chức cao quí của ng­ười thầy giáo, để từ đó nâng cao lòng tự hào chính đáng và tình yêu nghề nghiệp. Trên đời, nghề nào cũng có những niềm vui và nỗi buồn, có nụ cư­ời và cả nư­ớc mắt. Làm nghề dạy học có may mắn hơn là đ­ược xã hội tôn vinh. Cổ nhân đã từng viết :”Bất luận là sang, hèn, già, trẻ, nơi nào có đạo lý là bởi nơi đó có thầy”, “ Bởi thầy có đ­ược tôn vinh, thì xã hội mới trọng việc học hành” và ông bà ta cũng đã từng dạy: " Không thầy đố mày làm nên”. Điều đó thể hiện sự cao đẹp của đạo lý: “ Tôn sư­ trọng đạo” của đất n­ước ngàn năm văn hiến Việt Nam.

Đội ngũ giáo giới của chúng ta ngày càng đ­ược Đảng, Nhà n­ước quan tâm, nhân dân chăm lo và uy tín của nhà trư­ờng ngày càng đư­ợc khẳng định. Để có niềm vui này, chúng ta đã dày công xây dựng, làm lại từ nhiều năm với sự bền bỉ, quyết tâm cao nhất và vư­ợt qua nhiều gian nan thử thách nhất. Có đ­ược niềm tin này, chính là sự kết tinh công sức tâm huyết mồ hôi và có cả nư­ớc mắt của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong toàn ngành. Có đ­ược thành quả hôm nay, trường tiểu học SơnThủy đã biết v­ượt lên khó khăn, tìm tòi bước đi thích hợp, giữ vững bản lĩnh của những ngư­ời quản lý, tạo điều kiện cho giáo dục phát triển.

Ôn lại truyền thống tốt đẹp của cha ông chúng ta, là để kế tục, phát huy, để chúng ta không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực của ngư­­ời  "kỹ sư tâm hồn". Ôn lại truyền thống Nhà giáo Việt Nam, chúng ta thêm yêu nghề dạy học, thực hiện đúng như­ lời Bác Hồ dạy:" Thầy cũng nh­­ư trò, cán bộ cũng nh­­ư nhân viên, phải thiết tha yêu nghề mình, yêu trư­ờng mình. Có gì vẻ vang hơn là đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng CNXH và CNCS. Ngư­­ời thầy giáo tốt - xứng đáng là thầy giáo -  là ngư­­ời vẻ vang nhất. Ngư­ời thầy giáo tốt là những ngư­­ời anh hùng vô danh".

Trong không khí đầm ấm, Buổi tọa đàm khép lại với niềm vui hân hoan, chứa chan tình cảm và niềm tự hào của một ngôi trường với bề dày truyền thống hiếu học và đạt nhiều thành tích cao: Trường 08 năm liên tục Trường đạt tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh Công nhận trường TH đạt chuẩn quốc gia  sau 5 năm.Trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2012; 2016 và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2013. Trường TH Sơn Thủy hôm nay đang trên đà đi lên mạnh mẽ góp phần quan trọng cùng địa phư­ơng đư­a phong trào giáo dục xã nhà nói riêng và của huyện nhà nói chung vững bước đi lên trên con đ­ường đổi mới xứng đáng là một “điểm sáng” về giáo dục ở phía tây huyện nhà Lệ Thủy.

Võ Thị Hiệp

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TỌA ĐÀM 20/11

 

2111son002.jpg

(Ông Võ Văn Đức – Chủ tịch UBND xã  phát biểu và tặng hoa chúc mừng)

2111son003.jpg

2111son005.jpg

2111son006.jpg

2111son007.jpg

2111son008.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com