Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 178
Số lượt truy cập: 45967904

Quảng cáo
TRƯỜNG TH SỐ 2 AN THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH 09/12/2018 3:20:43 CH
Chúng ta đều biết Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, và hiện nay nó được sử dụng như ngôn ngữ quốc tế. Trong xu thế hội nhập thì tiếng anh chiếm một vị trí quan trọng. Vì thế, Bộ giáo dục và đào tạo đã có đề án dạy và học ngoại ngữ cho hệ thống giáo dục phổ thông đến năm 2020, đưa tiếng anh vào giảng dạy trong nhà trường như một môn học bắt buộc để tạo một nền tảng vững chắc cho học sinh sau này.

Thực hiện công văn số 926/GDĐT-GDTH ngày 24/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đạo tạo về việc hưởng dẫn dạy học làm quen Tiếng Anh lớp 1,2 và tăng cường Tiếng Anh lớp 3,4,5 năm học 2018 -2019.  Nhằm kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường. Chiều ngày 05/12/2018 trường TH số 2 An Thủy đã tổ chức thành công rực rỡ buổi ngoại khóa Tiếng Anh với chủ đề “English is fun. Join us now !!!”

Buổi ngoại khóa nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp; góp phần phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường; đồng thời tạo những cơ hội trải nghiệm tiếng Anh cho các bạn học sinh trước khi bước vào kỳ thi OTE cấp huyện sắp tới.

Đến dự với buổi ngoại khóa có cô giáo Dương Thị Việt Hà – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh.  Một nguồn động viên hết sức lớn lao cho nhà trường đó là sự có mặt của các bậc phụ huynh đại diện cho các tập thể lớp. Tất cả sự có mặt của quý vị đại biểu, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã tiếp thêm một nguồn lửa sưởi ấm cho không khí của buổi ngoại khóa.

Mở đầu chương trình cô giáo Dương Thị Việt Hà có đôi lời phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa. Với một tâm nguyện muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, cô đặt trọn niềm tin vào tất cả các em, mong rằng tất cả học sinh tự tin, mạnh dạn và tìm được niềm yêu thích trong bộ môn Tiếng Anh.

Sau lời phát biểu của cô giáo hiệu trưởng, toàn thể khách mời cùng các thầy cô giáo thật bất ngờ và hào hứng với tiết mục đồng diễn mở màn cho buổi ngoại khóa do toàn thể học sinh thể hiện với các bài hát bằng Tiếng Anh. Hơn thế nữa, các cô giáo trong chi đoàn nhà trường cùng các em học sinh khối 5 đã mang đến một luồng gió mới, một sinh khí mới cho buổi ngoại khóa với tiết mục nhảy “Cha cha cha”.

Xuyên suốt buổi lễ là các phần thi thuyết trình bằng Tiếng Anh đa chủ đề đến từ các em học sinh khối 4,5. Tham gia phần thi này các thầy cô giáo cũng như các khách mời thực sự ngưỡng mộ tinh thần học tập của các em. Với một phong cách tự tin, sử dụng Tiếng Anh lưu loát, khả năng hùng biện hồn nhiên thực sự là một dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là phần thuyết trình của em Võ Phú Vượng (5B) về chủ đề “Describe someone famous that you admire and say why you admire them”.( Nói về một người mà em ngưỡng mộ nhất).  Bằng chất giọng ấm và tự tin, em Phú Vượng đã thực sự lôi cuốn toàn thể khán giả khi em nói về vị lãnh tụ kính yêu của đất nước – Hồ Chí Minh.

Bên cạnh bài thuyết trình của em Phú Vượng, các thầy cô còn được chứng kiến một cậu bé khá đặc biệt – Hoàng Nguyễn Khánh Đạt (5B). Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng với một ý chí kiên cường em luôn là một học sinh chăm ngoan, và đặc biệt em có một tình yêu lớn với bộ môn Tiếng Anh. Với phong thái hồn nhiên và chất giọng tự tin, em đã mang đến buổi lễ với phần thuyết trinh “ What do you want to be in the future? (Nghề nghiệp mong muốn trong tương lai). Khánh Đạt đã mạnh dạn nói lên ước mơ của mình về một nghề mang quân hàm xanh, em muốn trở thành chú bộ đội canh giữ đất nước.

Thật tự hào và cảm động khi lắng nghe các em sử dụng ngôn ngữ thứ hai để nói lên suy nghĩ, ước mơ của mình khi tất cả đang sống trong không khí của những ngày cuối năm, khi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Thực sự đây sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà các em đã tô thêm vào trang vàng thành tích của nhà trường để chào mừng các ngày lễ lớn.

Xen kẽ giữa các phần thuyết trình là một không khí thi đua sôi nổi với các trò chơi xuyên suốt buổi lễ. Những tràng pháo tay giòn giã sau những tiết mục hát múa của các em học sinh thể hiện. Những cổ động viên hùng hậu cho các màn thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Các em học sinh đã thực sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh cùng các thầy cô giáo. Những câu hỏi dí dỏm, những câu trả lời ngây thơ của các em nhưng cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng phụ huynh và các thầy cô giáo. Các em đã bắt đầu mạnh dạn với ngôn ngữ thứ 2 mang tầm quan trọng như hiện nay. Tất cả đã tạo nên một buổi ngoại khóa hết sức ý nghĩa và thành công rực rỡ.

Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường. Nơi các em thỏa thích ca hát, vui chơi, rèn luyện tính tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng Tiếng Anh. Đồng thời khơi dậy phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn Tiếng Anh.

Thành công thể hiện ở chỗ không những các bạn học sinh cùng nhóm, cùng lớp, cùng khối tương tác với nhau mà các em tương tác có hiệu quả với thầy cô giáo dạy mình  để thực hiện các hoạt động một cách tự nhiên, hào hứng, sôi nổi. Tất cả tạo nên một bức tranh, theo cảm nhận của tất cả mọi người có mặt trong buổi ngoại khóa, đây là một bức tranh đẹp về môi trường giao tiếp Tiếng Anh.

Theo cô giáo Dương Thị Việt HàHiệu trưởng nhà trường chia sẻ: ”Phải khẳng định lại rằng, ngày hôm nay chúng ta được chứng kiến rất nhiều tài năng về hát, múa và hùng biện tiếng Anh, cũng như kĩ năng tham gia các trò chơi liên quan đến phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh , đặc biệt các em đã vận dụng tốt các kiến thức đã học để tương tác với giáo viên và các bạn. Tất cả các hoạt động mà các em tham gia, thể hiện không chỉ đơn thuần là các hoạt động cho một chương trình vui chơi giải trí”.

Hy vọng rằng phong trào dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường sẽ duy trì thường xuyên các hoạt động như thế này để tạo một bước chuyển biến tích cực trong việc dạy học ngoại ngữ trong giai đoạn mới.

Diệu Vân

 

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa


0912anthuy01.jpg

Ảnh: Toàn cảnh của buổi ngoại khóa Tiếng Anh


0912anthuy02.jpg


0912anthuy03.jpg

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ của thầy cô giáo và học sinh trong buổi ngoại khóa Tiếng Anh


0912anthuy04.jpg

Ảnh: Cô giáo Dương Thị Việt Hà BT-HT nhà trường phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa Tiếng Anh


0912anthuy05.jpg

Ảnh: Học sinh tham gia các trò chơi trong buổi ngoại khóa Tiếng Anh.


0912anthuy06.jpg

Ảnh: Trao quà cho các bạn tham gia trò chơi và phần trình bày các topic trong buổi ngoại khóa

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com