Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 140
Số lượt truy cập: 44789924

Quảng cáo
KIỂM TRA TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA CẤP TỈNH NĂM 2018 TẠI TRƯỜNG TH SỐ 2 TÂN THỦY THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 14/11/2018 3:45:39 CH
Thực hiện Quyết định số 1101/QĐ-UBND ngày 6 tháng 4 năm 2018 của UBND tỉnh về việc thành lập đoàn kiểm tra trường đạt chuẩn Quốc gia cấp tỉnh năm 2018, vào lúc 14 giờ ngày 12 tháng 11 năm 2018, đoàn kiểm tra chuẩn Quốc gia cấp tỉnh đã đến làm việc tại trường TH Số 2 Tân Thủy.

Trường long trọng được đón tiếp Bà Trần Thị Hương-Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - Trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn kiểm tra cấp tỉnh.

Trường cũng vinh dự được tiếp đón Bà Ninh Thị Hòa –P.Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Nguyễn Văn Vững-P.Trưởng phòng GD&ĐT Lệ Thủy, ông Trần Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Tân Thủy và các thành viên đại diện cấp huyện, chuyên viên PGD. Về phía nhà trường có đ/c Dương Thị Huệ- BTCB-Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thị Lan Nhung- P.HT- CTCĐ cùng với các đồng chí TT,TPCM, TPT đội và bác Trần Kim Thiện - Trưởng ban ĐDCMHS cùng đến tham dự với đoàn kiểm tra.

Tại buổi làm việc đ/c Dương Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của đơn vị và  ý kiến phát biểu của đ/c Trần Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Tân Thủy về công tác chỉ đạo triển khai xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia của chính quyền địa phương.

Đoàn đã kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và việc trang trí sắp xếp các phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn. Kiểm tra hồ sơ, minh chứng thực hiện các yêu cầu của chuẩn Quốc gia quy định.

Qua báo cáo và kiểm tra thực tế đoàn đã đánh giá cao các yêu cầu đạt chuẩn Quốc gia của  đơn vị đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế và hướng khắc phục cho đơn vị trong thời gian tới. Thay mặt đoàn kiểm tra chuẩn QG cấp tỉnh, bà Trần Thị Hương-Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - Trưởng đoàn đã nhận xét, đánh giá và kết luận về mức độ đạt chuẩn của trường TH số 2 Tân Thủy, bà đã nhấn mạnh một số kết quả nổi bật sau:

Trường có quy mô trường lớp đảm bảo, các tổ chức bộ máy trong nhà trường hoạt động tốt theo Điều lệ trường tiểu học. Nhà trường và địa phương đã có nhiều nỗ lực để duy trì và phát triển các tiêu chuẩn trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức II: Cơ sở vật chất tiến triển rõ rệt, khang trang, có đủ các phòng học, phòng chức năng, phòng bộ môn, trang thiết bị dạy học đầy đủ. Thư viện đã đạt xuất sắc và có vị trí thuận lợi cho GV và HS đến đọc sách, tìm kiếm tài liệu,.. Các phòng được bố trí, sắp xếp khoa học, đẹp mắt và thân thiện. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Các công trình vệ sinh, nước sạch, nhà xe, bãi tập,… đầy đủ và đảm bảo các điều kiện phục vụ tốt.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giáo dục đảm bảo theo qui định. Chất lượng giáo dục học sinh chuyển biến tích cực và tăng lên qua hàng năm. Trường luôn quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục KNS cho HS, đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh, ..học sinh mạnh dạn, tự tin, chủ động, sáng tạo trong học tập, giao tiếp.

Cán bộ quản lí có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và quản lí. Đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, cơ cấu, năng lực, đặc biệt có GV tiếng Anh đã đạt trình độ C1. Tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt  cao. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ, triển khai  nhiều chuyên đề đổi mới, các nội dung BDTX được thực hiện đảm bảo và đạt kết quả tốt. GV tích cực làm ĐDDH, đặc biệt ghi nhận những sản phẩm mĩ thuật của GV và HS, từ những phế liệu thầy và trò đã tạo nên những sản phẩm độc đáo, trang trí phòng học mĩ thuật khêu gợi được ước mơ, tình yêu và ý thức trách nhiệm đặc biệt về biển đảo quê hương,…

Đoàn cũng đánh giá cao phong trào xã hội hoá giáo dục, công tác tham mưu của nhà trường với chính quyền địa phương, tạo được sự quan tâm đầu tư của các cấp, sự  đồng tình, ủng hộ cao và tham gia tích cực của BĐDCMHS, phụ huynh học sinh  vào quá trình xây dựng, phát triển chung của nhà trường.

Đối chiếu với các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường Tiểu học số 2 Tân Thủy đạt 5/5 chuẩn quy định tại Thông tư số 59/2012/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn kiểm tra hoàn thành các thủ tục đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Tiểu học số 2 Tân Thủy đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm 2018.

Quá trình phấn đấu với sự nổ lực quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên  và các em học sinh thân yêu của  trường TH số 2 Tân Thủy đã có kết quả tốt đẹp, những lời khen ngợi của đoàn kiểm tra cấp tỉnh là niềm vui mừng, phấn khởi là món quà hết sức ý nghĩa cho tập thể HĐSP nhà trường trong tháng ký niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia tay đoàn kiểm tra trong niềm hân hoan, thầy và trò trường TH số 2 Tân Thủy xin cảm ơn và hứa sẽ cố gắng hơn nữa để xây dựng trường ngày càng phát triển vững chắc, tiến bộ xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia.

(Nguồn: TH số 2 Tân Thủy)


1411tan004.jpg1411tan001.jpg


1411tan002.jpg


1411tan003.jpg1411tan005.jpg


1411tan007.jpg


1411tan008.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com