Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 186
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
CỤM 7-8 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NÂNG CAO NĂNG LỰC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC TIẾNG ANH CHO CBQL 07/12/2018 10:29:46 SA
Thực hiện Công văn số 1046/GD&ĐT-TH ngày 11 tháng 10 năm 2018 về việc triển khai chuyên đề nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dạy học tiếng Anh cho CBQL trường học cấp Tiểu học năm học 2018 - 2019, ngày 22 tháng 11 năm 2018, Cụm 7- 8 đã triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên môn môn tiếng Anh liên cụm nội dung 2 tại Trường Tiểu học Lệ Ninh.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên phụ trách bộ môn tiếng Anh của Phòng GD&ĐT; các đồng chí trong HĐBM tiếng Anh; cùng các đồng chí là CBQL, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn của các đơn vị trong cụm 7- 8.


2911nganthuy01.jpgTrong buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ, giáo viên được tham dự các tiết dạy thể nghiệm. Cụ thể:

Buổi sáng, tham gia dự giờ 2 tiết ở lớp 2 và lớp 5:

+ Lớp 2: Unit 6: At the breakfast table (Lesson 3). Đồng chí Đinh Thị Như Hiền  - Giáo viên Trường TH Lệ Ninh thể hiện.

+ Lớp 5: Unit 7: How do you learn English? (Lesson 2). Đồng chí Ngô Thị Lệ Thanh - Giáo viên Trường TH Hoa Thủy thể hiện.

Buổi chiều, tiến hành dự giờ tiết dạy ở lớp 4: Unit 7: What do you like doing? Đồng chí Nguyễn Thị Kim Huệ - Giáo viên Trường Tiểu học Sơn Thủy thể hiện.


2911nganthuy02.jpg


Qua dự giờ thăm lớp, giáo viên được tham gia dạy thể nghiệm đã có sự chuẩn bị rất chu đáo về bài dạy. Giáo viên đã sử dụng khá thành thạo bảng tương tác, có sự đầu tư kĩ lưỡng về nội dung dạy học, vận dụng linh hoạt hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, lựa chọn các phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên phù hợp, tổ chức các trò chơi sôi nổi như “Passing balls”, “Lucky animals”,” Noughts (O) and Crossess (X)” tạo được sự hứng thú cho học sinh trong suốt các tiết học. Học sinh đã hợp tác khá tốt trong việc thảo luận nhóm; tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập; giao tiếp tự nhiên trước lớp; phát âm đúng, nắm chắc mẫu câu được học và hát các bài hát tiếng Anh với ngữ điệu tốt. Mặt khác với việc áp dụng đánh giá học sinh theo thông tư 22/2016, cùng với phong thái gần gũi, thân thiện của giáo viên đã tạo nên tiết học sôi nổi và hiệu quả, đầy sáng tạo và chất lượng.

Sau mỗi tiết dạy thể nghiệm, các đơn vị tham gia dự giờ đã tiến hành chia sẻ về cách tổ chức và thiết kế hoạt động dạy học để nâng cao năng lực phát triển ngôn ngữ cho học sinh; chia sẻ về việc lựa chọn các phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên nhằm đánh giá sự tiến bộ của các em, từ đó có những điều chỉnh hợp lí trong quá trình dạy học; tổ chức các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh và củng cố cách đánh giá giờ dạy của giáo viên tiếng Anh cho CBQL - TT, TP CM đồng thời đưa ra một số biện pháp để nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dạy học Tiếng Anh cho CBQL các trường tiểu học trong cụm. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, các đơn vị cũng đã được nghe ý kiến chia sẻ của các đồng chí trong HĐBM tiếng Anh như đ/c Nguyễn Thanh Tuấn, đ/c Nguyễn Văn Đông và  đ/c Nguyễn Xuân Trường. Những lời chia sẻ hết sức chân tình, cụ thể, là giải pháp để mỗi giáo viên, đội ngũ quản lý ở các trường áp dụng trong thời gian tới.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Nguyễn Đông Hải - Hiệu trưởng trường TH Lệ Ninh đã phát biểu cảm ơn đến các đồng chí trong HĐBM tiếng Anh của Phòng GD&ĐT đã quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cụm. Buổi sinh hoạt chuyên môn chỉ diễn ra trong vòng một ngày nhưng đã để lại nhiều bài học quý giá về công tác quản lí chỉ đạo dạy và học môn tiếng Anh, đồng thời giúp nâng cao năng lực kiểm soát chất lượng dạy học tiếng Anh cho CBQL trường học cấp Tiểu học năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo. Đây là cơ hội để mỗi một giáo viên trong cụm có thể trải nghiệm về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, hình thức tổ chức dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, phương pháp và kĩ thuật đánh giá thường xuyên… từng bước rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở cấp tiểu học.

Mong rằng sẽ có thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích như thế để các đơn vị trong cụm có thêm nhiều cơ hội và điều kiện trao đổi học hỏi nhau hơn nữa, để chất lượng dạy học môn Tiếng Anh và năng lực kiểm soát chất lượng dạy học tiếng Anh của đội ngũ CBQL trường học cấp Tiểu học từng bước được cải thiện và đạt hiệu quả cao hơn.


2911nganthuy03.jpg


Nguyễn Thị Hồng HoaTìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com